Tránh iPhone thành "cục gạch", người dùng SIM 11 số cần đổi ngay số trên iCloud

(Dân trí) - Nhiều kỹ thuật viên và các cửa hàng liên tục khuyến cáo những người dùng có SIM 11 số và đang dùng tài khoản iCloud dành cho iPhone nên thay đổi số điện thoại mới để tránh bị mất tài khoản, vô tình biến iPhone thành "cục gạch".

Người dùng SIM 11 số nên đổi ngay số trên iCloud, tránh biến thành cục gạch
Người dùng SIM 11 số nên đổi ngay số trên iCloud, tránh biến thành "cục gạch"

Việc chuyển đổi thuê bao di động 11 số sang 10 số đã đi được hơn nửa chặng đường và có nhà mạng VinaPhone đã xác nhận hoàn tất việc chuyển đổi 15 triệu thuê bao 11 số sang 10 số. Nhà mạng này cũng khuyến nghị người dùng nên cập nhật lại số thuê bao mới cho các tài khoản ngân hàng, các dịch vụ OTT...

Riêng với người dùng iPhone, các kỹ thuật viên khuyến nghị người dùng đã sử dụng đầu số 11 số để đăng ký iCloud cũng nên thay đổi nhanh chóng, tránh các rắc rối luôn thường trực.

Anh Hùng, một kỹ thuật viên chuyên iPhone ở quận 10, TPHCM cho biết, tài khoản iCloud gắn liền với những chiếc iPhone, nếu lỡ quên mật khẩu, bị tấn công thì chiếc iPhone đó có thể biến thành cục gạch bất cứ lúc nào.

Cụ thể, anh chia sẻ, khi bị tấn công đánh cắp tài khoản iCloud, những tin tặc sẽ thực hiện lệnh khóa iPhone từ xa, thay đổi thông tin và người dùng không thể làm bất cứ điều gì với chiếc iPhone của mình. Nhưng quan trọng hết đó là việc quên mật khẩu, chiếc máy sẽ không thể khôi phục tài khoản gốc, sang nhượng và nâng cấp thiết bị. Người dùng buộc phải thay đổi mật khẩu bằng cách xác nhận qua số điện thoại hoặc email. Trong đó, số điện thoại bị thay đổi đầu số mà người dùng không cập nhật sẽ khiến cho tiến trình xác thực vô hiệu.

Tránh iPhone thành "cục gạch", người dùng SIM 11 số cần đổi ngay số trên iCloud - 2

Từ đó, anh đưa lời khuyên, người dùng sau khi nhận được việc chuyển đổi đầu số thuê bao 11 số sang 10 số trong đợt này nên chủ động thay đổi thông tin thuê bao trong các ứng dụng và các dịch vụ. Lưu ý, các nhà mạng sẽ phải quay số song song (duy trì cả số cũ và số mới) từ ngày 15/9/2018 đến ngày 14/11/2018. Đây là giai đoạn cần thay đổi tránh việc không thể xác thực sau tháng 11 với đầu số cũ.

Để thay đổi số điện thoại trong iCloud, người dùng truy cập vào Settings > Passwords & Accounts > iCloud > Contact Information. Tại đây người dùng chọn Reachable At > “Edit“, và tiến hành thay đổi số điện thoại.

Gia Hưng