Cú cứu nguy từ Bộ Nông nghiệp và hậu trường đưa côn trùng lên bàn ăn EUĐể vào thị trường khó tính bậc nhất thế giới, đó là nỗ lực không ngừng nghỉ của nông dân Việt và cú "cứu nguy phút 89" của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn.
Xe cơm bán dạo của đầu bếp từ Hàn Quốc từng 4 lần khởi nghiệp bất thànhLần đầu tiên cơm trắng và các món ăn kèm được bán dạo trên chiếc xe máy khiến dân văn phòng tại quận 1, TPHCM thích thú. Xe cơm di động của một đầu bếp ở Hàn Quốc.
Giải cứu 2 người dân bị chìm xà lan do dông lốc ở TPHCMNgay sau khi thấy xà lan có dấu hiệu bị chìm, các chiến sĩ thuộc Trạm Kiểm soát Soài Rạp đã kịp thời tiếp cận và giải cứu 2 người dân.
Tiền có phải lý do khiến lao động Việt vừa trở về nước lại muốn đi ngay?Không tìm được công việc ổn định, thu nhập hợp lý… là những nguyên nhân khiến nhiều lao động Việt Nam sau khi hết hạn hợp đồng ở nước ngoài quyết định không trở về nước.
Mất 2 tay, người đàn ông livestream bán hàng nhưng chỉ... 3 người xemChứng kiến vợ phải mưu sinh mỗi ngày làm đến tận 2h sáng để gánh cả gia đình, anh Nguyễn Văn Trường Giang quyết tâm vực dậy từ nỗi đau, tập bán hàng online kiếm thu nhập.
3 thế hệ trong gia đình gần 50 năm gắn liền với rác48 năm, hơn 17.500 ngày, 3 thế hệ trong gia đình ông Nguyễn Văn Ngọc (75 tuổi, ngụ quận 8, TPHCM) đã gắn bó với công việc nặng mùi: Gom rác.
Cuộc chiến với những người lạ mặt sau 0h trên tuyến đường sắt TPHCMTiếng ồn và mùi hôi buộc cư dân sống ở tuyến đường sắt Trần Văn Đang (quận 3, TPHCM) phải lên tiếng. Thế nhưng, đổi lại là sự hung hăng của những người lén đổ rác.
Cuộc giải cứu bé trai 2 tuổi nghi bị bố mẹ đổ nước sôi, châm thuốc ở TPHCM"Mẹ con biết bé bị bạo hành lâu rồi, chỉ chờ cơ hội để được cứu bé", Ngọc (15 tuổi) kể lại.
Chuyện xe nước mía "giàu sụ" tại Hàn: Những người phụ nữ Việt mạnh mẽ!Bà chủ xe nước mía tại Hàn Quốc bán 3.000 ly, doanh thu 260 triệu đồng trong 3 ngày. Bà chủ quán phở thành trụ cột gia đình chồng tại Đài Loan... Đó là những người phụ nữ Việt mạnh mẽ để thành công.
Dân tộc duy nhất ở Trung Quốc nói tiếng Việt, ăn nước mắm, đánh đàn bầuTrải qua hơn 500 năm lịch sử, bộ tộc Kinh tại Trung Quốc vẫn giữ những nét văn hóa truyền thống, dùng tiếng Việt làm phương tiện giao tiếp hằng ngày.
Đóng góp GDP không chỉ dựa mỗi vào sản xuất, ngân hàng, bất động sản"Chúng ta đang chứng kiến một giai đoạn khó khăn, nhiều doanh nghiệp sa thải lao động. Nhưng cứ nhìn vào đó mà chê trách sẽ tạo dây chuyền cộng hưởng ghê gớm lắm", ông Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.
3 khảo sát đặc biệt và kế vực ngành công nghiệp tỷ đô của "vua hàng hiệu"Theo tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn, sự phát triển về du lịch mua sắm và du lịch sức khỏe sẽ là ngành du lịch mũi nhọn của Việt Nam trong thời gian sắp tới.