Sony “chia tay” thị trường TV máy chiếu

(Dân trí) - Hãng sản xuất thiết bị điện tử Nhật Bản vừa tuyên bố ngừng sản xuất TV máy chiếu để tập trung nguồn lực phát triển màn hình tinh thể lỏng LCD và TV sử dụng công nghệ diode phát sáng hữu cơ (OLED).

Công nghệ màn hình chiếu sau (rear-projection) từng được xem là đối thủ cạnh tranh với TV plasma và LCD trên thị trường TV màn hình phẳng.

Nhà sản xuất đến từ xứ sở hoa anh đào cho biết đến tháng 2/2008 sẽ ngừng sản xuất TV máy chiếu. Có vẻ như đây là tin “báo tử” với công nghệ màn hình chiếu sau và cũng dự báo ngày tàn sắp đến với công nghệ màn hình truyền thống. Người tiêu dùng đang dần chuyển sang sử dụng TV màn hình phẳng, trong đó LCD và Plasma đang thống lĩnh thị trường.

 

Đầu tháng này, tập đoàn Seiko Epson cũng tuyên bố “chia tay” thị trường TV máy chiếu, trong khi đó, Hitachi đã sớm rút khỏi thị trường này tại Bắc Mỹ hồi đầu năm nay.

 

Nhu cầu sử dụng TV máy chiếu, vốn một thời tung hoành trên thị trường TV phẳng cỡ lớn, đã giảm mạnh trong mấy năm gần đây bởi các hãng điện tử liên tục tung ra các dòng TV LCD và Plasma ngày càng lớn hơn và rẻ hơn.

 

Hồi tháng 10, Sony đã cắt bớt chỉ tiêu về doanh số của TV màn hình chiếu xuống 43%, chỉ còn 400.000 chiếc.

 

T.Vũ

Theo Reuters