Sốc với số lần truy cập web sex từ máy tính ở Quốc hội Anh

Năm ngoái, các máy tính ở Quốc hội Anh đã thực hiện gần 250.000 lần truy cập vào các trang web khiêu dâm. Riêng trong tháng 4/2014 đã có khoảng 42.000 lượt viếng thăm các trang được xếp hạng là khiêu dâm, tức hơn 1.300 lần mỗi ngày.

Nhiều máy tính ở Quốc hội Anh truy cập vào các trang web "đen" (Nguồn: Telegraph)

Nhiều máy tính ở Quốc hội Anh truy cập vào các trang web "đen" (Nguồn: Telegraph)

Đứng sau “kỷ lục” này là tháng 10/2014 với hơn 30.000 lượt truy cập.

Con số này đã giảm đi so với năm ngoái, khi có tới 30.000 lượt người truy cập tới các trang web bị giới hạn về người dùng. Những thông tin kể trên đã được trang tin Express của Anh thu được theo luật Tự do thông tin.

Jonathan Isaby, Giám đốc điều hành Liên minh những người đóng thuế, nói rằng: “Một số cuộc truy cập như thế hiển nhiên là sản phẩm hình thành từ việc những trang web khiêu dâm bất ngờ nhảy lên màn hình và nằm ngoài khả năng kiểm soát của người dùng. Nhưng con số vẫn rất lớn.”

"Người ta hẳn sẽ hy vọng rằng các cá nhân truy cập những trang như thế ở Quốc hội nên giới hạn hoạt động quanh 4 bức tường nhà họ, bởi đây không phải là thời gian phù hợp để làm những chuyện đó, khi họ được dân trả thuế để làm việc."

Sau khi con số lần truy cập trang web khiêu dâm được công bố hồi năm 2013, một phát ngôn viên Hạ viện Anh từng nói con số có thể không chính xác, do chịu ảnh hưởng từ cách thức các trang web tương tác với người dùng, cũng như do chịu sự tác động từ phần mềm thứ ba.

Thủ tướng Anh David Cameron từng thề rằng ông sẽ nỗ lực ngăn chặn hoạt động khiêu dâm trỗi dậy từ những góc tối tăm nhất của Internet.

Năm 2013, ông nói: "Với rất nhiều đứa trẻ, việc xem phim sex có nguy cơ trở thành một nghi thức phải làm. Tôi sẽ làm tất cả để khiến trẻ em của chúng ta được an toàn".

Theo Vietnamplus