Windows Phone bắt đầu gây áp lực với iOS

(Dân trí) - Theo báo cáo của công ty phân tích thị trường ABI Research, những chiếc điện thoại Windows Phone được dự đoán sẽ thách thức nền tảng iOS và thị phần sẽ tăng mạnh trong thời gian tới bởi những tính năng dành cho thị trường doanh nghiệp ngày càng được cải tiến.

Hệ điều hành Windows Phone đang có lợi thế trên thị trường người dùng doanh nghiệp.


Hệ điều hành Windows Phone đang có lợi thế trên thị trường người dùng doanh nghiệp.
Công ty nghiên cứu thị trường ABI Research đưa ra một báo cáo về thị phần của hai hệ điều hành Windows Phone và iOS trên thị trường doanh nghiệp. Theo bản báo cáo, hệ điều hành iOS của Apple là một ông lớn trên thị trường tiêu dùng, đó là một thực tế không thể phủ nhận. Tuy nhiên, ABI Research  cho rằng Windows Phone là một hệ điều hành còn non trẻ, chưa có nhiều chiến tích nhưng vẫn đang phát triển.

Khảo sát cho rằng Windows Phone 8 đã trở thành nền tảng di động phát triển nhanh nhất trong quý 3 vừa qua nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ của các dòng điện thoại Lumia của Nokia chạy hệ điều hành này trên toàn cầu. Trong đó, số lượng người dùng lớn nhất của Windows Phone là giới doanh nghiệp.

Theo ABI Research, tỷ lệ sử dụng Windows Phone ở châu Âu chưa bao giờ lớn đến vậy, và nền tảng này đang ngày càng phổ biến tại đây. Báo cáo dự đoán Apple sẽ vẫn giữ thị phần 18% cho đến năm 2018, trong khi đó, thị phần của Windows Phone sẽ tăng lên 6%. Những con số này tính chung trên thị trường đại trà.

Theo bản báo cáo, Microsoft sẽ thắng lớn trên thị trường doanh nghiệp bởi nền tảng iOS đã không thể tạo ra những tính năng doanh nghiệp tốt, và ngày càng nhiều người dùng cá nhân quan tâm đến Windows Phone.

ABI Research nhận định mặc dù iOS 7 đã được tích hợp nhiều chức năng dành cho giới doanh nghiệp, nhưng vẫn chưa đủ hấp dẫn để lôi kéo đối tượng người dùng này. Do vậy, đây là cơ hội lớn cho Microsoft ghi điểm ở phân khúc này nhờ thế mạnh của hãng.
Khôi Linh
Theo GSMArena