Samsung và Huawei sẽ ra mắt smartphone màn hình gập giá rẻ

(Dân trí) - Một điểm chung của các smartphone màn hình gập đó là đều có mức giá cao, khiến người dùng phổ thông khó có thể sở hữu. Samsung và Huawei được cho là đang phát triển những smartphone gập có giá rẻ hơn.

Lộ thông tin Galaxy Fold Lite - Smartphone màn hình gập giá rẻ của Samsung

Tính đến hiện tại, Samsung đã ra mắt 2 mẫu smartphone màn hình gập là Galaxy Fold và Galaxy Z Flip. Điểm chung của hai sản phẩm này đó là có mức giá rất cao, khiến người dùng phổ thông khó có thể tiếp cận được.

Tuy nhiên, Max Weinbach, người thường xuyên chia sẻ những thông tin chính xác về những sản phẩm công nghệ sắp ra mắt, cho biết Samsung đang phát triển Galaxy Fold Lite, phiên bản smartphone màn hình gập giá rẻ, để giúp tiếp cận được nhiều đối tượng hơn.

Samsung và Huawei sẽ ra mắt smartphone màn hình gập giá rẻ - 1

Samsung sẽ có thêm phiên bản màn hình gập giá rẻ Galaxy Fold Lite? (Ảnh minh họa)

Weinbach cho biết Galaxy Fold Lite sẽ có thiết kế tương tự Galaxy Fold, với kiểu màn hình gập theo trục dọc, nhưng sẽ có hai phiên bản màu đen và tím giống như Galaxy Z Flip. Bên trong sản phẩm vẫn sở hữu kiểu màn hình OLED nhựa dẻo, thay vì màn hình bằng kính UTG (kính siêu mỏng) tương tự như trên Galaxy Z Flip. Điều này sẽ giúp Samsung tiết kiệm chi phí cho Galaxy Fold Lite.

Galaxy Fold Lite cũng được trang bị một màn hình phụ ở bên ngoài, nhưng sẽ chỉ có kích thước nhỏ tương tự như trên Z Flip, để cho phép người dùng xem giờ, mức pin hoặc các thông báo đến, chứ không sở hữu màn hình phụ cỡ lớn để sử dụng độc lập như trên Galaxy Fold phiên bản đầu tiên.

Về mặt cấu hình, Max Weinbach cho biết Galaxy Fold Lite sẽ sử dụng chip Snapdragon 865 của Qualcomm, bộ nhớ lưu trữ 256GB và chỉ hỗ trợ kết nối mạng 4G, thay vì hỗ trợ mạng 5G cao nhất. Weibach cũng cho biết Galaxy Fold Lite sẽ có mức giá 1.099 USD, rẻ hơn đáng kể so với Galaxy Fold và Z Flip.

Hiện chưa rõ thời điểm Galaxy Fold Lite được ra mắt thị trường, nhưng đây là một tin vui với những ai yêu thích những chiếc smartphone màn hình gập, bởi họ sẽ có nhiều cơ hội hơn để sở hữu một sản phẩm với mức giá “mềm” hơn.

Huawei sẽ ra mắt smartphone màn hình gập giá rẻ vào mùa thu năm nay

Nếu bộ đôi Galaxy Fold và Z Flip của Samsung có mức giá cao thì bộ đôi smartphone màn hình gập Mate X và Mate Xs của Huawei thậm chí có mức giá còn cao hơn, trong đó phiên bản Mate Xs mới ra mắt hồi tháng 3 vừa qua có mức giá lên đến 2.700 USD.

Tuy nhiên, cũng như Samsung, Huawei sẽ cho ra mắt mẫu smartphone màn hình gập với mức giá rẻ hơn để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Theo Ross Young, CEO của công ty tư vấn Display Supply Chain Consultants, Huawei sẽ cho ra mắt phiên bản smartphone màn hình gập với mức giá rẻ hơn vào mùa thu năm nay. Ross Young cho biết sản phẩm vẫn sẽ có kiểu thiết kế gập dạng vỏ sò, tương tự như Galaxy Z Flip của Samsung, thay vì gập đôi theo trục dọc như hai phiên bản Mate X và Mate Xs trước đây.

Hiện chưa rõ mức giá cụ thể của sản phẩm, nhưng Ross Young khẳng định mức giá sẽ thấp hơn đáng kể so với với bộ đôi Mate X và Mate Xs (có giá lần lượt 2.000 USD và 2.700 USD). Sản phẩm sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay, cùng với phiên bản smartphone cao cấp Mate 40 của Huawei.

T.Thủy
Theo TomsGuide/PA