VNPT xúc tiến mở rộng thị trường sang Slovakia

(Dân trí) - Ngày 17/7 tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Công ty đầu tư tài chính Slavia Capital Services (SCS) của Slovakia ký biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa hai bên.

VNPT xúc tiến mở rộng thị trường sang Slovakia - 1

Theo nội dung của Biên bản ghi nhớ về hợp tác được ký kết, Công ty Slavia Capital Services (SCS) của Slovakia sẽ hợp tác và hỗ trợ Tập đoàn VNPT trong việc xúc tiến thương mại và đầu tư vào Slovakia cũng như giới thiệu các công ty viễn thông và CNTT của Slovakia cung cấp các giải pháp, phần mềm ứng dụng CNTT cho VNPT, đặc biệt trong các lĩnh vực chính phủ điện tử, tài nguyên môi trường, y tế, bảo hiểm xã hội, thiết lập trao đổi lưu lượng thoại quốc tế giữa Việt Nam và các nước thuộc EU...

Hai bên cam kết sẽ nhanh chóng bố trí nguồn lực để triển khai các nội dung đã cam kết trong Biên bản ghi nhớ về hợp tác đã được ký kết.

Cộng đồng người Việt tại Slovakia chính là những khách hàng tiềm năng và là cầu nối để VNPT có thể thâm nhập thị trường và cộng đồng người Việt tại các nước EU. Slovakia cũng là quốc gia có trình độ phát triển cao về CNTT và vì vậy VNPT có thể thúc đẩy hợp tác với các đối tác Slovakia trong lĩnh vực này.

SCS là một công ty đầu tư tài chính tại Trung Âu, được thành lập vào năm 1995 tại Cộng hòa Slovakia, có trụ sở chính tại Mostová 2, 811 02 Bratislava, Cộng hòa Slovakia, có văn phòng tại Praque, Cộng hòa Czech.

Bảo Khánh

Đang được quan tâm