Thử độ bền khi thả rơi tự do bộ đôi Galaxy S6 và iPhone 6

Dân trí Bộ đôi Galaxy S6/S6 edge và iPhone 6 là những smartphone hàng đầu hiện nay, tuy nhiên những sản phẩm cao cấp này có chịu đựng được những cú rơi tự do, khi người dùng vô tình làm rơi điện thoại? Những thử nghiệm dưới đây sẽ phần nào cho chúng ta câu trả lời.

Thử nghiệm thả rơi tự do Galaxy S6 và iPhone 6

Đánh rơi smartphone trong khi sử dụng ở những độ cao khác nhau là sai lầm của không ít người dùng, và liệu các smartphone cao cấp như Galaxy S6 và iPhone 6 sẽ chịu đựng điều này như thế nào?

Trang công nghệ PhoneBuff đã sử dụng một thiết bị chuyên dụng để kiểm tra độ bền của bộ đôi smartphone đình đám này bằng cách thả rơi tự do ở những tư thế khác nhau lên nền gạch cứng. Đây là thiết bị thường được sử dụng để kiểm tra độ bền của sản phẩm trong các nhà máy sản xuất smartphone.

Bài kiểm tra đầu tiên là màn thả rơi tự do từ độ cao 1 mét xuống nền gạch với mặt lưng hướng xuống dưới. Kết quả mặt lưng bằng kính cường lực của Galaxy S6 đã xuất hiện vết rạn nứt, trong khi đó với mặt lưng bằng kim loại, iPhone 6 không bị ảnh hưởng nhiều bởi cú rơi và chỉ xuất hiện một vết trầy xước nhỏ.

Thử độ bền khi thả rơi tự do bộ đôi Galaxy S6 và iPhone 6
Mặt lưng bằng gương là cải tiến đáng chú ý trên Galaxy S6, tuy nhiên điều này cũng khiến mặt lưng dễ bị nứt hơn khi vô tình làm rơi

Tiếp theo ở màn thử nghiệm cú rơi với mặt trước hướng xuống dưới, cả 2 thiết bị đều chịu những tổn hại nặng nề. Mặt gương phía trước trên Galaxy S6 đã bị nứt nhưng về cơ bản thiết bị vẫn hoạt động được, tuy nhiên phần cảm ứng ở mặt gương bị nứt đã bị ảnh hưởng, không hoạt động bình thường và một phần màn hình ở chỗ nứt đã không còn hiển thị được.

Tương tự, mặt gương của iPhone 6 cũng bị nứt nghiêm trọng sau cú rơi với điểm tiếp xúc là mặt trước. Thậm chí, vết rạn nứt còn có phần nghiêm trọng hơn so với Galaxy S6, tuy nhiên về cơ bản thiết bị lẫn cảm ứng trên màn hình vẫn hoạt động bình thường.

PhoneBuff thêm một lần nữa thử nghiệm lại màn thả rơi tự do, lần lượt với mặt lưng và mặt trước va chạm với nền cứng. Và sau lần thử nghiệm thứ 2 này, ở cú rơi tự do mặt trước hướng xuống dưới, mặc dù mặt gương trên Galaxy S6 không hư hại quá nghiêm trọng, nhưng chiếc smartphone này đã hoàn toàn bị ngưng hoạt động.

Ngược lại, sau màn thử nghiệm thứ 2, mặt gương trên iPhone 6 bị hư hại nghiêm trọng hơn, nhưng chiếc smartphone này vẫn hoạt động bình thường và vẫn có thể thực hiện các cuộc gọi trên sản phẩm.

Cuối cùng, PhoneBuff đã chấm điểm iPhone 6 cao hơn về độ bền so với chiếc smartphone thế hệ mới của Samsung.

Video màn thử nghiệm rơi tự do của iPhone 6 và Galaxy S6:Thử nghiệm thả rơi tự do Galaxy S6 edge và iPhone 6

Thay vì sử dụng thiết bị chuyên dụng như PhoneBuff ở trên, trang công nghệ EverythingApplePro thử nghiệm độ bền khi thả rơi tự do chiếc smartphone Galaxy S6 edge và iPhone 6 theo cách thủ công.

Thử nghiệm đầu tiên là thả rơi từ độ cao phần hông người xuống mặt nền cứng, mô phỏng tình huống smartphone bị rơi ra từ túi quần. Với cú rơi từ độ cao này, 2 mẫu smartphone không chịu hư hại quá nghiêm trọng và chỉ có một vài vết trầy xướng trên cạnh của cả 2 thiết bị.

Màn thử nghiệm thứ 2, sản phẩm được thả rơi từ độ cao tương đương đầu người, để mô phỏng tình huống sản phẩm bị rơi khi đang dùng để gọi điện. Trong khi iPhone 6 cho thấy không để lại hậu quả nghiêm trọng nào sau cú rơi thì Galaxy S6 edge xuất hiện những vết xước nhìn thấy được ở phần cạnh dưới và phần nút Home vật lý.

iPhone 6 và Galaxy S6 edge sau hàng loạt màn “tra tấn”
iPhone 6 và Galaxy S6 edge sau hàng loạt màn “tra tấn”

Tiếp theo là màn thử nghiệm thả rơi từ độ cao 3 mét xuống mặt nền cứng. Trong cú rơi đầu tiên, phần kính sapphire bảo vệ camera ở mặt sau của iPhone 6 đã có dấu hiệu bị hư hại, trong khi mặt gương cả ở trước và sau của Galaxy S6 edge vẫn còn nguyên vẹn.

Tuy nhiên, khi quay trở lại màn thử nghiệm thả rơi từ độ cao phần hông người, với mặt trước hướng xuống dưới, cú rơi đã để lại hậu quả trên iPhone 6 khi mặt gương ở trước của sản phẩm đã bị nứt, trong khi Galaxy S6 vẫn không để lại hậu quả nào nghiêm trọng.

Ở các màn thử nghiệm tiếp theo với những cú thẻ rơi tự do từ từng độ cao tương ứng như ban đầu, nhưng với mặt trước hướng xuống dưới cho thấy iPhone 6 chịu hậu quả nặng nề hơn, trong khi Galaxy S6 edge chỉ bị nứt ở mặt lưng và một vài vết xước ở mặt trước. Sau những màn “tra tấn”, trong khi iPhone 6 đã bị hư hỏng hoàn toàn và không thể lên nguồn thì Galaxy S6 edge vẫn hoạt động được bình thường.

Điều này cho thấy có vẻ như trái với màn thử nghiệm được tiến hành bởi PhoneBuff, Galaxy S6 edge có thiết kế chắc chắn và bền hơn so với phiên bản iPhone 6 trong màn thử nghiệm của EverythingApplePro.

Video màn thử nghiệm độ bền được tiến hành bởi EverythingApplePro:T.Thủy
MỚI NHẤT
Đập hộp Galaxy S6 Edge chính hãng màu vàng đầu tiên tại Việt Nam
Đập hộp Galaxy S6 Edge chính hãng màu vàng đầu tiên tại Việt Nam

(Dân trí) - Galaxy S6 Edge - chiếc smartphone màn hình cong tràn ra 2 cạnh của Samsung đã chính thức được đưa đến các nhà bán lẻ tại Việt Nam. Sản phẩm này sẽ được bán ra thị trường từ sáng mai 11/4.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 04:37

5 lý do bạn sẽ cần đến HTC RE trong mọi chuyến đi
5 lý do bạn sẽ cần đến HTC RE trong mọi chuyến đi

Dù khiêm tốn về kích thước nhưng máy ảnh HTC RE sở hữu khả năng ấn tượng trong việc lưu giữ hình ảnh và tạo nên những hiệu ứng, giúp bạn ghi lại kỷ niệm trong suốt chuyến đi theo cách độc đáo.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 03:24

Điều gì xảy ra khi màn hình cong trên Galaxy S6 edge bị va đập khi rơi?
Điều gì xảy ra khi màn hình cong trên Galaxy S6 edge bị va đập khi rơi?

(Dân trí) - Với viền màn hình cong cả ở 2 bên cạnh máy, đồng nghĩa với việc khả năng viền màn hình của Galaxy S6 edge bị va đập khi bị rơi sẽ cao hơn. Đoạn clip dưới đây sẽ cho thấy điều gì xảy ra nếu màn hình cong của Galaxy S6 edge xảy ra va đập khi rơi.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 02:37

Nhức nhối SIM rác - “gõ” là thấy, gọi là lấy!
Nhức nhối SIM rác - “gõ” là thấy, gọi là lấy!

(Dân trí) - Đó là thực trạng "nóng bỏng" hiện nay khi tình trạng SIM rác ngày càng bùng phát mạnh mẽ. Chỉ cần gõ tìm kiếm trên mạng là có thể thấy, gọi để giao hàng nhanh… hay thậm chí những bán SIM có chức năng spam tin nhắn, gây nhức nhối trong dư luận.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 02:05

Hơn một tỷ người có nguy cơ tổn hại thính giác vì thích nghe nhạc lớn
Hơn một tỷ người có nguy cơ tổn hại thính giác vì thích nghe nhạc lớn

(Dân trí) - Hơn một tỷ người trẻ tuổi đang có nguy cơ tổn hại thính giác vì thường xuyên nghe nhạc quá to, theo một báo cáo được công bố của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Thứ sáu, 10/04/2015 - 02:02

Dropbox đã "có mặt" trên Office Online của Microsoft
Dropbox đã "có mặt" trên Office Online của Microsoft

(Dân trí) - Cuối cùng thì Dropbox đã được tích hợp trên Microsoft Office Online. Đây là sự tích hợp gần đây nhất giữa hai hãng này, vì trước đó, Dropbox cũng được kết nối với các trải nghiệm Office trên thiết bị iOS và Android.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 01:54

Google cho phép Android Wear tương thích với iPhone
Google cho phép Android Wear tương thích với iPhone

(Dân trí) - Gã khổng lồ Internet Mỹ đang tìm cách để làm hài lòng người dùng đồng hồ thông minh chạy hệ điều hành Android Wear của hãng khi mà chiếc đồng hồ Apple Watch đang rất được người dùng quan tâm.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 10:56

HTC One M9 chính hãng có giá 16,99 triệu đồng, đặt hàng từ 13/4
HTC One M9 chính hãng có giá 16,99 triệu đồng, đặt hàng từ 13/4

(Dân trí) - One M9, smartphone mới nhất của HTC sẽ chính thức bán ra thị trường Việt vào cuối tháng 4 năm nay với giá 16,99 triệu đồng dành cho cả 3 màu sắc.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 10:32

Mở hộp máy chơi nhạc cao cấp giá 250 triệu tại Việt Nam
Mở hộp máy chơi nhạc cao cấp giá 250 triệu tại Việt Nam

(Dân trí) - Xuất hiện lần đầu tại triển lãm T.H.E. Show Newport 2014 song mãi tới CES 2015 thì Astell & Kern mới chính thức đưa chiếc AK500N ra thị trường. Chiếc máy chơi nhạc, hay còn gọi là trạm phát nhạc (music server) cao cấp này vừa được đưa về Việt Nam với giá “khủng”.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 09:56

Chuyện ít biết về tương lai của chiếc smartphone
Chuyện ít biết về tương lai của chiếc smartphone

Rất nhiều bạn trẻ luôn “kè kè” smarthone bởi không thể sống một ngày thiếu Facebook và 3G. Thế nhưng, công dụng của smartphone không dừng ở đó.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 09:05

iPhone 6 chính hãng điều chỉnh giá, giảm 1 triệu đồng
iPhone 6 chính hãng điều chỉnh giá, giảm 1 triệu đồng

Hôm nay, nhà phân phối chính thức sản phẩm Apple tại Việt Nam là FPT Trading đã chính thức điều chỉnh giá iPhone 6 và iPhone 6 Plus với mức giảm giá gần 1 triệu đồng.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 09:00

Công bố giải thưởng ASEAN ICT AWARDS 2015
Công bố giải thưởng ASEAN ICT AWARDS 2015

(Dân trí) - Giải thưởng ASEAN ICT AWARDS 2015 sẽ được Bộ TT&TT trao cho các sản phẩm, giải pháp CNTT-TT có tính sáng tạo, tính ứng dụng thực tiễn trong cộng đồng và thúc đẩy quan hệ thương mại trong các nước ASEAN và trong khu vực.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 07:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Tương lai ảm đạm của các mạng di động nhỏ
Tương lai ảm đạm của các mạng di động nhỏ

(Dân trí) - Các mạng di động nhỏ đang trong cảnh “lực bất tòng tâm” trước “cuộc chiến” không cân sức trên thị trường viễn thông. Với tương lai ảm đạm các mạng di động nhỏ đang phải đối mặt với kết cục buồn.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 07:33

Skype Translator được cập nhật nhiều tính năng và ngôn ngữ mới
Skype Translator được cập nhật nhiều tính năng và ngôn ngữ mới

(Dân trí) - Microsoft đã phát hành một số thay đổi hữu ích cho bộ công cụ dịch Skype Translator của Windows để giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc giao tiếp với các đồng nghiệp trên toàn cầu.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 03:25

Galaxy S6 Edge dự đoán bán chạy kỷ lục, Samsung không đủ hàng
Galaxy S6 Edge dự đoán bán chạy kỷ lục, Samsung không đủ hàng

(Dân trí) - Samsung dự đoán doanh số bộ đôi điện thoại Galaxy S6 và S6 Edge sẽ tăng kỷ lục trong ngày đầu bán ra thị trường 10/4 tới. Tuy nhiên, hãng này cũng đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu của dòng điện thoại màn hình cong đầu tiên Galaxy S6 Edge.

Thứ năm, 09/04/2015 - 03:11

Kênh truyền hình Pháp bị hacker thân IS tấn công
Kênh truyền hình Pháp bị hacker thân IS tấn công

(Dân trí) - Một nhóm hacker ủng hộ Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa tấn công kênh truyền hình TV5Monde của Pháp, khiến các kênh truyền hình này bị ngưng phát sóng trong nhiều tiếng. Bên cạnh đó, trang chủ cũng như tài khoản mạng xã hội của TV5Monde cũng bị hacker chiếm quyền kiểm soát.

Thứ năm, 09/04/2015 - 02:30

iPhone 5C khoá mạng giá 2,5 triệu đồng là không rẻ!
iPhone 5C khoá mạng giá 2,5 triệu đồng là không rẻ!

(Dân trí) - Chỉ với 2,5 triệu đồng cho một chiếc iPhone 5C, mức giá rất rẻ đó đã làm chiếc điện thoại này trở thành đối tượng thu hút sự quan tâm của người dùng Việt trong vài ngày gần đây. Tuy vậy, người dùng cần quan tâm những rắc rối tiềm tàng.

Thứ năm, 09/04/2015 - 02:29

Cách sử dụng biểu tượng chat Emoji hiệu quả trên bản cập nhật iOS 8.3
Cách sử dụng biểu tượng chat Emoji hiệu quả trên bản cập nhật iOS 8.3

(Dân trí) - Bên cạnh nhiều cải thiện và sửa các lỗi về bảo mật, thì tính năng được mong đợi nhất trên bản cập nhật lần này là ứng dụng tin nhắn được thiết kế lại với hơn 300 biểu tượng chat mới.

Thứ năm, 09/04/2015 - 01:00

[Tải ngay] 5 ứng dụng miễn phí cho người dùng iPhone, iPad
[Tải ngay] 5 ứng dụng miễn phí cho người dùng iPhone, iPad

(Dân trí) - Đây là những ứng dụng tính phí khá hấp dẫn dành cho iPhone và iPad, hiện đang được miễn phí trong một thời gian ngắn. Người dùng hãy tải ngay khi có thể.

Thứ năm, 09/04/2015 - 12:35

Những trò “tung hỏa mù” bán điện thoại rởm giá cao
Những trò “tung hỏa mù” bán điện thoại rởm giá cao

(Dân trí) - Thủ đoạn cũ, kịch bản mòn nhưng số nạn nhân của trò bán điện thoại rởm giá cao và nạn nhân bị lừa đảo qua điện thoại vẫn cứ kéo dài ra. Điểm lại vài kiểu lừa đảo để thấy lòng tham và sự sợ hãi luôn là cơ hội cho kẻ xấu lợi dụng.

Thứ năm, 09/04/2015 - 11:06

Apple không muốn người dùng phải xếp hàng chờ mua Apple Watch
Apple không muốn người dùng phải xếp hàng chờ mua Apple Watch

(Dân trí) - Hàng dài người chờ đợi trước cửa hàng Apple Store mỗi khi sản phẩm mới của Apple được bán ra là hình ảnh đã quen thuộc lâu nay. Tuy nhiên, Apple không muốn người hâm mộ phải mất thời gian chờ đợi như trước khi chiếc smartwatch Apple Watch của hãng được bán ra vào cuối tháng này.

Thứ năm, 09/04/2015 - 11:04

Apple cập nhật iOS 8.3, OS X 10.10.3 Yosemite sửa nhiều lỗi
Apple cập nhật iOS 8.3, OS X 10.10.3 Yosemite sửa nhiều lỗi

(Dân trí) - Apple vừa phát hành bản cập nhật thứ 3 của hệ điều hành iOS 8 dành cho iPhone, iPad cùng hệ điều hành OS X 10.10 Yosemite của máy tính Mac với hàng loạt lỗ hổng được vá, và bổ sung thêm nhiều tính năng mới, cải thiện hiệu suất và nhiều thay đổi khác.

Thứ năm, 09/04/2015 - 10:04

Facebook đưa ứng dụng Messenger “tấn công” máy tính
Facebook đưa ứng dụng Messenger “tấn công” máy tính

(Dân trí) - Mạng xã hội lớn nhất hành tinh đang có kế hoạch mở rộng dịch vụ nhắn tin Messenger vốn mới chỉ được xuất hiện trên điện thoại. Facebook hy vọng sẽ thay thế nhiều ứng dụng nhắn tin miễn phí, như Viber, Skype… trên cả điện thoại lẫn máy tính.

Thứ năm, 09/04/2015 - 08:40

Mẹo hay giúp nhanh chóng gỡ bỏ phần mềm trên Windows
Mẹo hay giúp nhanh chóng gỡ bỏ phần mềm trên Windows

(Dân trí) - Thay vì phải trải qua nhiều bước để gọi chức năng gỡ bỏ phần mềm mặc định trên Windows, với sự trợ giúp của phần mềm miễn phí sau, bạn có thể dễ dàng gỡ bỏ các phần mềm trên hệ thống từ bất kỳ đâu, thậm chí ngay từ màn hình desktop.

Thứ năm, 09/04/2015 - 07:27