Phần mềm tạo video trình diễn ảnh theo phong cách chuyên nghiệp

Dân trí Bạn muốn tạo video slideshow chứa những hình ảnh đẹp để trình chiếu trong những dịp đặc biệt hay chia sẻ với bạn bè? Phần mềm dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách dễ dàng, với các bước xử lý đều được tiến hành tự động và nhanh chóng.

Ashampoo Slideshow Studio là phần mềm cho phép tạo slideshow hay bài thuyết trình từ những bức ảnh mà bạn lựa chọn một cách chuyên nghiệp cùng với những hiệu ứng chuyển đổi đẹp mắt và âm thanh tùy chọn. Các hiệu ứng chuyển cảnh và căn chỉnh thời gian đều được phần mềm thêm vào một cách tự động mà không cần phải mất thời gian để thực hiện.

Điểm nổi bật nhất của Ashampoo Slideshow Studio là có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt, giúp người dùng dễ dàng và thuận tiện hơn khi sử dụng. Bên cạnh đó giao diện thân thiện với người dùng cùng với các hiệu ứng đa dạng để lựa chọn.

Hướng dẫn đăng ký bản quyền và cài đặt phần mềm

Mặc định Ashampoo Slideshow Studio có giá 14USD, trong khi đó phiên bản sử dụng thử chỉ cho phép hoạt động trong 10 ngày. Hiện tại hãng phần mềm Ashampoo đang có chương trình khuyến mãi cho phép người dùng đăng ký và nhận bản quyền phần mềm miễn phí.

Thực hiện theo các bước sau để tham gia chương trình khuyến mãi này:

- Đầu tiên download bản dùng thử của phần mềm tại đây.

- Tiếp theo, truy cập vào đây, điền địa chỉ email vào khung trống rồi nhấn nút “Request full version key”.

Phần mềm tạo video trình diễn ảnh theo phong cách chuyên nghiệp - 1

Một điều cần lưu ý, nếu bạn đã từng sử dụng email của mình để tham gia các chương trình khuyến mãi khác của Ashampoo trước đây, quá trình sẽ yêu cầu bạn điền mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản Ashampoo đã khởi tạo trước đó.

Nếu bạn đã quên mật khẩu đăng nhập vào tài khoản Ashampoo có thể nhấn vào nút “Forgot password” ở bước tiếp theo, sau đó điền địa chỉ email (chính là địa chỉ email bạn đã khai báo ở trên) để xin lại mật khẩu. Sau khi thực hiện điều này, một email được gửi đến từ Ashampoo có chứa đường link để người dùng kích hoạt lại tài khoản và khởi tạo mật khẩu mới.

Sau khi đăng nhập thành công vào tài khoản, một email mới tiếp tục được gửi đến hộp thư của bạn từ Ashampoo, trong đó có chứa đoạn mã để kích hoạt bản quyền của phần mềm.

Lưu ý: email chứa mã bản quyền này có thể được nằm trong tab “Quảng cáo” nếu bạn sử dụng hộp thư Gmail để đăng ký tài khoản Ashampoo.

Phần mềm tạo video trình diễn ảnh theo phong cách chuyên nghiệp - 2

Ngược lại với địa chỉ email mới và chưa từng tham gia các chương trình khuyến mãi của Ashampoo, một email sẽ được gửi đến hộp thư của bạn trong đó có chứa đường link để xác nhận đăng ký. Bước tiếp theo, bạn khởi tạo tài khoản (xác nhận tên, họ, ngày tháng năm sinh…) và cuối cùng nhận mã bản quyền để kích hoạt phần mềm.

- Sau khi hoàn tất các bước đăng ký và nhận mã bản quyền phần mềm, tiến hành cài đặt phần mềm. Nhấn nút “I agree, proceed” ở hộp thoại đầu tiên hiện ra để bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm.

Phần mềm tạo video trình diễn ảnh theo phong cách chuyên nghiệp - 3

- Bước tiếp theo, phần mềm sẽ yêu cầu người dùng điền mã bản quyền để tiếp tục cài đặt phần mềm. Tại đây bạn copy đoạn mã bản quyền có được ở trên, điền vào khung trống rồi nhấn nút “Activate Now”.

Phần mềm tạo video trình diễn ảnh theo phong cách chuyên nghiệp - 4

Tiếp tục các bước cho đến khi hoàn tất quá trình cài đặt phần mềm. Bây giờ bạn đã có thể sử dụng Ashampoo Slideshow Studio với đầy đủ bản quyền và tính năng mà không còn gặp phải hạn chế nào.

Hướng dẫn sử dụng

Trong lần đầu tiên sử dụng phần mềm, một hộp thoại sẽ hiện lên để giới thiệu người dùng sản phẩm khác của hãng phần mềm Ashampoo, bạn nhấn nút “Không cảm ơn” để bỏ qua hộp thoại này.

Phần mềm tạo video trình diễn ảnh theo phong cách chuyên nghiệp - 5

Giao diện của phần mềm hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ dàng và thuận tiện cho việc sử dụng. Từ hộp thoại đầu tiên xuất hiện, bạn chọn “Tạo dự án mới” để bắt đầu tạo một đoạn video slide từ hình ảnh của mình.

Phần mềm tạo video trình diễn ảnh theo phong cách chuyên nghiệp - 6

Bước sau đó chọn tỷ lệ của đoạn video, theo tỷ lệ màn hình rộng (16:9) hay màn hình chuẩn (4:3). Tùy thuộc vào kích cỡ ảnh để chọn tỷ lệ cho phù hợp. (Nếu ảnh chất lượng cao thì nên chọn tỷ lệ 16:9). Nhấn nút “Dự án mới” để bắt đầu.

Ngay sau khi hoàn tất các bước thiết lập, một hộp thoại hiện ra hỏi bạn có muốn chọn những hình ảnh mà mình muốn sử dụng để làm slide vào phần mềm hay không. Nhấn “Yes” tại hộp thoại này để bắt đầu chọn hình ảnh muốn sử dụng.

Sau đó bạn có thể chọn để tiếp tục thêm các hình ảnh khác vào phần mềm bằng cách nhấn nút “Ảnh mới” trên giao diện chính. Danh sách các hình ảnh đã chọn sẽ được liệt kê trên giao diện chính của phần mềm.

Phần mềm tạo video trình diễn ảnh theo phong cách chuyên nghiệp - 7

Mặc định, sau khi thêm các hình ảnh, phần mềm sẽ tự động tạo các hiệu ứng chuyển đổi giữa các hình ảnh. Trong trường hợp muốn tự mình tạo các hiệu ứng chuyển ảnh giữa các slide, nhấn vào nút “Chuyển tiếp” ở bên góc phải, đánh dấu bỏ tùy chọn “Chuyển tiếp ngẫu nhiên” và bắt đầu chọn các hiệu ứng mà bạn thích.

Tuy nhiên, bạn nên để phần mềm tự động tạo các hiệu ứng chuyển cảnh trên slideshow để giúp đoạn slide trở nên sinh động, đa dạng và đẹp mắt hơn.

Phần mềm tạo video trình diễn ảnh theo phong cách chuyên nghiệp - 8

Để thêm nhạc nền cho đoạn video slide, nhấn nút “Âm nhạc” ở bên phải của giao diện chính. Từ hộp thoại chèn nhạc, nhấn nút “Thêm” để chọn file nhạc muốn sử dụng. Bạn có thể chọn nhiều file nhạc khác nhau nếu slideshow có thời gian trình chiếu dài và lượng ảnh lớn. Nhấn vào nút “điều chỉnh âm nhạc slide trình chiếu” để căn cho thời gian trình chiếu slideshow khớp với thời lượng phát nhạc. Sau khi nhấn nút, một hộp thoại thiết lập hiện ra, tại đây bạn chọn tùy chọn “Thích ứng với độ dài bài hát”, chọn số lần lặp bài hát (nếu slide có nhiều ảnh) rồi nhấn “OK” để lưu lại thiết lập.

Phần mềm tạo video trình diễn ảnh theo phong cách chuyên nghiệp - 9

Quay trở lại giao diện chính, bạn có thể chọn để thêm phụ đề, tạo logo, hoặc các phong cách giao diện riêng cho phù hợp với nội dung đoạn slideshow.

Trong trường hợp bạn không muốn các hình ảnh hiển thị ở dạng tĩnh mà muốn thêm các hiệu ứng động khi hiển thị hình ảnh, bạn nhấn nút “Chuyển tiếp” ở menu bên phải, chọn tab “Chung” từ hộp thoại hiện ra. Tại đây bạn nhấn vào tùy chọn “Dùng hiệu ứng KenBurns để hiển thị hình ảnh”. Nhấn “OK” để lưu lại thiết lập.

Phần mềm tạo video trình diễn ảnh theo phong cách chuyên nghiệp - 10

Trước khi hoàn thành công việc, bạn có thể xem trước đoạn slideshow của mình (khung hình tại góc dưới bên phải). Nếu cảm thấy ưng ý, nhấn nút “Sản xuất slide trình chiếu” để lưu lại đoạn slideshow của mình thành file video.

Hộp thoại hiện ra cho phép người dùng chọn chất lượng file video slide để trích xuất. Bạn nên trích xuất thành định dạng HD (720p) hoặc Full HD (1080p) để có được chất lượng video tốt nhất.

Phần mềm tạo video trình diễn ảnh theo phong cách chuyên nghiệp - 11

Sau khi nhấn nút “Tiếp”, phần mềm cho phép chọn chất lượng của file để xuất ra. Chất lượng càng cao thì dung lượng của file càng lớn và ngược lại.

Phần mềm tạo video trình diễn ảnh theo phong cách chuyên nghiệp - 12

Nhấn nút “Tiếp” rồi chọn vị trí để lưu file video được tạo ra rồi nhấn “Sản xuất” để phần mềm xuất file video và hoàn tất quá trình.

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Bí kíp lướt net "nhàn tênh" khi ra nước ngoài
Bí kíp lướt net "nhàn tênh" khi ra nước ngoài

Được đưa vào cung cấp thử nghiệm từ tháng 6/2016, dịch vụ Data Roaming 4G của Viettel đã đem đến những trải nghiệm thú vị và trở thành “trợ thủ đắc lực” cho khách hàng khi đi công tác, du lịch ở nước ngoài.

Thứ năm, 28/07/2016 - 10:45

Cận cảnh Xiaomi Mi Notebook Air - laptop mỏng hơn Macbook Air
Cận cảnh Xiaomi Mi Notebook Air - laptop mỏng hơn Macbook Air

(Dân trí) - Đúng dự kiến, ngày 27/7, Xiaomi đã chính thức mắt mẫu máy tính xách tay Mi Notebook Air đầu tiên của hãng. Dòng sản phẩm này sở hữu độ mỏng ấn tượng chỉ 14,8 mm.

Thứ năm, 28/07/2016 - 10:37

Note 7 có số lượng đặt gạch cao kỷ lục tại Viễn thông A
Note 7 có số lượng đặt gạch cao kỷ lục tại Viễn thông A

Sức nóng của chương trình “đặt gạch” siêu phẩm Samsung Galaxy Note 7 tại Viễn Thông A đang là một thỏi nam châm cực kỳ hấp dẫn và thu hút khách hàng. Chỉ qua 72 giờ đồng hồ kể từ lúc bắt đầu đặt gạch đã có hơn 1000 khách đặt tiền thành công và chắc chắn sở hữu bộ quà với 10 ưu đãi siêu VIP, không cần quay số trúng thưởng.

Thứ năm, 28/07/2016 - 10:35

Acronis giới thiệu giải pháp khôi phục dữ liệu nhanh trong 15 giây
Acronis giới thiệu giải pháp khôi phục dữ liệu nhanh trong 15 giây

(Dân trí) - Acronis vừa giới thiệu giải pháp Acronis Backup 12, có khả năng bảo vệ hoàn toàn hình ảnh kỹ thuật số của doanh nghiệp. Đồng thời, giải pháp này còn tích hợp tính năng khôi phục dữ liệu nhanh trong 15 giây.

Thứ năm, 28/07/2016 - 07:15

Hướng dẫn nâng cấp miễn phí lên Windows 10 trước khi hạn cuối kết thúc
Hướng dẫn nâng cấp miễn phí lên Windows 10 trước khi hạn cuối kết thúc

(Dân trí) - Ngày 29/7 tới đây là thời hạn cuối cùng để người dùng Windows 7/8/8.1 nâng cấp miễn phí lên Windows 10 trước khi phải bỏ tiền mua bản quyền nếu muốn sử dụng phiên bản Windows mới nhất của Microsoft. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách thức nâng cấp lên Windows 10 trước khi hạn cuối kết thúc.

Thứ năm, 28/07/2016 - 07:14

Chú ý khi cài đặt ứng dụng Prisma tránh mất tiền oan
Chú ý khi cài đặt ứng dụng Prisma tránh mất tiền oan

(Dân trí) - Prisma là một ứng dụng "biến" ảnh chụp thành tranh sơn màu độc đáo nhờ những bộ lọc tích hợp. Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí và người dùng cần lưu ý khi tải về nguồn không chính thống, tránh mất tiền oan.

Thứ tư, 27/07/2016 - 04:25

HP Việt Nam thu hồi pin laptop có nguy cơ dẫn đến cháy nổ
HP Việt Nam thu hồi pin laptop có nguy cơ dẫn đến cháy nổ

(Dân trí) - Những mẫu máy tính xách tay được sản xuất từ tháng 3/2013 đến hết tháng 8/2015 của HP sẽ được hãng này thu hồi để kiểm tra và thay thế bắt đầu từ hôm nay 27/7.

Thứ tư, 27/07/2016 - 04:21

Doanh số iPhone sụt giảm, Apple vẫn đạt doanh thu cao hơn dự kiến
Doanh số iPhone sụt giảm, Apple vẫn đạt doanh thu cao hơn dự kiến

(Dân trí) - Apple vừa báo cáo tình hình tài chính quý III/2016 (theo lịch tài khóa của công ty), kết thúc vào tháng 6 vừa qua. Theo đó, doanh thu của Apple đạt mức 42,4 tỷ USD, cao hơn dự đoán đưa ra bởi các chuyên gia kinh tế.

Thứ tư, 27/07/2016 - 04:18

Chi 53.000USD xây dựng “siêu máy tính” chỉ để... chơi game xếp hình
Chi 53.000USD xây dựng “siêu máy tính” chỉ để... chơi game xếp hình

(Dân trí) - Nhiều người chi ra những khoản tiền “khủng” để tự chế những máy tính với cấu hình mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu chơi game hoặc xử lý đồ họa, tuy nhiên với một chuyên gia máy tính sống tại Cambridge (Anh) đã bỏ ra số tiền không hề nhỏ, để xây dựng một siêu máy tính với khả năng... chơi game xếp hình (Tetris).

Thứ tư, 27/07/2016 - 11:06

Độc đáo với ý tưởng "va-li thông minh" tự di chuyển theo chủ nhân
Độc đáo với ý tưởng "va-li thông minh" tự di chuyển theo chủ nhân

(Dân trí) - Trong kỷ nguyên của công nghệ, dường như mọi đồ vật xung quanh đều có thể trở nên "thông minh", và trở thành những trợ thủ đắc lực cho con người , kể cả chiếc va-li đựng quần áo.

Thứ tư, 27/07/2016 - 09:53

3 thế mạnh của Galaxy Tab A6 10.1" trong phân khúc tầm trung
3 thế mạnh của Galaxy Tab A6 10.1" trong phân khúc tầm trung

Chỉ vừa được Samsung trình làng cách đây không lâu nhưng Galaxy Tab A6 10.1” đã khẳng định vị thế dẫn đầu của mình tại phân khúc tầm trung. Dưới đây là 3 thế mạnh của chiếc máy tính bảng mới nhất của Samsung so với các đối thủ.

Thứ tư, 27/07/2016 - 08:09

Sắp diễn ra hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXII tại Bình Định
Sắp diễn ra hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXII tại Bình Định

(Dân trí) - Từ ngày 06 – 08/8/2016, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXII sẽ chính thức diễn ra tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Thứ tư, 27/07/2016 - 08:06

ĐÁNG QUAN TÂM
BlackBerry ra mắt smartphone Android bảo mật tốt nhất thế giới
BlackBerry ra mắt smartphone Android bảo mật tốt nhất thế giới

(Dân trí) - Không để lại nhiều ấn tượng với 2 dòng sản phẩm smartphone khá kén người dùng là Passport và Priv, BlackBerry cho thấy họ chưa hề muốn dừng chân trước thị phần béo bở này

Thứ tư, 27/07/2016 - 07:01

Hướng dẫn cài nhanh và chơi Pokémon GO trên máy tính
Hướng dẫn cài nhanh và chơi Pokémon GO trên máy tính

(Dân trí) - Không cần phải chạy ngoài đường, video trên đây sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt phiên bản game Pokemon Go cho PC ngay tại nhà…

Thứ tư, 27/07/2016 - 06:59

Mẹo giúp tấm ảnh trên Prisma ấn tượng hơn
Mẹo giúp tấm ảnh trên Prisma ấn tượng hơn

(Dân trí) - Để có thể tạo ra một bức tranh sơn màu độc đáo trên Prisma, một số mẹo sau đây sẽ giúp bạn làm chủ được ứng dụng và tạo ra các bức ảnh đẹp.

Thứ ba, 26/07/2016 - 11:34

Người di du lịch dễ trở thành "con mồi" của tội phạm tài chính online
Người di du lịch dễ trở thành "con mồi" của tội phạm tài chính online

(Dân trí) - Theo nghiên cứu mới từ Kaspersky Lab, nhiều người dùng, trong đó có những người đang nghỉ phép hoặc đi công tác, thực hiện nhiều hoạt động tài chính online khi họ ở nước ngoài, tự đặt mình vào nguy hiểm khi không được bảo vệ đúng cách.

Thứ ba, 26/07/2016 - 11:27

Những sự kiện công nghệ đáng mong chờ trong đầu tháng 8
Những sự kiện công nghệ đáng mong chờ trong đầu tháng 8

(Dân trí) - Ngay đầu tháng 8 năm nay, một số sự kiện quan trọng sẽ chính thức diễn ra, mở ra một xu hướng công nghệ mới cho thời gian tới.

Thứ ba, 26/07/2016 - 11:04

Chưa ra mắt, Galaxy Note7 đã được đặt hàng trước ở Việt Nam
Chưa ra mắt, Galaxy Note7 đã được đặt hàng trước ở Việt Nam

(Dân trí) - Mặc dù đến ngày 2/8 tới đây, một phiên bản Galaxy Note mới sẽ được ra mắt nhưng mới đây, ba nhà bán lẻ lớn tại Việt Nam đã tung ra chương trình đặt hàng sớm Galaxy Note 7 để "đón đầu".

Thứ ba, 26/07/2016 - 09:01

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua
Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Phần mềm xử lý ảnh thêm hiệu ứng màu sắc đẹp mắt trên hình ảnh, hãng bảo mật Nhật Bản phát hành công cụ giải mã ransomeware miễn phí, phần mềm đọc file PDF với hiệu ứng 3D độc đáo dành cho Windows và Mac... là những điểm nhấn công nghệ tuần qua.

Thứ ba, 26/07/2016 - 07:10

Bước “chạy đà” ngoạn mục trước cuộc đua 4G
Bước “chạy đà” ngoạn mục trước cuộc đua 4G

Cho dù chính thức khai trương thử nghiệm cung cấp dịch vụ 4G muộn cả nửa năm so với “đối thủ,” song MobiFone cho thấy mình có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong “cuộc đua” được dự báo sẽ rất khốc liệt.

Thứ ba, 26/07/2016 - 01:20

Những điểm nhấn đáng chú ý làng công nghệ tuần qua
Những điểm nhấn đáng chú ý làng công nghệ tuần qua

(Dân trí) - Dịch vụ bản đồ trực tuyến nổi tiếng khẳng định chủ quyền Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam, trình duyệt web bí mật thu thập thông tin người dùng để gửi về Trung Quốc, thị trường smartwatch và máy tính cá nhân trong quý II/2016... là những điểm nhấn công nghệ tuần qua.

Thứ hai, 25/07/2016 - 04:01

Zenfone 3 có lượt đặt hàng trước thấp vì "giá cao"
Zenfone 3 có lượt đặt hàng trước thấp vì "giá cao"

(Dân trí) - Chạy gần 1 tháng chương trình đặt hàng trước Asus Zenfone 3 nhưng đến nay chỉ chưa đầy 50 đơn hàng, thấp hơn rất nhiều so với chương trình đặt hàng Zenfone 2 trước đó. Đại diện một nhà bán lẻ cho biết.

Thứ hai, 25/07/2016 - 03:57

Những thống kê giật mình về Pokemon Go
Những thống kê giật mình về Pokemon Go

Ngoài cướp bóc, Pokemon Go còn là nguyên nhân gây tự tử và vượt biên trái phép qua biên giới – báo cáo về hiện tượng game "hot" nhất toàn cầu này cho biết.

Thứ hai, 25/07/2016 - 02:08

“Đại gia viễn thông” đồng ý mua lại Yahoo với giá 4,8 tỷ USD
“Đại gia viễn thông” đồng ý mua lại Yahoo với giá 4,8 tỷ USD

(Dân trí) - Hãng viễn thông lớn nhất nước Mỹ Verizon đã đồng ý chi ra 4,8 tỷ USD để mua lại “đại gia Internet” đang thất thế Yahoo. Dự kiến thương vụ này sẽ được thông báo trong ngày hôm nay (25/7).

Thứ hai, 25/07/2016 - 02:03