Thứ tư, 01/07/2020 - 13:06

Bạn đọc Dân trí tiếp tục chung tay giúp cậu học trò nghèo cứu mẹ gặp nạn

Dân trí

Ngày 29/6, đại diện báo Dân trí đã tiếp tục trao số tiền hơn 40 triệu đồng của các nhà hảo tâm giúp đỡ cậu học trò nghèo có mẹ gặp nạn thương tâm tại xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Sáng ngày 29/6, đại diện báo điện tử Dân trí tại khu vực Bắc Miền Trung, cùng đại diện chính quyền xã Sơn Giang, (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã tiến hành trao số tiền 40.520.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ Tuấn Anh, một cậu học trò nghèo bất hạnh trong bài viết: “Từ bệnh viện, cậu học trò cầu xin nhà hảo tâm cứu mẹ đang rất nguy kịch” .

Đây là số tiền bạn đọc Dân trí giàu lòng nhân ái hỗ trợ Tuấn Anh qua Kết chuyển nhân ái tuần 2 tháng 5/2020.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục chung tay giúp cậu học trò nghèo cứu mẹ gặp nạn - 1

Nhà báo Văn Dũng, Phó trưởng Văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí tại Bắc Miền Trung trao số  tiền 40.520.000 đồng cho cháu Tuấn Anh.

Nhận số tiền của bạn đọc Dân trí ủng hộ, Tuấn Anh hết sức cảm động. Cậu học trò nghèo gửi lời cảm ơn tới các mạnh thường quân đã giúp đỡ để cháu có thêm niềm tin, cùng với các cậu, mợ của mình cứu lấy người mẹ đang sống cảnh hôn mê.

Ông Bùi Đức Hạnh, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Giang hết sức xúc động trước tình cảm cao đẹp của bạn đọc báo Dân trí dành tặng mẹ con chị Chinh, cháu Tuấn Anh. Để số tiền hỗ trợ được sử dụng đúng mục đích, đại diện chính quyền xã Sơn Giang cùng người thân cháu Tuấn Anh đã thống nhất lập sổ tiết kiệm để cháu lo toan thuốc men cho mẹ lâu dài.

Về tình hình sức khỏe của chị Trần Thị Chinh, mẹ cháu Tuấn Anh, chị Hồ Thị Liên (người mợ của Tuấn Anh) cho biết, sau hơn 2 tháng gặp nạn, chị Chinh vẫn đang nằm cấp cứu tại bệnh viện. Dẫu chưa thể đi lại, nhưng việc hồi phục chấn thương sọ não nặng có tiến triển, chị Chinh đã có thể mở mắt nhìn được mọi người.

“Cả mấy gia đình anh chị em chúng tôi cầu mong cho mẹ cháu Tuấn Anh được qua khỏi để về với con trai. Chúng tôi rất cảm động trước sự sẻ chia của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí tới hai mẹ con chị Chinh. Quả thực không có sự giúp đỡ này thì chị Chinh khó lòng nằm viện tới lúc này”, chị Liên xúc động nói thêm.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục chung tay giúp cậu học trò nghèo cứu mẹ gặp nạn - 2

Cháu Tuấn Anh là cậu bé chăm ngoan, hiếu học.

Như Dân trí đã thông tin, chị Trần Thị Chinh (41 tuổi, trú thôn 1, xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) từ khi sinh ra chị đã chịu nhiều nỗi gian truân, cơ cực. Duyên số kém may, chị không lấy chồng. Cuộc đời đã mỉm cười cho chị sinh một đứa con trai, cháu Trần Tuấn Anh, (SN 2006), nay đã lên lớp 8.

Khi cháu Tuấn Anh ốm, chị Chinh lên núi chặt củi đem bán lấy tiền lo thuốc men cho con. Thật không may, chị Chinh trượt chân ngã rơi từ trên vách núi chấn thương nặng, đứt dây máu não phải phẫu thuật nhiều lần để phục hồi chức năng.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục chung tay giúp cậu học trò nghèo cứu mẹ gặp nạn - 3

Chị Chinh đang hôn mê sâu sau tai nạn.

Ngoài phép màu, cháu Tuấn Anh cần số tiền lớn mới có thể cứu mạng sống người mẹ tội nghiệp của mình.

Trước đó, ngày 20/5, thay mặt bạn đọc, nhà báo Văn Dũng, Phó trưởng Văn phòng báo điện tử Dân trí tại khu vực Bắc Miền Trung, cùng đại diện Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), đại diện chính quyền xã Sơn Giang, đã tiến hành trao số tiền 187.820.000 đồng giúp đỡ Tuấn Anh.

Hà Phương