Video thực tế cho thấy Sony Xperia Z3+ quá tải nhiệt khi chạy ứng dụng Camera

(Dân trí) - Hàng loạt mẫu smartphone cao cấp được ra mắt thời gian gần đây như HTC One M9, Sony Xperia Z3+ đang đứng trước nguy cơ bị người dùng tẩy chay vì scandal quá tải nhiệt cùng chip xử lý Snapdragon 810.

Sony ngày càng chịu thêm nhiều tai tiếng.
Sony ngày càng chịu thêm nhiều tai tiếng.

Trong khoảng thời gian gần đây, cộng đồng mạng đã không ít lần dậy sóng và tranh luận về chủ đề liệu con chip  xử lý Snapdragon 810 có thực sự là "bom xịt" của nhà sản xuất Qualcomm  hay không, bởi theo nhiều báo cáo của người dùng, smartphone  chạy bộ vi xử lý  này thường có nhiệt hơn bình thường rất nhiều.

Cũng vì lý do này mà hàng loạt mẫu smartphone cao cấp sử dụng chip Snapdragon 810 được ra mắt thời gian gần đây như HTC One M9,  Z3+ và một vài mẫu điện thoại của Xiaomi đang đứng trước nguy cơ bị người dùng tẩy chay.

Cũng mới đây, trên các trang tin công nghệ đã nhau một đoạn  được cho là minh chứng rõ ràng nhất cho vấn đề này trên một chiếc  Xperia Z3+. Theo dõi trong đoạn video, có thể thấy rằng chiếc Xperia Z3+ bị nóng lên tới mức quá tải nhiệt chỉ vài giây sau khi khởi chạy  Camera. 

Các bạn có thể xem chi tiết dưới đây:

Trong khi đó, các nhà sản xuất smartphone và đặc biệt là Sony đang hết sức nỗ lực liên kết cùng Qualcomm nhằm giải quyết triệt để sự việc này. Tuy nhiên các báo cáo cho biết đây là một điều không hề đơn giản, bởi nguyên nhân của việc lõi chip quá nóng có thể đến từ lỗi phần cứng của các bộ vi xử lý. Do đó sẽ vô cùng khó khăn cho những thiết bị đã được sản xuất và công khai bán trên thị trường.

Được biết, các bản cập nhật có khả năng sẽ hạn chế được mức độ nóng, tuy nhiên không loại trừ khả năng nó sẽ phải giảm đi một chút hiệu năng thực tế của bộ vi xử lý Snapdragon 810.

Một nhà sản xuất khác cũng đang đứng ngồi không yên là OnePlus, khi mẫu smartphone sắp ra mắt của họ là chiếc OnePlus 2 cũng sẽ sử dụng Snapdragon 810. Và mặc dù OnePlus đã khẳng định rằng smartphone mới của họ sẽ không gặp phải sự cố "nóng" bất thường, thế nhưng sẽ chẳng có gì đảm bảo rằng các tai tiếng gần đây lại không gây ảnh hưởng tới doanh thu bán hàng của họ.

Nguyễn Nguyễn

Quốc Phan
Quốc Phan