Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình mất nhà trong bão số 9 hơn 56 triệu đồng

(Dân trí) - Từ sự hỗ trợ của bạn đọc Dân trí, gia đình anh Lê Đức Tiên đã khởi công xây dựng nhà mới. Chỉ vài tháng nữa, gia đình hộ nghèo này sẽ được ở trong ngôi nhà khang trang do bạn đọc Dân trí dành tặng.

Ngày 26/11, PV Dân trí đã trao số tiền hơn 36 triệu đồng của bạn đọc ủng hộ anh Lê Đức Tiên (huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi). Anh Tiên là nhân vật trong bài viết: "Phận đời sau bão dữ: Nhà sập rồi ngày mai biết về đâu?" đăng trên báo điện tử Dân trí.

Sau khi hoàn cảnh gia đình anh Tiên được đăng tải, nhà báo Phạm Tuấn Anh, Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí đã quyết định trao "nóng" 20 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ. Tính đến thời điểm hiện tại, bạn đọc Dân trí đã hỗ trợ gia đình anh Tiên tổng số tiền hơn 56 triệu đồng để gia đình anh sớm vượt qua khó khăn.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình mất nhà trong bão số 9 hơn 56 triệu đồng - 1

Thay mặt bạn đọc, phóng viên Dân trí cùng với ông Nguyễn Văn Duân, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Hành Tín Tây trao tiền hỗ trợ gia đình anh Tiên.

Gia đình anh Tiên thuộc diện hộ nghèo. Anh chị làm thuê nuôi 2 con nhỏ. Trận bão số 9 vừa qua đã giật sập ngôi nhà nhỏ của 4 người.

Từ sự hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí cũng như sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, anh Lê Đức Tiên đã khởi công xây dựng ngôi nhà có diện tích 60 m2. Anh chia sẻ, bão đi qua, nhà bị giật sập. Vợ chồng anh chị rối bời ruột gan bởi chẳng biết tiền đâu dựng lại nhà. Rồi tương lai của 2 con nhỏ sẽ thế nào khi không còn nhà để ở? Không ngờ được báo Dân trí quan tâm kết nối nên gia đình anh được nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ xây lại ngôi nhà nhỏ.

Theo anh Tiên, ngôi nhà mới có dự toán khoảng 170 triệu đồng. Kinh phí vẫn còn thiếu nên anh sẽ vay mượn thêm một ít. Ngôi nhà tuy nhỏ nhưng vững chãi, có nơi để tránh lũ an toàn.

Anh Tiên chia sẻ, chỗ gia đình anh sinh sống là vùng "rốn lũ", nên anh tập trung làm móng và xây chỗ để tránh lũ. Xây được cái nhà nhỏ nhưng vững chãi như thế này là ước mơ lâu nay rồi của gia đình anh.