Samsung Pay Card: Tính năng thanh toán tài chính di động cho cuộc sống hiện đại

(Dân trí) - Cuộc sống hiện đại càng bận rộn, công nghệ càng phát huy rõ vai trò hỗ trợ cuộc sống. Thói quen đến cửa hàng mua sắm nay đã chuyển thành đi chợ trực tuyến; mang ví trả tiền mặt nay đã đổi sang thanh toán di động qua Samsung Pay...

Đặc biệt với tính năng hoàn toàn mới Samsung Pay Card của giải pháp thanh toán di động Samsung Pay, thao tác thanh toán trên di động chỉ mất 5 giây, nhanh gấp nhiều lần rút ví lấy thẻ tín dụng hay trả tiền mặt. Còn dịch vụ chuyển tiền chỉ mất 15 giây, hơn nữa còn miễn phí chuyển khoản trong thời gian một (01) năm kể từ ngày ra mắt dịch vụ.

Tính năng mới này vô cùng thích hợp với lối sống củanhững người dùng trẻ, giới công sở bận rộn hay người dịch chuyển, giúp họ tiết kiệm thời gian và tiền bạc, cuộc sống bớt tốn kém và vội vàng hơn.

Giới trẻ thời thượng, hiện đại

Lan (22 tuổi, Hà Nội) là một trong những đại diện cho người trẻ hiện đại, hiểu biết và tiêu dùng thông minh. Mỗi ngày chôn chân thử việc 10 tiếng ở công ty mới, tối đi học thêm văn bằng 2, Lan còn là một tín đồ mua sắm online đích thực. Cô nàng chuộng hàng hiệu, kiểu dáng hợp trend, song không vội vàng mà luôn chờ canh sale giá rẻ. Lan có thể thức đến 12h đêm đợi chương trình sale bắt đầu để mua hàng, chuyển khoản đặt cọc những món đồ “order” từ nước ngoài.

Chuyển khoản cùng ngân hàng thường miễn phí hoặc phí thấp, trong khi liên ngân hàng có thể mất đến 22.000 đồng. Vậy nên trước đây, trong ví Lan luôn có 5-6 loại thẻ ATM để tiết kiệm chi phí mua hàng. Nhưng từ ngày cập nhật tính năng chuyển khoản miễn phí bằng Samsung Pay Card, cô nàng không cần đến bất cứ loại thẻ nào. Với tính năng mới, Lan nhẩm tính sẽ tiết kiệm được hàng triệu đồng phí chuyển khoản mỗi năm.

Sử dụng tính năng chuyển khoản trên Samsung Pay Card giúp tiết kiệm hàng triệu đồng mỗi năm
Sử dụng tính năng chuyển khoản trên Samsung Pay Card giúp tiết kiệm hàng triệu đồng mỗi năm

Bên cạnh đó, giao dịch chuyển khoản trên Samsung Pay Card còn được thực hiện ngay lập tức, tài khoản đích sẽ nhận được tiền chỉ sau vài giây bất kể là đêm muộn, cuối tuần hay ngày nghỉ, dịp lễ. Ngoài ra, người dùng cũng có thể rút tiền mặt từ Samsung Pay Card thông qua hệ thống cây ATM của Shinhan Bank.

Dân văn phòng bận rộn, thời gian là vàng

Ngọc Anh (27 tuổi, TP HCM) là nhân viên truyền thông cho một công ty quảng cáo đa quốc gia. Do đối tác ở cả trong nước lẫn quốc tế, nên cô thường phải làm việc trái múi giờ, sẵn sàng mọi lúc mọi nơi. Nhiều khi rỗng ví, Ngọc Anh không có thời gian ra ngân hàng rút tiền mặt hay chuyển khoản. Những lúc thanh toán bữa trưa, buổi họp đột xuất cũng khiến cô sốt ruột khi chờ nhân viên “thối” tiền lẻ.

Đó chính là lý do khiến Ngọc Anh cảm thấy bất tiện mỗi khi ra đường cùng chiếc ví chứa tiền mặt lẫn các loại thẻ. Vì thế cô nàng 27 tuổi chọn phương thức tích hợp toàn bộ thẻ thanh toán nội địa, thẻ quốc tế, thẻ thành viên… vào ứng dụng Samsung Pay trên di động. Nhờ vậy, Ngọc Anh có thể thoải mái di chuyển cả ngày mà chỉ cần mang theo smartphone là đủ.

Với người bận rộn, đặc biệt trong những giai đoạn căng thẳng thì việc rút ví lấy thẻ, nhập mật khẩu,… đôi khi cũng trở nên rất phiền toái
Với người bận rộn, đặc biệt trong những giai đoạn căng thẳng thì việc rút ví lấy thẻ, nhập mật khẩu,… đôi khi cũng trở nên rất phiền toái

“Tôi thường bắt đầu buổi sáng bằng một ly cà phê latte, thanh toán nhanh lẹ qua Samsung Pay. Ứng dụng này còn được dùng thanh toán khi đi taxi, ăn hàng, mua sắm và check-in phòng gym… Trong những tình huống gấp gáp như vội về đón con, chuẩn bị bữa tối gấp, hay săn hàng giảm giá, thao tác thanh toán tiện lợi trên Samsung Pay đã giúp tôi tiết kiệm thời gian rất nhiều”, nữ nhân viên bận rộn cho biết.

Mới đây, Ngọc Anh sử dụng thêm tính năngSamsung Pay Card để hạn chế tối đa những rắc rối khi phải đến ngân hàng. Ngay cả sử dụng internet banking cũng khá rườm rà và nhiều thao tác, hôm nào hệ thống bảo trì thì đành chịu. Với tính năng mới trên Samsung Pay quá trình này chỉ diễn ra chưa đến 30 giây mà vẫn cực kỳ bảo mật, chỉ cần điện thoại còn pin và kết nối mạng. Nhập số thẻ hoặc số tài khoản, tên người nhận và mật khẩu 6 chữ số bạn cài đặt từ lúc đầu rồi nhấn gửi, như vậy là giao dịch chuyển khoản đã thành công và tiền sẽ ngay lập tức được chuyển đến người nhận.

Dân du lịch ưa dịch chuyển

“Đối với những người thường xuyên di chuyển và đi nước ngoài liên tục như mình, thì tính năng mới Samsung Pay Card là một giải pháp cực kỳ tiện lợi”, đó là chia sẻ của Thành Nam (32 tuổi, Hải Phòng) sau một năm gắn bó với Samsung Pay.

Theo anh Nam, tiện lợi là yếu tố được dân dịch chuyển quan tâm hàng đầu. Chiếc ví tiền dày cộm chắc chắn sẽ gây vướng víu khi bạn chỉ muốn ra khỏi nhà để chạy bộ, ăn sáng hay du lịch bụi. Đó là chưa kể nguy cơ quên ví tiền, mất thẻ ATM ở đâu đó. Mỗi lúc đi công tác hay ra nước ngoài, nhiều khi di chuyển nhiều và cẩm một lượng lớn tiền mặt ngoại tệ cũng rất nguy hiểm. Do đó, anh chọn phương pháp thanh toán phổ biến gần như mọi nơi anh quanhư Samsung Pay.

Samsung Pay giúp thanh toán chỉ với một chạm, vô cùng bảo mật
Samsung Pay giúp thanh toán chỉ với một chạm, vô cùng bảo mật

Ngoài ra, anh Nam còn đề cao yếu tố bảo mật. Bằng cách mã hóa toàn bộ thông tin trên thẻ thành một mã Tokenization (do ngân hàng và tổ chức chuyển mạch thẻ quốc tế cấp), không ai có thể sao chép hay can thiệp vào tài khoản Samsung Pay của bạn. Tầng bảo mật Samsung Knox cũng liên tục tra quét, vô hiệu hóa các thủ thuật root máy hay mã độc nghe lén. Cuối cùng, thao tác quét mống mắt, vân tay hoặc mật khẩu mỗi lần thanh toán, chuyển khoản sẽ tăng thêm tính bảo mật cho các giao dịch.

Đang được quan tâm