Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé bị bệnh bạch cầu hơn 282 triệu đồng

(Dân trí) - Thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí, bạn đọc và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cậu bé bị bệnh bạch cầu số tiền hơn 282 triệu đồng để bé tiếp tục điều trị căn bệnh hiểm nghèo.

Bé Nguyễn Tấn Tài (sinh năm 2018) là con của anh Nguyễn Tấn Giàu (sinh năm 1994) và chị Nguyễn Ngọc Huyền (sinh năm 1991). Con vốn sinh ra cũng khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Nhưng khi vừa chập chững biết đi, nói bi bô được vài câu thì bé bắt đầu phát sốt liên tục không rõ lý do, gầy rộc, xanh xao và bụng sưng to.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé bị bệnh bạch cầu hơn 282 triệu đồng - 1

Nhờ sự chung tay của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, cậu bé đã được vào toa thuốc thứ để đẩy lùi căn bệnh ung thư. 

Sau mấy tháng điều trị, bé được xác định bị bệnh bạch cầu lympho cấp (một dạng ung thư hệ tạo huyết). Bệnh bé được phát hiện sớm và nguy cơ thấp nên khả năng điều trị được cho bé rất khả thi. Bác sĩ cho phác đồ hóa trị 21 chu kỳ với các loại thuốc đặc trị.

Anh Giàu cho biết: "Mỗi đợt điều trị kéo dài gần cả tháng với nhiều vật tư y tế và dịch truyền đắt đỏ, chi phí khoảng 20 - 30 triệu đồng. Nhờ có bảo hiểm y tế dành cho trẻ em mà mỗi đợt điều trị như vậy nhà em chỉ phải đóng thêm 4 - 9  triệu đồng. Nhưng trong 21 đợt thuốc có 5 đợt phải vào các thuốc đặc trị mua ngoài rất tốn kém khoảng 50 triệu đồng".

Gia đình anh Giàu đang trong tình cảnh khó khăn thì thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí, bạn đọc và các nhà hảo tâm đã biết đến hoàn cảnh của nhà anh và giúp đỡ bé Tấn Tài tiếp tục điều trị.

Ngày 2/2, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến gia đình anh Nguyễn Tấn Giàu số tiền: 282.619.088 đồng mà bạn đọc báo đã ủng hộ bé Tấn Tài trong tuần 2 tháng 1 năm 2021.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé bị bệnh bạch cầu hơn 282 triệu đồng - 2

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng Văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí tại TPHCM, thay mặt bạn đọc Dân trí trao món quà ý nghĩa đến gia đình Giàu.

Nhờ có số tiền này, anh Giàu đã yên tâm hơn để tiếp tục cho con điều trị căn bệnh hiểm nghèo này. Hiện bé Tấn Tài đang vào thuốc đợt 9, sau đợt thuốc này bé sẽ được cho về quê ăn tết cùng gia đình.

Anh Giàu chia sẻ: "Thông qua báo điện tử Dân trí, em xin gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ con em có thêm tiền chữa trị. Em cũng chân thành cảm ơn các anh chị nhà báo đã giúp đỡ gia đình em nhiều lắm!".

Đang được quan tâm