Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người mẹ nuôi con, cháu khờ dại hơn 90 triệu đồng

(Dân trí) - Thông qua Chương trình Nhân ái, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ người mẹ nuôi con, cháu khờ dại tại Quảng Bình hơn 62 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều độc giả đã ủng hộ trực tiếp đến gia đình gần 30 triệu đồng.

Ngày 10/10, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã trao số tiền 62.884.500 đồng tới bà Nguyễn Thị Hường - một hoàn cảnh vô cùng khó khăn được Báo Dân trí phản ánh qua bài viết: "Nỗi đau xé lòng của người mẹ nuôi con gái khờ khạo bị kẻ xấu xâm hại".

Đây là số tiền này do bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ thông qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người mẹ nuôi con, cháu khờ dại hơn 90 triệu đồng - 1

62.884.500 đồng của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm ủng hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hường thông qua Chương trình Nhân ái (Ảnh: Hoàng Ngọc).

Đón nhận số tiền của bạn đọc Dân trí ủng hộ, bà Hường không giấu được niềm vui và sự xúc động. Người mẹ nghèo chia sẻ rằng, đây là số tiền lớn mà có nằm mơ bà cũng không nghĩ mình sẽ có được. Bên cạnh số tiền được ủng hộ qua Báo Dân trí, bà Hường cũng đã được rất nhiều bạn đọc gọi điện chia sẻ và gửi tiền giúp đỡ trực tiếp, với số tiền gần 30 triệu đồng.

"Mừng quá chú à! không bao giờ tui dám nghĩ sẽ được giúp đỡ số tiền lớn như ri. Một tay tui chăm chồng đau ốm gần 10 năm thì ông ấy ra đi, còn 2 đứa con không được bình thường, đứa cháu ngoại lại thiểu năng trí tuệ, cơ cực lắm. Tui xin được cảm ơn tất cả các nhà hảo tâm đã thương và giúp đỡ cho mẹ con, bà cháu. Số tiền hơn 90 triệu này tui sẽ gửi tiết kiệm để chăm con, chăm cháu", bà Hường xúc động nói.

Tại buổi trao quà, thay mặt chính quyền địa phương, ông Võ Xuân Trường - Chủ tịch UBND xã Đức Hóa cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc và Ban biên tập Báo Dân trí.

Ông Trường cho biết, sự quan tâm của bạn đọc Dân trí không chỉ giảm bớt những khó khăn, vất vả cho gia đình bà Hường mà con góp phần đồng hành cùng địa phương trong công tác an sinh xã hội.

Chủ tịch UBND xã Đức Hóa cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ được bạn đọc Báo Dân trí quan tâm hơn nữa đến các hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh tại Đức Hóa nói riêng và Quảng Bình nói chung, góp phần thay đổi cuộc sống của những phận đời cơ cực.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người mẹ nuôi con, cháu khờ dại hơn 90 triệu đồng - 2

Số tiền được bạn đọc giúp đỡ sẽ tạo điều kiện để bà Hường có thể chăm sóc cho những đứa con, cháu dại khờ được tốt hơn (Ảnh: Hoàng Ngọc).

Trước đó Dân trí đưa tin, gia đình bà Nguyễn Thị Hường thuộc diện khó khăn của xã Đức Hóa, vợ chồng bà có 6 người con thì 2 đứa khờ dại, tính tình không bình thường, những người còn lại cuộc sống cũng vất vả, chẳng giúp đỡ được gì nhiều cho bố, mẹ.

Vợ chồng bà Hường dựa vào mấy sào ruộng và lam lũ đủ việc cũng chỉ mong đủ sống, nuôi 2 đứa con dại khờ là Nguyễn Thị Hải (37 tuổi) và Nguyễn Tiến Cường (29 tuổi).

Cuộc sống vốn đã khó khăn, vào năm 2006, chị Hải còn bị người ta lợi dụng đến có thai, sinh ra một bé gái nhưng cũng bị thiểu năng trí tuệ. Cháu bé là Nguyễn Thị Thanh Hoa, nay cũng đã 15 tuổi.

Giữa vòng luẩn quẩn của đói nghèo, bệnh tật, năm 2008, chồng bà Hường là ông Nguyễn Đức Hậu lại không may bị tai biến, sau hơn 10 năm chống chọi với bệnh tật, đến năm 2019 đã mất. Cuộc sống lận đận cứ như thế kéo dài ngày này qua ngày khác, bủa vây lấy gia đình bà Hường.

Ngay cả căn nhà nhỏ mà bà Hường và đứa con trai út khờ dại đang ở cũng là nhờ vào sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và bà con lối xóm. Còn mẹ con chị Hải thì sống trong căn nhà nhỏ được ghép bằng mấy tấm gỗ tạp ở góc vườn.