Bạn đọc Dân trí dang tay giúp đỡ cậu bé cầu xin sự sống gần 270 triệu đồng

(Dân trí) - Ngoài số tiền bạn đọc Báo Dân trí giúp đỡ, cậu bé bị ung thư hạch ở cổ còn được đón nhận sự quan tâm trực tiếp của các nhà hảo tâm, với tổng số tiền ủng hộ gần 270 triệu đồng.

Bạn đọc Dân trí dang tay giúp đỡ cậu bé cầu xin sự sống gần 270 triệu đồng - 1

PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương thị trấn Gành Hào trao tiền bạn đọc Dân trí đến gia đình chị Nguyễn Thị Huối.

Ngày 24/9 phóng viên Báo Dân trí đã trao số tiền 237.279.765 đồng tới gia đình chị Nguyễn Thị Huối (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu). Đây là số tiền của bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ trong tuần 4/8 và tuần 1/9, thông qua Chương trình Nhân ái của Báo Dân trí. 

Trân trọng đón nhận số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Huối xúc động nói, "từ trước tới nay chưa bao giờ gia đình có được số tiền lớn như vậy. Trong khi con bị bệnh, thông qua Báo Dân trí, bạn đọc và các nhà hảo tâm đã dang tay giúp đỡ, em cảm động lắm! Em hứa sẽ sử dụng số tiền đúng mục đích, mong bệnh tình của con em sẽ được điều trị tốt hơn từ số tiền nhân ái này", chị Huối bày tỏ.

Bạn đọc Dân trí dang tay giúp đỡ cậu bé cầu xin sự sống gần 270 triệu đồng - 2

Sau khi biết hoàn cảnh của gia đình chị Huối, vị linh mục ở nhà thờ Gành Hào đã cùng đi với PV Dân trí đến trao phần quà hỗ trợ gia đình.

Gia đình chị Nguyễn Thị Huối là hoàn cảnh đáng thương được Báo Dân trí phản ánh qua bài viết: "Cha mất việc vì Covid-19 tại Bình Dương, ở nhà con trai cầu xin sự sống".

Mấy tháng trước, chồng chị Huối và đứa con lớn đi Bình Dương làm thuê. Dịch bệnh Covid-19 bùng phát, chồng chị bị kẹt lại ở Bình Dương đến nay chưa về được và mất việc nên nguồn thu nhập gửi về quê cũng bị cắt đứt. Trong khi đó, chị Huối ở nhà phải chăm lo đứa con trai út Nguyễn Thành Dương (6 tuổi) bị ung thư hạch cổ, cần tiền hóa trị nên gặp rất nhiều khó khăn.

Chị Huối cho biết, sau khi hoàn cảnh của con trai chị được phản ánh trên Báo Dân trí, gia đình đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của bạn đọc. Ngoài lời thăm hỏi, động viên, gia đình cũng nhận hỗ trợ trực tiếp hơn 27 triệu đồng.

Tính đến nay, gia đình chị Nguyễn Thị Huối đã được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 270 triệu đồng.

Bạn đọc Dân trí dang tay giúp đỡ cậu bé cầu xin sự sống gần 270 triệu đồng - 3

Bà Nguyễn Hồng Cẩm, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hải (phải), trao phần quà giúp đỡ cháu Dương.

Với số tiền này, gia đình và chính quyền địa phương cùng thống nhất gửi ngân hàng làm sổ tiết kiệm để giữ gìn số tiền gốc lâu dài, chỉ rút tiền lãi hàng tháng để sử dụng khi cần thiết nhất.

Bà Quách Hồng Nhiên, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Gành Hào, gửi lời cảm ơn đến bạn đọc Báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã kịp thời hỗ trợ cùng địa phương giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Huối.

"Đây là số tiền lớn, mong gia đình sử dụng tiết kiệm, hiệu quả để không phụ tấm lòng bạn đọc Dân trí, đặc biệt là tập trung điều trị bệnh cho cháu Dương được tốt nhất", bà Nhiên nhắn nhủ gia đình chị Huối.