Tuyệt chiêu sử dụng đồng thời 2 tài khoản Facebook, Zalo hay Instagram... trên cùng một smartphone

(Dân trí) - Bạn sở hữu đồng thời 2 tài khoản Facebook, Instagram hay Zalo... và muốn đăng nhập để sử dụng cả 2 tài khoản này trên smartphone của mình vì những lý do khác nhau? Bài viết dưới đây sẽ hướng cách thức đăng nhập và sử dụng đồng thời cả 2 tài khoản mạng xã hội hoặc game trực tuyến trên cùng một smartphone.

Thông thường, mỗi thiết bị di động chỉ cho phép đăng nhập vào một tài khoản duy nhất trên các ứng dụng mạng xã hội, ứng dụng nhắn tin hay các ứng dụng game trực tuyến. Một số mẫu smartphone trang bị tính năng cho phép người dùng đăng nhập và sử dụng song song nhiều tài khoản trên một ứng dụng, tuy nhiên số smartphone hỗ trợ tính năng này là không nhiều.

Chẳng hạn trong trường hợp bạn sử dụng một tài khoản Facebook cho cá nhân và một tài khoản Facebook khác cho công việc, để quản lý các trang Facebook khác nhau do mình sở hữu, như trang Facebook bán hàng... thì hẳn bạn sẽ muốn được đăng nhập đồng thời vào cả 2 tài khoản Facebook để có thể phản hồi các cập nhật mới nhất trên Facebook khi cần.

Tương tự, bạn chơi game trực tuyến và sở hữu 2 tài khoản khác nhau để có thể tự hỗ trợ mình trong game, hẳn bạn cũng muốn đăng nhập và sử dụng đồng thời cả 2 tài khoản game trên smartphone để hỗ trợ lẫn nhau dễ dàng hơn.

Để thực hiện điều này, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của Parallel Space.

Parallel Space là ứng dụng miễn phí, sẽ tạo ra một môi trường riêng để chạy các ứng dụng đã cài đặt trên smartphone. Các ứng dụng sẽ chạy trên Parallel Space hoàn toàn độc lập so với môi trường bình thường trên smartphone, đồng nghĩa với việc bạn có thể đăng nhập vào tài khoản thứ 2 trên các ứng dụng và chạy song song 2 tài khoản khác nhau trên cùng một smartphone.

Các ứng hoạt động trong môi trường của Parallel Space cũng có đầy đủ tính năng và giao diện giống như ứng dụng chính hoạt động trên smartphone.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên).

Tiếp theo, bạn download Parallel Space - 64Bit Support miễn phí tại đây hoặc tại đây. Đây là ứng dụng mở rộng của ứng dụng chính Parallel Space, cho phép bạn có thể chạy và đăng nhập vào các ứng dụng 64-bit (chẳng hạn như ứng dụng Facebook) trên Parallel Space.

Lưu ý: bạn phải cài đặt ứng dụng Parallel Space trước rồi mới cài đặt ứng dụng Parallel Space - 64Bit Support.

Sau khi đã cài đặt cả 2 ứng dụng, kích hoạt ứng dụng Parallel Space để bắt đầu sử dụng. Nhấn nút “Tiếp tục” tại giao diện đầu tiên, sau đó nhấn “Cho phép” tại các hộp thoại hiện ra để cấp phép cho ứng dụng.

Tuyệt chiêu sử dụng đồng thời 2 tài khoản Facebook, Zalo hay Instagram... trên cùng một smartphone - 1

Như vậy bạn đã hoàn tất các bước thiết lập để chuẩn bị sử dụng Parallel Space. Bấm “Bắt đầu” tại giao diện tiếp theo để bắt đầu dùng ứng dụng. Giao diện chính của Parallel Space sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng có thể đăng nhập vào hai tài khoản song song trên smartphone.

Tuyệt chiêu sử dụng đồng thời 2 tài khoản Facebook, Zalo hay Instagram... trên cùng một smartphone - 2

Nhấn nút “Thêm vào Parallel Space” để tự động thêm các ứng dụng mạng xã hội phổ biến mà bạn có thể đăng nhập vào tài khoản thứ 2 trên smartphone, chẳng hạn Facebook, Messenger. Trong trường hợp bạn muốn tự thêm vào các ứng dụng khác như các ứng dụng nhắn tin (Zalo, Viber, WhatsApp...), các game trực tuyến... nhấn nút “Thêm ứng dụng”, sau đó chọn một trong các ứng dụng từ danh sách hiện ra để thêm vào Parallel Space.

Tuyệt chiêu sử dụng đồng thời 2 tài khoản Facebook, Zalo hay Instagram... trên cùng một smartphone - 3

Bây giờ, để đăng nhập vào tài khoản thứ 2 trên smartphone, chẳng hạn bạn muốn đăng nhập vào tài khoản Facebook thứ 2, bạn nhấn vào biểu tượng Facebook từ trên giao diện của Parallel Space, rồi nhấn nút “Cho phép” để cấp quyền cho ứng dụng Facebook trên Parallel Space có thể hoạt động.

Tuyệt chiêu sử dụng đồng thời 2 tài khoản Facebook, Zalo hay Instagram... trên cùng một smartphone - 4

Bây giờ, giao diện đăng nhập của ứng dụng Facebook trên Parallel Space sẽ được hiện ra để bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook thứ 2 của mình. Ứng dụng Facebook trên Parallel Space sẽ hoạt động hoàn toàn độc lập so với ứng dụng Facebook đã cài đặt trên smartphone nên hai tài khoản trên hai ứng dụng không ảnh hưởng đến nhau.

Giao diện và chức năng của ứng dụng Facebook trên Parallel Space cũng giống như ứng dụng Facebook thông thường, các chức năng nhận thông báo khi có cập nhật mới hay đăng bài/ảnh cũng hoạt động hoàn toàn bình thường.

Tuyệt chiêu sử dụng đồng thời 2 tài khoản Facebook, Zalo hay Instagram... trên cùng một smartphone - 5

Ngoài Facebook, với Parallel Space có thể dễ dàng đăng nhập và sử dụng đồng thời 2 tài khoản của một ứng dụng nào đó trên smartphone, chẳng hạn đăng nhập vào 2 tài khoản trong một tựa game trực tuyến, đăng nhập vào 2 tài khoản Zalo (một cho công việc, một cho gia đình...) hoặc đăng nhập vào 2 tài khoản Instagram...

Các ứng dụng hoạt động trên Parallel Space hoạt động hoàn toàn độc lập so với ứng dụng chính đã cài đặt trên smartphone, nhưng vẫn có đầy đủ chức năng của ứng dụng chính, điểm khác biệt chính là bạn sẽ đăng nhập vào 2 phiên bản ứng dụng này 2 tài khoản khác nhau để có thể sử dụng song song 2 tài khoản trên cùng một smartphone.

Phạm Thế Quang Huy