Thế giới đã có 3,3 tỷ người sử dụng ĐTDĐ

(Dân trí) - Sau 26 năm mạng di động không dây đi vào hoạt động, số thuê bao sử dụng ĐTDĐ trên toàn thế giới đạt 3,3 tỷ, tương đương với một nửa dân số trên hành tinh. Công ty nghiên cứu thị trường Informa cho biết.

Kể từ khi mạng đàm thoại di động Nordic (NMT) khai sinh vào năm 1981 ở Ả rập Xêút, Thụy Điển và Na Uy, điện thoại di động trở thành thiết bị điện tử thân thuộc nhất với người tiêu dùng, doanh số bán ra lớn nhất trên thế giới.

 

“Ngành công nghiệp di động liên tục phát triển với những dự báo tăng trưởng thuê bao đầy triển vọng”, Mark Newman, GĐ nghiên cứu của Informa, nói. “Với giới trẻ thì chúng ta chẳng bao giờ phải lo rằng chúng có dùng điện thoại hay không bởi vấn đề chỉ là thời gian, khi nào chúng bắt đầu dùng đến”.

 

Trong mấy năm gần đây, Trung Quốc và Ấn Độ là hai nước đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ nhất trên thị trường di động nhờ giá thành điện thoại ngày càng rẻ, cước phí dịch vụ rẻ. Các hãng sản xuất di động cũng đang để mắt đến các nước châu Phi để kích thích thị trường di dộng ở đây.

 

Thị trường di động ở châu Á phát triển mạnh mẽ như thế là nhờ công sức rất lớn của các hãng xuất di động Hàn Quốc là Samsung và LG Electronics cùng với công ty ZTE (Trung Quốc) - nằm trong top 6 hãng sản xuất ĐTDĐ lớn nhất thế giới.

 

Mặc dù số thuê bao di động tương đương với 50% dân số thế giới nhưng điều này không có nghĩa là một nửa người dân đã có ĐTDĐ vì theo Informa, rất nhiều nước một người sở hữu từ hai điện thoại trở lên.

 

T.Vũ

Theo Reuters