Thủ thuật giúp chuyển đổi định dạng và chỉnh sửa file PDF nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Thủ thuật giúp chuyển đổi định dạng và chỉnh sửa file PDF dễ dàng và những công cụ giúp phóng lớn để không bị "vỡ ảnh" được bạn đọc quan tâm nhất tuần qua.

Thủ thuật giúp chuyển đổi định dạng và chỉnh sửa file PDF dễ dàng

Thủ thuật giúp chuyển đổi định dạng và chỉnh sửa file PDF nổi bật tuần qua - 1

File PDF là định dạng văn bản phổ biến, với ưu điểm là nội dung trình bày phong phú và tính bảo mật cao. Việc chuyển đổi định dạng hay chỉnh sửa nội dung file PDF là điều mà các nhân viên văn phòng rất hay thực hiện, do vậy sở hữu trên máy tính một phần mềm xử lý file PDF mạnh mẽ là điều hết sức cần thiết.

ApowerPDFF là một trong những phần mềm xử lý file PDF mạnh mẽ nhất hiện nay, không chỉ cho phép biến đổi file PDF sang các định dạng file dễ chỉnh sửa nội dung như Word, Excel... mà ngược lại, phần mềm cũng cho phép biến các file Word hay Excel... sang định dạng PDF. Ngoài ra, phần mềm còn trang bị các tính năng xử lý file PDF mạnh mẽ như đặt mật khẩu bảo vệ nội dung file PDF, xóa bớt trang trên file hay nén file PDF để giảm dung lượng...

Phần mềmApowerPDFF có phí bản quyền 39,95 USD, trong khi đó phiên bản miễn phí của phần mềm bị giới hạn tính năng. Hiện tại, hãng phần mềmApowerSoft,, tác giả củaApowerPDF,, đang có chương trình khuyến mãi, cung cấp mã bản quyền của phần mềm hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể download phiên bản thử nghiệm miễn phí của phần mềm tại đây , sau đó thực hiện theo hướng dẫn của Dân trí tại đây  để kích hoạt bản quyền và xem cách sử dụng của phần mềm.

Những công cụ miễn phí giúp phóng lớn nhưng không làm vỡ ảnh

Thủ thuật giúp chuyển đổi định dạng và chỉnh sửa file PDF nổi bật tuần qua - 2

Thông thường khi phóng lớn kích thước của một hình ảnh sẽ dẫn đến tình trạng "vỡ ảnh", gây nên hiện tượng ảnh bị nhòe hoặc bị răng cưa, làm giảm chất lượng của hình ảnh. Vậy làm cách nào để có thể phóng lớn và thay đổi kích cỡ hình ảnh mà không làm ảnh hưởng hoặc giảm quá nhiều chất lượng trên ảnh?

Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ cung cấp cho bạn cả phần mềm dành cho máy tính lẫn ứng dụng trên smartphone, giúp người dùng có thể dễ dàng phóng lớn hình ảnh mà không làm giảm chất lượng hoặc làm vỡ ảnh.

Những lưu ý để tránh "sốc nhiệt" khi sử dụng điều hòa trong ngày nắng nóng

Thủ thuật giúp chuyển đổi định dạng và chỉnh sửa file PDF nổi bật tuần qua - 3

Cả nước ta đang trải qua những ngày với thời tiết nắng nóng, bên cạnh đó, tính hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến nhiều người chỉ muốn được ở yên trong phòng có điều hòa, với không gian mát mẻ.

Tuy nhiên, sử dụng điều hòa thường xuyên có thể dẫn đến tình trạng "sốc nhiệt", nhất là khi nhiệt độ trong phòng điều hòa và ngoài trời có sự chênh lệch lớn, điều này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Vậy làm sao để giữ gìn sức khỏe và tránh bị "sốc nhiệt" khi sử dụng điều hòa? Bài viết của Dân trí tại đây  sẽ cho bạn câu trả lời.

Thủ thuật kiểm tra tình trạng của các linh kiện và cảm biến trên smartphone

Thủ thuật giúp chuyển đổi định dạng và chỉnh sửa file PDF nổi bật tuần qua - 4

Sau một thời gian sử dụng bạn cảm thấy smartphone (sử dụng nền tảng Android hoặc iOS) hoạt động không còn ổn định hoặc một vài tính năng không hoạt động, chẳng hạn các nút bấm điều khiển âm lượng kém nhạy, cảm biến ánh sáng hoạt động thiếu ổn định, tốc độ đọc/ghi dữ liệu của bộ nhớ chậm đi… thì rất có thể một bộ phận phần cứng nào đó trên smartphone đã bị lỗi và cần phải thay thế.

Thay vì phải mang smartphone của mình đến các cửa hàng để kiểm tra, người dùng có thể tự thực hiện các bài kiểm tra để đánh giá tình trạng hoạt động của các linh kiện phần cứng trên thiết bị với sự trợ giúp của ứng dụng Phonee Doctor Plus.

Phonee Doctor Plus hoạt động như một "bác sĩ đa năng" cho smartphone, cho phép người dùng thực hiện các bài kiểm tra để đánh giá tình trạng cụ thể của từng bộ phận phần cứng trên thiết bị, như màn hình, camera, loa, các nút bấm, các cảm biến... từ đó xác định được bộ phận nào hoạt động kém ổn định và cần phải sửa chữa, thay thế...

Ứng dụng này đặc biệt hữu ích trong trường hợp mua lại smartphone cũ, người dùng có thể dùng Phonee Doctor Plus để kiểm tra và đánh giá tổng thể chiếc smartphone cần mua để xem sản phẩm có phù hợp với mức giá hay không.

Ứng dụng có cả phiên bản dành cho Android lẫn iOS, người dùng có thể tìmPhonee Doctor Plus trên CH Play và App Store, hoặc download trực tiếp tại đây (tương thích Android 4.2 trở lên) hoặc tại đây  (tương thích iOS 8.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây .

Tin liên quan
Đang được quan tâm