Ra mắt iPhone 13, nhưng Tim Cook vẫn đang sử dụng iPhone 12 Pro Max

(Dân trí) - Dù Apple đã ra mắt loạt iPhone 13 mới nhất, nhưng CEO Tim Cook của hãng lại bị "bắt quả tang" sử dụng phiên bản iPhone 12 Pro Max thế hệ cũ.

Apple đã chính thức trình làng loạt iPhone 13 mới nhất tại sự kiện đặc biệt diễn ra vào ngày 14/9 vừa qua và sẽ bán ra thị trường vào ngày 24/9 tới đây.

Là CEO của Apple, dĩ nhiên Tim Cook hoàn toàn có thể sử dụng một chiếc iPhone 13 (với bất kỳ phiên bản nào) trước khi sản phẩm chính thức "lên kệ", nhưng một điều khiến nhiều người ngạc nhiên là ông hiện vẫn đang sử dụng một chiếc iPhone 12 Pro Max thế hệ cũ.

CEO Tim Cook mới đây đã đăng tải một đoạn thông điệp bằng cả tiếng Trung Quốc lẫn tiếng Anh lên tài khoản Weibo (mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc) của mình để gửi lời chúc mừng dịp Tết Trung thu đến người dùng tại Trung Quốc: "Chúc mọi người đón Tết Trung thu vui vẻ với bạn bè, gia đình và tất cả những chiếc bánh trung thu mọi người có thể ăn".

Ra mắt iPhone 13, nhưng Tim Cook vẫn đang sử dụng iPhone 12 Pro Max - 1

Lời chúc mừng của Tim Cook nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng từ cư dân mạng Trung Quốc, thu hút hàng chục ngàn lượt "Thích" trên Weibo. Tuy nhiên, điểm gây chú ý nhất trong đoạn thông điệp này đó là thông tin Tim Cook đã sử dụng một chiếc iPhone 12 Pro Max để đăng tải thông điệp, thay vì một chiếc iPhone 13 thế hệ mới nhất.

Nhiều người dùng Weibo hài hước cho rằng ngay cả CEO Tim Cook của Apple cũng không thể "săn" được một chiếc iPhone 13, nên đành chấp nhận sử dụng iPhone 12 Pro Max thế hệ cũ.

"Không biết do Tim Cook không thể "săn" được một chiếc iPhone 13, hay đơn giản vì ông ấy muốn đợi đến khi sản phẩm chính thức bán ra thị trường mới sử dụng, để có cảm giác chờ đợi như một người dùng bình thường, nên vẫn đang sử dụng một chiếc iPhone 12 Pro Max?", một người dùng Weibo hài hước bình luận.

Trong khi đó, một vài ý kiến lại hài hước cho rằng CEO Tim Cook muốn sử dụng một chiếc iPhone 13 để đăng bài, nhưng đã cầm nhầm một chiếc iPhone 12 để thực hiện điều này vì không phân biệt được sự khác nhau giữa 2 máy.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng không loại trừ khả năng CEO Tim Cook không phải là người trực tiếp đăng tải thông điệp chúc mừng này, mà là do một nhân viên Apple, người chịu trách nhiệm quản lý tài khoản Weibo của Tim Cook, đăng tải nội dung và người này hiện vẫn đang sử dụng iPhone 12 Pro Max.

Trung Quốc là thị trường smartphone lớn nhất thế giới và là thị trường quan trọng nhất của Apple, khi doanh số tại thị trường này ảnh hưởng nhiều đến sự thành bại của các mẫu sản phẩm mới ra mắt của Apple.

Loạt iPhone 13 mới ra mắt đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng tại Trung Quốc, một phần nhờ vào mức giá của loạt iPhone 13 thấp hơn từ 300 tệ (46 USD) đến 800 tệ (123 USD) so với các phiên bản iPhone 12 ra mắt vào năm ngoái.

Theo thống kê từ hai trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc bao gồm JD.com và Tmall, chỉ sau 2 ngày mở cửa cho phép đặt trước, số lượng đơn đặt trước iPhone 13 tại thị trường Trung Quốc đã vượt qua 5 triệu máy.

Tin liên quan
Đang được quan tâm