Diễn biến mới vụ Chủ tịch hội đồng trường đại học từ chứcChiều qua (29/11), Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM họp và 12/13 thành viên bỏ phiếu đồng ý cho ông Ngô Văn Thuyên thôi chức vụ Chủ tịch hội đồng trường.
Nguyên hiệu trưởng, phó hiệu trưởng ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM bị kỷ luậtHội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM vừa ra nghị quyết về kỷ luật nhiều lãnh đạo, cán bộ nhà trường.
Bộ GD-ĐT cấp phép cho một trường đại học mới hoạt động tại TPHCMBộ GD-ĐT vừa có quyết định cho phép trường ĐH Quản lý và Công nghệ TPHCM hoạt động đào tạo. Sau 10 năm, TPHCM có thêm một trường đại học vốn đầu tư trong nước đi vào hoạt động.
Bộ Giáo dục lên tiếng vụ Chủ tịch hội đồng trường đại học từ chứcVụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ của Bộ GD-ĐT đã ký văn bản gửi Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM về vụ việc ông Ngô Văn Thuyên có đơn xin thôi chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường.
Nữ giảng viên: "Chống dịch giúp tôi cân bằng được cảm xúc trước tin xấu"TPHCM những ngày căng thẳng đối phó với đại dịch Covida-19, nhiều lớp người đã xung phong tham gia cùng thành phố chống dịch, nữ bác sĩ- giảng viên trẻ Đỗ Phạm Nguyệt Thanh cũng là một trong số đó.
Nhà giáo Nhân dân chuyên lo chuyện "bao đồng" mùa dịchVề hưu nhưng Nhà giáo Nhân dân Hồ Thanh Phong không chút nghỉ ngơi, thầy vẫn lên lớp dạy sinh viên rồi "cơn bão" Covid-19 ập đến vị giáo già cũng không thể đứng yên.
Giáo viên có bị lép vế trước "thầy google" trong thời đại công nghệ?Nhiều ý kiến cho rằng vai trò người thầy đang bị giảm sút vì chỉ cần cầm chiếc điện thoại hoặc máy tính kết nối mạng internet thì mọi người đã tiếp cận được nhiều kiến thức mới.
Bảng kê "khủng" danh sách vay khiến sinh viên nợ tín dụng đen gần 300 triệuVì đánh mất khoản tiền đóng học phí, T. vay "tín dụng đen" qua các app (ứng dụng di động) trực tuyến. Khi gia đình phát hiện tiền gốc lẫn lãi đã lên đến gần 300 triệu đồng.
Sinh viên vay "tín dụng đen" lãi gần 300 triệu đồng, trường ra cảnh báoTrường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM vừa phát thông báo nhắc nhở sinh viên không vay vốn "tín dụng đen" sau trường hợp sinh viên vay tiền qua app khi gia đình phát hiện lãi lên đến 300 triệu đồng.
Đại học Y dược TPHCM cho sinh viên học tập trung ngay trong tháng 11Trường ĐH Y dược TPHCM sẽ cho sinh viên học lý thuyết và thi tập trung tại trường kể từ ngày 29/11 tới.
Sau hai tuần học, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM ngừng mở thêm lớp học trực tiếpTrường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM vừa quyết định không mở thêm lớp học trực tiếp cho đến sau Tết nguyên đán dù hai tuần trước đã cho sinh viên năm cuối học tập trung các học phần thực hành, thí nghiệm.
Bất ngờ kết quả khảo sát 52% sinh viên "không làm việc vì không có nhu cầu"Đây là một phần kết quả khảo sát được thực hiện trên 37.100 sinh viên liên quan tác động của Covid-19 đối với sức khỏe tâm thần trong đó có tình trạng mất phương hướng hay mơ hồ về mục đích sống.