Sony Ericsson “ra lò” điện thoại HSDPA đầu tiên

(Dân trí) - Vừa ra mắt phiên bản điện thoại nghe nhạc W660i hồi đầu tháng, Sony Ericsson tiếp tục thêm “gia vị” cho thị trường ĐTDĐ năm 2007 với một điện thoại sử dụng công nghệ tải gói dữ liệu tốc độ cao HSDPA đầu tiên và một “dế” nghe nhạc Walkman thân trượt.

Cuối cùng, nhà sản xuất ĐTDĐ liên doanh Nhật Bản-Thụy Điển cũng gia nhập vào “băng đảng” dùng công nghệ HSDPA với model Z750i. Cũng giống với dòng Z610i - điện thoại 3G với kiểu dáng vỏ sò rất quyến rũ và được trang bị các tính năng thời thượng - Z750i được trang bị màn hình QVGA 2,2 inch, camera 2 megapixel tích hợp. Máy có khả năng in ảnh bằng công nghệ PictBridge và người dùng có thể gửi ảnh lên mạng bằng trình duyệt web. Z750i cũng có khe cắm thẻ nhớ để mở rộng dung lượng lưu trữ.

 

Sony Ericsson “ra lò” điện thoại HSDPA đầu tiên - 1

 Sony Ericsson Z750i

 

“Tân binh” của dòng họ Walkman của Sony Ericsson là điện thoại trượt W580i, mỏng 14mm và được trang bị camera 2 megapixel, đài FM, kết nối Bluetooth, thẻ nhớ mở rộng dung lượng tối đa là 2GB.

 

W580i sẽ xuất hiện với hai màu kết hợp: màu cam truyền thống và màu trắng tô điểm giống như “đàn anh” W800.

 

Sony Ericsson W580i có đầy đủ các tính năng đa phương tiện như trong các điện thoại nghe nhạc Walkman khác, như duyệt web, e-mail, đọc tin RSS.

 

Sony Ericsson “ra lò” điện thoại HSDPA đầu tiên - 2

 Sony Ericsson W580i

 

Điện thoại bốn băng tần của Sony Ericsson còn có một bộ phận đo đạc để kiểm soát bài tập thể dục hàng ngày và lượng calo tiêu thụ của mỗi người. Cũng giống với W880i, W580i sẽ có chức năng TrackID - công cụ nhận dạng bài hát, giúp người dùng theo dõi tên, tác giả và ca sỹ thể hiện bài hát vào bất cứ khi nào

 

Sony Ericsson sẽ ra mắt hai điện thoại mới này vào quý III năm nay. Hiện tại, hãng vẫn chưa công bố giá bán.

 

S.H.

Theo CNet