Thứ sáu, 04/12/2020 - 10:07

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô gái tới trường, mẹ hồi phục sức khỏe

Dân trí

Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ kịp thời, chị Ngân đã được phẫu thuật, sức khỏe ổn định và xuất viện. Con gái chị cũng được bạn đọc hỗ trợ kinh phí đi học trở lại.

Ngày 2/12, tại phòng Công tác xã hội, bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), phóng viên Dân trí đã trao tặng tới em Hoàng Thanh Nga (quê ở huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) số tiền 44.571.800đ của bạn đọc Dân trí ủng hộ qua hoạt động Nhân ái.

Xúc động trước tấm lòng bạn đọc Dân trí gửi tặng, Nga nghẹn ngào xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm đã thương yêu, giúp đỡ gia đình em trong suốt thời gian qua.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô gái tới trường, mẹ hồi phục sức khỏe - 1

Nga cùng cán bộ phòng Công tác xã hội bệnh viện Việt Đức đón nhận món quà bạn đọc Dân trí gửi tặng

Nga cho biết, nhờ sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm, đặc biệt là sự tận tình cứu chữa của tập thể Y, Bác sĩ, mẹ của Nga là chị Đàm Thị Ngân đã được phẫu thuật kịp thời. Nhờ vậy, sức khỏe của chị Ngân mau chóng hồi phục tốt, chị đã được xuất viện về nhà nghỉ ngơi.

Nga chia sẻ thêm, sau khi hoàn cảnh gia đình em được phản ánh trên báo Dân trí, em đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại của bạn đọc Dân trí từ khắp mọi miền đất nước và cả kiều bào ở nước ngoài, động viên và chia sẻ khó khăn với gia đình.

Một nhà hảo tâm đã động viên và hỗ trợ em kinh phí đi học trở lại. Nga đã chọn ngành điều dưỡng hệ Cao đẳng với mong muốn sau sẽ theo ngành y giúp đỡ được nhiều bệnh nhân.

Hoàng Thanh Nga là cô con gái hiếu thảo có hoàn cảnh khó khăn trong bài viết: "Đau nhói lòng cảnh người phụ nữ đi hái chè thuê bị bệnh tật quật ngã", đã được báo Dân trí đăng tải trước đó.

Bố mẹ Nga ly hôn từ 10 năm trước, Nga và em trai ở với mẹ. Hàng ngày, mẹ của Nga là chị Đàm Thị Ngân phải thức khuya dậy sớm đi hái chè thuê nuôi 2 chị em ăn học.

Thời gian gần đây, dù thấy trong người mệt mỏi, mắt vàng, da vàng, nhưng chị Ngân vẫn gắng gượng đi làm. Khi chị kiệt sức ngất xỉu trên nương chè, may mà có người làm cùng phát hiện ra, bà con hàng xóm vội vàng gom góp  được 10 triệu đồng thuê xe đưa chị đến bệnh viện cấp cứu.

Chị Ngân được chẩn đoán mắc lao xương, tăng huyết áp, viêm gan B, suy giáp, sỏi túi mật, u xơ tử cung. Khối u ở tử cung quá to hơn 10 cm, giờ chỉ còn cách cắt bỏ toàn bộ tử cung. Túi mật của chị cũng không bảo tồn được nữa, chỉ định phải cắt bỏ.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô gái tới trường, mẹ hồi phục sức khỏe - 2
Chị Ngân được chẩn đoán mắc lao xương, tăng huyết áp, viêm gan B, suy giáp, sỏi túi mật, u xơ tử cung

Số tiền 10 triệu đồng chỉ như muối bỏ bể sau hơn 1 tháng nằm viện huyện rồi lên tỉnh đã hết sạch. Khi lên đến bệnh viện Việt Đức, trong người 2 mẹ con chị Ngân chỉ còn vài trăm ngàn đồng.

Từ hôm nhập viện đến nay, bữa ăn của mẹ con chị do các cán bộ Phòng Công tác Xã hội liên hệ với các nhà hảo tâm giúp đỡ, còn tiền viện phí thì không có cắc bạc lẻ nên bệnh viện cho nợ.

Hương Hồng

Đáng quan tâm