Bánh tráng kẹp - món ăn vặt ngon nức tiếng của xứ Đà thànhChỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm như bánh tráng, pate gan, trứng cút... lại có thể biến hóa thành "món ăn chơi" ngon nức tiếng của xứ Đà thành và làm xiêu lòng biết bao thực khách gần xa.
Nhớ thương ốc hút Đà Nẵng cay nồng dịp giao mùaChẳng phải quán xá rộng lớn, ốc hút Đà Nẵng chỉ thường bày bán ở các hàng quán vỉa hè nhưng vẫn lôi cuốn biết bao thực khách thập phương bởi hương vị thơm ngon rất riêng...
Sức hấp dẫn kỳ lạ của món nem lụi Đà thành, ăn rồi lại muốn ăn thêmNhững chiếc nem lụi dân dã được nướng trên than hoa làm thơm nức cả một góc phố, khiến thực khách khó cưỡng lại sự hấp dẫn của nó, ăn một xiên lại muốn ăn thêm mãi.
Say lòng trước hương vị mộc mạc khó cưỡng của món bún thịt nướng Đà NẵngNguyên liệu chẳng hề cao sang, khâu chế biến cũng không quá cầu kỳ nhưng món bún thịt nướng Đà Nẵng vốn mộc mạc lại có sức hấp dẫn lạ lùng đối với những thực khách đã một lần được nếm thử.
Lạ lùng món mít trộn dân dã nhưng "ngon quên lối về" ở Đà NẵngNhiều người chẳng ngờ, chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm như mít non, da heo... lại có thể biến hóa thành món ngon nức tiếng của xứ Đà thành, gây thương nhớ cho biết bao thực khách.
Bánh xèo Đà Nẵng có gì khiến thực khách "mê mẩn không quên"?Với lớp vỏ màu vàng, nóng giòn kèm theo chút rau sống được cuốn gọn trong lớp bánh tráng và chấm ngập nước tương lạ miệng... tất cả hòa quyện tạo nên hương vị khó cưỡng của món bánh xèo Đà Nẵng.
Quán bún chả cá "không ngủ" gần 50 năm ở Đà Nẵng níu chân thực kháchNằm trên con đường Hùng Vương sầm uất giữa lòng Đà Nẵng, quán bún chả cá bà Lữ với tuổi đời gần 50 năm luôn là điểm dừng chân quen thuộc của biết bao du khách và "tín đồ mê ẩm thực".
Ghé xứ Đà thành, nhớ thương mãi món bánh tráng cuốn thịt heoDẫu chẳng phải cao lương mỹ vị, cách chế biến cũng không hề cầu kỳ nhưng sao món bánh tráng cuốn thịt heo của xứ Đà thành lại luôn khiến mọi thực khách phải mê mẩn và nhớ thương đến thế...
Mỳ Quảng Đà Nẵng có gì mà khiến thực khách "ăn một lần là nhớ"?Cũng giống như người Hà Nội ưa chuộng phở bò, người Huế mê mẩn bún bò giò heo thì người Đà Nẵng cũng xem mì quảng là niềm tự hào và là biểu tượng ẩm thực của mảnh đất này.
Mê mẩn với hương vị của món bún mắm nêm trứ danh ở Đà NẵngVới hương vị thơm ngon, hấp dẫn, bún mắm nêm Đà Nẵng trở thành món ăn đặc sản nổi tiếng mang đậm nét dân dã đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Trung.
Xúc động lễ giỗ chung của 64 liệt sĩ Gạc MaBuổi lễ tưởng niệm 33 năm ngày 64 chiến sĩ anh dũng hy sinh tại đảo Gạc Ma để bảo vệ chủ quyền Quần đảo Trường Sa đã diễn ra trong không khí trang trọng và xúc động.
Bạn đọc giúp đỡ chàng trai viêm cơ tim cấp hơn 120 triệu đồngNiềm vui nhân đôi với gia đình ông Đoàn Ngọc Dậu khi con trai từ cõi chết trở về, khỏe mạnh, được xuất viện và được bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền hơn 120 triệu đồng.