Tạo màn hình thông báo đầy màu sắc cực đẹp khi có cuộc gọi đến trên smartphone

Dân trí Bài viết dưới đây sẽ giúp mang đến smartphone một màn hình thông báo đầy sắc màu và cực độc đáo mỗi khi có cuộc gọi đến để tạo nên một nét cá tính riêng cho chiếc điện thoại di động của bạn.

Thông thường trên smartphone, mỗi khi có một cuộc gọi đến sẽ chỉ hiển thị tên, số điện thoại và một hình ảnh đại diện (nếu có thiết lập) của người gọi đến, điều này đôi khi khiến người dùng cảm thấy nhàm chán do đã quá quen thuộc sau một thời gian sử dụng.

Color Phone Flash là ứng dụng miễn phí sẽ giúp cho smartphone của bạn trở nên sinh động và độc đáo hơn mỗi khi có người gọi đến. Mỗi khi có ai gọi đến smartphone của bạn, thì bên cạnh tên và số điện thoại người gọi, ứng dụng này sẽ hiển thị một hiệu ứng động đầy màu sắc cực kỳ đẹp mắt để thông báo cho người dùng được biết. Dựa vào kiểu hiệu ứng động, người dùng có thể dễ dàng biết được ai là người đang gọi đến mà không cần phải nhìn vào tên người gọi.

Đặc biệt Color Phone Flash còn cho phép người dùng sử dụng đèn flash để thông báo mỗi khi có người gọi đến, giúp cho bạn dễ dàng biết được có người gọi trong trường hợp ở một nơi quá ồn mà không thể nghe rõ được tiếng chuông thông báo.

Hiệu ứng động đầy màu sắc do Color Phone Flash tạo ra

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên). Với người dùng iOS có thể download ứng dụng với chức năng tương tự tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên).

Trong lần đầu tiên sử dụng, nhấn nút “OK” tại hộp thoại hiện ra, sau đó kích hoạt chức năng “Color Phone” để cho phép ứng dụng hiện hộp thoại thông báo khi có cuộc gọi nhỡ. Đây là một tính năng khá hữu ích của ứng dụng này.

Tạo màn hình thông báo đầy màu sắc cực đẹp khi có cuộc gọi đến trên smartphone - 1

Sau khi hoàn tất thiết lập, giao diện chính của ứng dụng sẽ hiển thị danh sách các hiệu ứng động mà người dùng có thể lựa chọn và sử dụng để làm giao diện thông báo khi có cuộc gọi đến trên smartphone. Mỗi giao diện sẽ có một hiệu ứng màu sắc đẹp mắt và ấn tượng khác nhau để giúp cho màn hình của smartphone trở nên thú vị hơn khi có cuộc gọi đến.

Bạn có thể nhấn chọn một trong các hiệu ứng do ứng dụng cung cấp. Với một số hiệu ứng có thông điệp “Watch a video to unlock”, bạn cần phải xem một đoạn video quảng cáo ngắn thì mới có thể lựa chọn để sử dụng được.

Tạo màn hình thông báo đầy màu sắc cực đẹp khi có cuộc gọi đến trên smartphone - 2

Sau khi nhấn vào hiệu ứng động, ứng dụng sẽ hiển thị hiệu ứng đó cho người dùng được xem để mô phỏng giao diện màn hình khi có cuộc gọi đến. Tại đây bạn có thể nhấn nút “Set for All” để sử dụng hiệu ứng động này khi có cuộc gọi đến trên smartphone của mình, hoặc nhấn nút “Contact” và chọn một người có trong danh bạ, lúc này chỉ khi người đã được chọn gọi đến, màn hình hiệu ứng động mới được kích hoạt.

Tạo màn hình thông báo đầy màu sắc cực đẹp khi có cuộc gọi đến trên smartphone - 3

Bạn có thể thiết lập các hiệu ứng động khác nhau cho mỗi người có trong bạ, đặc biệt là những người mà bạn thường xuyên liên lạc, để khi mà họ gọi đến dựa vào các hiệu ứng động hiển thị trên màn hình, bạn có thể dễ dàng nhận ra người đang gọi mình mà không cần phải nhìn vào tên người gọi.

Tạo màn hình thông báo đầy màu sắc cực đẹp khi có cuộc gọi đến trên smartphone - 4

Sử dụng đèn flash để thông báo khi có cuộc gọi đến

Một tính năng hữu ích khác của ứng dụng Color Phone Flash đó là cho phép người dùng sử dụng đèn flash để thông báo khi có cuộc gọi đến trên smartphone.

Chẳng hạn trong trường hợp bạn đặt smartphone ở chế độ im lặng hoặc ở chế độ rung, nhưng không chú ý đến màn hình của máy khi có cuộc gọi đến. Hoặc thậm chí khi bạn để smartphone ở chế độ thông thường, nhưng ở xa máy hoặc ở nơi đông người nên không nghe được tiếng chuông, thì nếu nhìn thấy đèn flash trên smartphone nhấp nháy, bạn có thể dễ dàng nhận ra có cuộc gọi đến smartphone của mình.

Nói một cách đơn giản, với đèn flash nhấp nháy trên smartphone có thể sẽ thu hút sự chú ý của bạn nhiều hơn so với nhạc chuông hay rung như trước đây.

Để kích hoạt chức năng này trên ứng dụng Color Phone Flash, từ giao diện chính bạn nhấn vào nút menu ở góc trên bên trái, sau đó kích hoạt chức năng “Led flash”.

Tạo màn hình thông báo đầy màu sắc cực đẹp khi có cuộc gọi đến trên smartphone - 5

Bây giờ mỗi khi có cuộc gọi đến, đèn flash trên smartphone sẽ nhấp nháy để thông báo cho người dùng được biết.

Tắt hộp thoại thông báo cuộc gọi nhỡ

Một tính năng hữu ích của Color Phone Flash đó là sẽ hiển thị một hộp thoại lớn trên màn hình smartphone khi có cuộc gọi nhỡ để người dùng được nhìn thấy rõ hơn. Tại hộp thoại này cũng sẽ hiển thị các tùy chọn cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi lại hoặc gửi tin nhắn tới số điện thoại nhỡ.

Tạo màn hình thông báo đầy màu sắc cực đẹp khi có cuộc gọi đến trên smartphone - 6

Tuy nhiên nhược điểm của tính năng này đó là hộp thoại thông báo sẽ đi kèm với quảng cáo, dù không quá phiền toái nhưng đôi khi có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Để tắt đi chức năng này, bạn đọc truy cập vào menu của ứng dụng, sau đó chọn “Settings” rồi tắt đi tùy chọn “Call Assistant”.

Tạo màn hình thông báo đầy màu sắc cực đẹp khi có cuộc gọi đến trên smartphone - 7

Nhìn chung Color Phone Flash là một ứng dụng khá thú vị để giúp cho smartphone của bạn trở nên ấn tượng hơn mỗi khi có cuộc gọi đến, giúp cho việc sử dụng smartphone không bị nhàm chán.

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
CĐV Nhật Bản vừa khóc vừa dọn rác trên khán đài khiến dân mạng thán phục
CĐV Nhật Bản vừa khóc vừa dọn rác trên khán đài khiến dân mạng thán phục

(Dân trí) - Mặc dù đội bóng thua trận nhưng lại một lần nữa các cổ động viên Nhật Bản khiến cộng đồng mạng “ngả mũ” thán phục trước tinh thần và ý thức của mình, khi vừa khóc vừa dọn sạch rác trên khán đài.

Thứ ba, 03/07/2018 - 08:38

“Chết cười” loạt ảnh chế của dân mạng sau chiến thắng của Brazil tại World Cup 2018
“Chết cười” loạt ảnh chế của dân mạng sau chiến thắng của Brazil tại World Cup 2018

(Dân trí) - Đội tuyển Brazil đã vượt qua đối thủ Mexico để góp mặt tại vòng Tứ kết World Cup năm nay. Dù tỏa sáng với một bàn thắng và một pha kiến tạo, Neymar vẫn tiếp tục là chủ đề châm biếm của cư dân mạng trong các bức ảnh chế vì những pha ăn vạ lộ liễu của mình.

Thứ ba, 03/07/2018 - 06:49

Facebook đã bỏ Trường Sa, Hoàng Sa khỏi bản đồ Trung Quốc
Facebook đã bỏ Trường Sa, Hoàng Sa khỏi bản đồ Trung Quốc

Trước những động thái đấu tranh quyết liệt của Bộ TT&TT, Facebook đã lập tức gỡ bỏ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ra khỏi bản đồ xác định thị trường quảng cáo của Trung Quốc.

Thứ hai, 02/07/2018 - 05:21

Top 5 smartphone bán chạy nhất tại Việt Nam 6 tháng qua
Top 5 smartphone bán chạy nhất tại Việt Nam 6 tháng qua

(Dân trí) - Không ngoài dự đoán, Samsung và Oppo vẫn tiếp tục có những sản phẩm nằm top các sản phẩm bán chạy nhất 6 tháng đầu năm 2018. Tuy nhiên, các đối thủ mới nổi cũng đang ra sức thể hiện quyết tâm giành lấy thị phần tại Việt Nam.

Thứ hai, 02/07/2018 - 03:41

Gần giữa tháng 7, cáp quang biển AAG mới được khắc phục xong
Gần giữa tháng 7, cáp quang biển AAG mới được khắc phục xong

(Dân trí) - Cáp quang biển AAG gặp sự cố hồi giữa tháng 6 sẽ được khắc phục trong 10 ngày làm việc tiếp theo. Dự kiến đến ngày 11/7, Internet Việt Nam đi quốc tế mới được khôi phục hoàn toàn.

Thứ hai, 02/07/2018 - 03:09

Phát hiện mã độc Android âm thầm lấy cắp tiền mà nạn nhân không hề hay biết
Phát hiện mã độc Android âm thầm lấy cắp tiền mà nạn nhân không hề hay biết

(Dân trí) - Một loại mã độc Android che giấu dưới dạng các ứng dụng thông thường trên kho ứng dụng Google Play sẽ âm thầm lấy cắp tiền của nạn nhân bằng cách đăng ký vào các dịch vụ có thu phí mà người dùng không hề hay biết. Loại mã độc này hiện đang được phát tán mạnh tại một số quốc gia Đông Nam Á.

Thứ hai, 02/07/2018 - 02:01

Ngắm nhìn lại 10 chiếc điện thoại bán chạy nhất mọi thời đại
Ngắm nhìn lại 10 chiếc điện thoại bán chạy nhất mọi thời đại

(Dân trí) - Đứng đầu thế giới về mặt doanh số thiết bị hiện nay nhưng các dòng Galaxy S hay Galaxy Note lại không hề nằm trong danh sách những điện thoại bán chạy nhất mọi thời đại, cũng như bất kỳ chiếc điện thoại Android nào khác. Trái lại, danh sách được thống trị bởi những thương hiệu “đi vào quá khứ” như Nokia, Motorola,...

Thứ hai, 02/07/2018 - 01:08

Dân mạng chế ảnh hài hước sau thất bại của các “ông lớn” tại World Cup 2018
Dân mạng chế ảnh hài hước sau thất bại của các “ông lớn” tại World Cup 2018

(Dân trí) - World Cup 2018 được xem là một kỳ World Cup khắc nghiệt khi các “ông lớn” lần lượt phải trở về nhà, trong đó có những thất bại trước các đối thủ bị đánh giá yếu hơn. Dân mạng đã tiếp tục có dịp thể hiện khả năng sáng tạo của mình bằng những bức ảnh chế hài hước về những gì đang diễn ra tại Nga.

Thứ hai, 02/07/2018 - 10:34

Sạc dự phòng phát nổ dưới gối khiến người đàn ông cháy rụi một phần tóc
Sạc dự phòng phát nổ dưới gối khiến người đàn ông cháy rụi một phần tóc

(Dân trí) - Một minh chứng nữa cho thấy sự nguy hiểm của các thiết bị sạc pin điện thoại nếu không nhận được sự quan tâm đúng mực.

Thứ hai, 02/07/2018 - 09:40

Nhiếp ảnh gia nhí Việt Nam gây ấn tượng mạnh với doanh nghiệp Nhật
Nhiếp ảnh gia nhí Việt Nam gây ấn tượng mạnh với doanh nghiệp Nhật

(Dân trí) - Nhiều thí sinh nhí tham gia cuộc thi Canon PhotoMarathon Junior đã có những tác phẩm khiến cho ban tổ chức vô cùng bất ngờ về chất lượng tác phẩm và góc nhìn đầy thú vị.

Thứ hai, 02/07/2018 - 07:48

Thư giãn đầu tuần mới với loạt ảnh động siêu hài hước
Thư giãn đầu tuần mới với loạt ảnh động siêu hài hước

(Dân trí) - Loạt ảnh động hài hước dưới đây sẽ giúp bạn có những phút thư giãn và thoải mái trước khi bắt đầu một tuần làm việc mới.

Thứ hai, 02/07/2018 - 06:56

Yêu cầu Facebook làm rõ việc "đưa" Hoàng Sa, Trường Sa vào bản đồ Trung Quốc
Yêu cầu Facebook làm rõ việc "đưa" Hoàng Sa, Trường Sa vào bản đồ Trung Quốc

(Dân trí) - Cộng đồng mạng tại Việt Nam đang bức xúc khi bản đồ Facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo lại thể hiện quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa thuộc Trung Quốc, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.

Thứ hai, 02/07/2018 - 01:11

ĐÁNG QUAN TÂM
Lộ video bản dựng hoàn chỉnh bộ đôi Google Pixel 3 và Pixel 3 XL
Lộ video bản dựng hoàn chỉnh bộ đôi Google Pixel 3 và Pixel 3 XL

(Dân trí) - Bản dựng hoàn chỉnh của bộ đôi smartphone cao cấp Pixel 3 và Pixel 3 XL của Google vừa bị rò rỉ đã cho thấy thiết kế tổng thể của 2 mẫu sản phẩm này không quá nhiều khác biệt so với phiên bản ra mắt vào năm ngoái.

Chủ nhật, 01/07/2018 - 08:00

Dân mạng chế ảnh hài hước sau thất bại của Messi và tuyển Argentina tại World Cup
Dân mạng chế ảnh hài hước sau thất bại của Messi và tuyển Argentina tại World Cup

(Dân trí) - Sau khi vượt qua vòng đấu bảng một cách chật vật, Messi và đội tuyển Argentina cũng đã phải dừng bước tại vòng 16 đội sau thất bại 4-3 trước các cầu thủ Pháp trong một trận cầu hấp dẫn. Cư dân mạng đã nhanh chóng thể hiện khả năng “sáng tạo” của mình bằng những bức ảnh chế hài hước về thất bại này.

Chủ nhật, 01/07/2018 - 06:52

Clip “chân dài dạy cho kẻ xả rác bừa bãi một bài học” gây sốt tuần qua
Clip “chân dài dạy cho kẻ xả rác bừa bãi một bài học” gây sốt tuần qua

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc cô gái xinh đẹp “dạy” cho tài xế xả rác bừa bãi một bài học khiến nhiều người thích thú. Ngoài ra tuần qua còn có các clip nổi bật như những tai nạn hài hước trong lễ cưới, khi công nghệ VAR được áp dụng trong giải bóng đá “cấp nông thôn”...

Chủ nhật, 01/07/2018 - 06:48

Facebook, Google, Microsoft "chơi chiêu" để khai thác dữ liệu người dùng?
Facebook, Google, Microsoft "chơi chiêu" để khai thác dữ liệu người dùng?

(Dân trí) - Trong bối cảnh an ninh mạng và dữ liệu cá nhân của người dùng đang là vấn đề nóng hổi, các công ty lớn như Google, Facebook, Microsoft vẫn tiếp tục gặp phải sự chỉ trích từ phía người dùng vì cách tiếp cận được cho là không hợp lý.

Chủ nhật, 01/07/2018 - 05:00

Smartphone cao cấp LG V40 sẽ sở hữu đến 5 camera
Smartphone cao cấp LG V40 sẽ sở hữu đến 5 camera

(Dân trí) - Bên cạnh cuộc đua về cải thiện chất lượng ảnh chụp hoặc công nghệ camera thì dường như các hãng smartphone cũng đang chạy đua xem sản phẩm của hãng nào sẽ sở hữu nhiều camera nhất. Theo những thông tin vừa bị rò rỉ thì chiếc smartphone cao cấp V40 của LG nhiều khả năng sẽ sở hữu đến tận 5 camera.

Thứ bảy, 30/06/2018 - 07:50

Facebook nói gì khi ý định nghe trộm người dùng xem TV bị lộ?
Facebook nói gì khi ý định nghe trộm người dùng xem TV bị lộ?

(Dân trí) - Mặc dù Facebook liên tiếp phủ nhận việc nghe lén người dùng qua microphone với mục đích phục vụ quảng cáo nhưng mới đây trang Metro đã thông tin mạng xã hội lớn nhất hành tinh này đã đăng ký bản quyền công nghệ cho phần mềm sẽ cho phép smartphone ghi âm phản ứng của người dùng với các đoạn quảng cáo trên TV.

Thứ bảy, 30/06/2018 - 07:47

Asus mang mẫu laptop 40 triệu đồng siêu nhẹ về Việt Nam
Asus mang mẫu laptop 40 triệu đồng siêu nhẹ về Việt Nam

(Dân trí) - ZenBook S (UX391) là mẫu máy tính xách tay cao cấp sở hữu thiết kế siêu mỏng nhẹ nhất của Asus đã chính thức ra mắt tại Việt Nam với giá gần 40 triệu đồng.

Thứ bảy, 30/06/2018 - 06:55

Người dùng ký đồng ý thì mới nhận tin nhắn quảng cáo
Người dùng ký đồng ý thì mới nhận tin nhắn quảng cáo

(Dân trí) - Để chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, Bộ Thông tin và Truyền thông đang xây dựng một dự thảo quy định, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chỉ được phép gửi tin nhắn quảng cáo đến người dùng khi họ đồng ý.

Thứ bảy, 30/06/2018 - 06:52

Viettel ra mắt ứng dụng chuyển tiền và thanh toán ViettelPay
Viettel ra mắt ứng dụng chuyển tiền và thanh toán ViettelPay

(Dân trí) - Ứng dụng ViettelPay đáp ứng hầu hết nhu cầu chuyển tiền của người dân như chuyển tiền liên ngân hàng, qua số điện thoại, chuyển tiền tận tay tại nhà....

Thứ bảy, 30/06/2018 - 05:53

Bí kíp mua sắm an toàn tài chính cho hội chị em
Bí kíp mua sắm an toàn tài chính cho hội chị em

(Dân trí) - Đi chợ trời thì nơm nớp lo móc túi, thanh toán thẻ thì ái ngại chuyện thông tin bị lộ, rút tiền ở ATM cũng dễ bị sao chụp hình ảnh... Có vô vàn nguyên nhân khiến việc lựa chọn một giải pháp thanh toán di động bảo mật cao trở thành lựa chọn cấp thiết trong thời đại “đạo chích công nghệ” hoành hành khắp nơi.

Thứ sáu, 29/06/2018 - 04:00

Sinh viên sáng chế ốp điện thoại chống rơi vỡ độc đáo​
Sinh viên sáng chế ốp điện thoại chống rơi vỡ độc đáo​

(Dân trí) - Trên thị trường hiện nay dẫu đã có nhiều loại ốp điện thoại chống chịu va đập, nhưng hiếm có thiết bị nào tích hợp cơ chế độc đáo và hiệu quả như thế này.

Thứ sáu, 29/06/2018 - 03:04

Viettel thông tin vụ thi công trồng cột kéo cáp viễn thông khiến 4 người tử vong
Viettel thông tin vụ thi công trồng cột kéo cáp viễn thông khiến 4 người tử vong

(Dân trí) - Viettel cho biết, đơn vị đối tác là Công ty Cổ phần Đông Đông đã tự ý thi công khi chưa nhận được lệnh khởi công từ phía Viettel và để xảy ra sự cố nghiêm trọng khiến 4 người tử vong.

Thứ sáu, 29/06/2018 - 02:06