Samsung trình làng smartphone tầm trung dùng chip lõi tứ

(Dân trí) - Samsung đã tiếp tục bổ sung thêm một thành viên mới vào “đại gia đình” Galaxy, lần này là chiếc smartphone tầm trung nhưng được trang bị vi xử lý lõi tứ, với tên gọi Galaxy Win.

Sau khi ra mắt Galaxy S4, chiếc smartphone quan trọng và cao cấp nhất trong năm 2013 của mình, Samsung tiếp tục tấn công thị trường trung cấp với hàng loạt mẫu sản phẩm và Galaxy Win là phiên bản mới nhất được trình làng.

Về thiết kế, Galaxy Win dường như được thiết kế dựa trên Galaxy S III nên cả 2 sản phẩm có nhiều nét tương đồng nếu không muốn nói là khó phân biệt.

Galaxy Win có thiết kế không quá nhiều khác biệt so với Galaxy S III
Galaxy Win có thiết kế không quá nhiều khác biệt so với Galaxy S III

Galaxy Win có màn hình rộng 4,7-inch nhưng chỉ có độ phân giải khiêm tốn 800x480, sử dụng vi xử lý lõi tứ tốc độ 1.2GHz (không rõ loại vi xử lý sử dụng), 1GB bộ nhớ RAM cùng 8GB ổ cứng lưu trữ, hỗ trợ mở rộng qua khe cắm thẻ nhớ ngoài.

Mặt sau của Galaxy Win là camera 5 megapixel, hỗ trợ quay video HD 720p, còn mặt trước là camera chuẩn VGA (6480x480). Máy được trang bị thỏi pin dung lượng 2.000mAh.

Galaxy Win hoạt động trên nền tảng Android 4.1 Jelly Bean cùng giao diện TouchWiz quen thuộc của Samsung, bên cạnh đó, máy còn được trang bị chế độ “Easy Mode” mà theo Samsung cho biết là chế độ màn hình chủ đơn giản và trực quan cho người dùng.

Ngoài ra máy còn được trang bị tính năng “Smart Alert” sẽ thông báo cho người dùng biết những gì mà họ bỏ lỡ, như cuộc gọi, tin nhắn, email… ngay khi họ cầm máy lên. Hay tính năng “Motion UX” cho phép người dùng sử dụng cử chỉ đơn giản để điều khiển các chức năng của máy như tăng/giảm âm lượng, tắt tiếng hay cập nhật phiên bản…

Samsung cho biết Galaxy Win sẽ bao gồm phiên bản sử dụng đơn SIM hay 2 SIM tùy thuộc vòa từng thị trường, trong đó nhiêu khả năng phiên bản tại các nước ở khu vực châu Á như Việt Nam và Trung Quốc sẽ sử dụng phiên bản 2 SIM.

Sản phẩm sẽ xuất hiện trên thị trường với 2 màu trắng và xám Titan, tuy nhiên hiện Samsung chưa công bố giá bán cũng như ngày chính thức xuất hiện trên thị trường. 

T.Thủy