TV QLED đầu tiên chính thức ra mắt tại VN, giá từ 64,9 triệu đồng

(Dân trí) - Sau 1 tháng ra mắt trên toàn cầu, dòng sản phẩm TV QLED mới nhất của Samsung đã chính thức được giới thiệu tại Việt Nam và sẵn sàng lên kệ thị trường.

TV QLED đầu tiên chính thức ra mắt tại VN, giá từ 64,9 triệu đồng - 1

Ông Kim Cheol Gi, Tổng giám đốc Công ty điện tử Samsung Vina

QLED TV được Samsung đưa vào công nghệ mới, sử dụng hợp kim loại chấm lượng tử Quantum dot, giúp TV có thể hiển thị 100% dải màu sắc và độ sáng HDR tối ưu vào khoảng 1,500-2,000 nits.

Ông Kim Cheol Gi, Tổng giám đốc Samsung Vina, cho biết: "Công nghệ hiển thị trước đây gây ra sự sụt giảm đáng kể về mức độ sáng khi quang phổ màu sắc được thay đổi nhằm mở rộng các gam màu. Bên cạnh đó, cấu trúc điểm ảnh phụ của các màn hình trước đây đẩy cao độ sáng của điểm ảnh màu trắng (WRGB) gây ra những thất thoát quan trọng trong việc hiển thị các điểm ảnh màu sắc khác như màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương".

QLED TV
QLED TV

Còn đối với QLED, dòng sản phẩm này đã khắc phục điểm yếu này của độ sáng và màu sắc. TV QLED 2017 cho tỷ lệ tương phản phù hợp với môi trường quan sát thực tế chứ không phải ánh sáng đèn hoặc nội dung hiển thị.

Về mặt thiết kế, QLED TV cũng là sản phẩm lần đầu tiên đưa vào sử dụng cáp đơn vô hình "Invisible Connection". Hiểu nôm na rằng, tất cả các chức năng của các thiết bị ngoại vi đều được hội tụ vào trong một cáp đơn giản để kết nối với TV.

QLED TV còn có thiết kế mới là "No Gap Wall-Mount", giúp người dùng có thể gắn TV vào tường. Riêng với những người dùng không muốn gắn TV trên tường, họ có thể chọn đặt QLED TV lên 2 thiết kế chân chống mới của Samsung. Đó là chân đế "Samsung Studio Stand" được thiết kế như một giá đỡ tranh vẽ và chân đế "Samsung Gravity Stand" được thiết kế khi gắn vào chân chống.

Ngoài ra, giao diện "Smart Hub" trên dòng QLED TV cũng được mở rộng đến các điện thoại thông minh thông qua ứng dụng mới và cải tiến của Samsung có tên gọi "Smart View". Ứng dụng này giúp người dùng có thể sử dụng thiết bị di động để lựa chọn và bắt đầu các chương trình truyền hình trực tiếp yêu thích và các dịch vụ video theo yêu cầu trên TV.

Theo công bố, TV Samsung QLED sẽ lên kệ thị trường với 3 series Q7, Q8 và Q9, có kích thước từ 55 inch đến 88 inch và giá từ 64,9 triệu đồng.

Gia Hưng

Đang được quan tâm