Lâm Đồng:

18 triệu đồng đến với hoàn cảnh bé 7 tuổi lay lắt sống giữa Tây Nguyên đại ngàn

(Dân trí) - Chiều 13/1, bà Nguyễn Thị Nhu xác nhận đã nhận được số tiền 18 triệu đồng do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ trong tuần 2/12/2014.

18 triệu đồng đến với hoàn cảnh bé 7 tuổi lay lắt sống giữa Tây Nguyên đại ngàn
Gia đình 3 thệ của bà Nhu đã nhận được nhiều sự quan tâm của các mạnh thường quân nên cuộc sống đã đỡ phần khốn khó

Sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết: “Cuộc sống lay lắt của bé trai 7 tuổi giữa núi rừng Tây Nguyên đại ngàn” nói về hoàn cảnh đáng thương của một gia đình 3 thế hệ nương tựa vào nhau giữa núi đồi hùng vĩ thuộc địa bàn thôn Gia Bắc (xã Tân Nghĩa, Di Linh, Lâm Đồng) gồm bà Nguyễn Thị Nhu (65 tuổi) sống cùng con trai có dấu hiệu bị bệnh tâm thần là Đinh Văn Trường (36 tuổi) đứa cháu nội Đinh Quang Ngọc (7 tuổi, con anh Trường), gia đình bà Nhu đã nhận được sự chia sẻ của nhiều bạn đọc trên cả nước.

Bà Nhu cho biết, trong thời gia qua có nhiều người gọi điện thoại hỏi thăm bé Ngọc và ngỏ ý muốn giúp bà điều trị bệnh tâm thần cho anh Trường. “Cũng có một số người gừi quà, tiền qua bưu điện giúp đỡ bà cháu tôi lúc khốn khó. Tôi không biết nói gì, thật lòng tôi rất cảm ơn mọi người đã quan tâm đến gia đình tôi lúc này. Đứa cháu nội của tôi cũng được ăn no, mặc ấm mỗi sáng đến trường” – Bà Nhu chia sẻ.

Riêng về căn bệnh có dấu hiệu bị bệnh tâm thần của anh Đinh Văn Trường, bà Nhu cho biết, cũng có một số người liên lạc qua điện thoại muốn được hỗ trợ để anh Trường đi khám bệnh. Tuy nhiên, căn bệnh này phải điều trị lâu dài nên bà Nhu chưa sắp sếp để đưa anh Trường đến Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) để khám chữa bệnh được.

Cũng theo bà Nhu, đến thời điểm hiện tại, bà đã nhận được gần 10 triệu đồng do các mạnh thường quân giúp đỡ. Chiều 13/1, bà Nhu xác nhận với PV Dân trí, bà cũng đã nhận được số tiền 18 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ trong tuần 2/12/2014.

Trong tuần 3/12, báo Dân trí cũng tiếp tục chuyển số tiền 7.545.000 đồng qua đường bưu điện đến với gia đình bà Nguyễn Thị Nhu.

Trung Kiên

Đang được quan tâm