Những ý tưởng thiết kế iPhone 7 độc đáo và sáng tạo

(Dân trí) - Chưa ra mắt, dĩ nhiên iPhone 7 trở thành đề tài sáng tạo của các nhà thiết kế đồ họa để thể hiện các ý tưởng của mình. Dưới đây là những ý tưởng độc đáo về chiếc smartphone thế hệ mới của Apple, mà rất có thể một trong số đó sẽ trở thành hiện thực trong tương lai.

Ý tưởng iPhone 7 với bàn phím trượt

Dựa trên thiết kế của chiếc smartphone BlackBerry Priv, các chuyên gia thiết kế của trang công nghệ Curved Labs đã đưa ra ý tưởng về iPhone 7, mà sản phẩm được tích hợp cả bàn phím vật lý QWERTY dạng trượt độc đáo. Ý tưởng về chiếc iPhone 7 này đươc trang bị thêm bàn phím dạng trượt ẩn ngay bên dưới màn hình. Đặc biệt, bàn phím này sẽ có sự tương tác với bàn phím ảo trên màn hình, nghĩa là người dùng rút bàn phím ra đến đâu, bàn phím ảo trên màn hình thiết bị sẽ thay đổi đến đó.

Video ý tưởng iPhone 7 với bàn phím trượt

 

Ý tưởng iPhone 7 với thiết kế viền màn hình siêu mỏng

Nhà thiết kế đồ họa người Hà Lan Jermain Smit nổi tiếng với những ý tưởng thiết kế smartphne sát với sản phẩm thực tế nhất có thể dựa trên những tin đồn và thông tin bị rò rỉ về sản phẩm đó. Dĩ nhiên, Smit cũng không bỏ qua ý tưởng thiết kế về chiếc iPhone 7 chưa ra mắt.

Chiếc iPhone 7 theo ý tưởng của Smit không mang phong cách thiết kế của iPhone 6 hay 6S mà thay vào đó sản phẩm sẽ sở hữu phong cách thiết kế của iPhone 5/5S trước đây, với các cạnh vuông vức, thay vì được bo tròn. Sản phẩm có thiết kế viền màn hình siêu mỏng, đặc biệt mặt sau của máy không còn được phân ra 3 phần vì các viền ăn-ten như trước đây mà là một phần thống nhất. Smit còn trang bị cho iPhone 7 tính năng sạc pin không dây, là một trong những tính năng được người dùng yêu thích những đến nay vẫn chưa được xuất hiện trên iPhone.

Ý tưởng thiết kế iPhone 7 với viền màn hình siêu mỏng

 

Ý tưởng thiết kế iPhone 7 siêu mỏng, không viền màn hình

Nếu ý tưởng chiếc iPhone 7 của Jermain Smit kể trên có viền màn hình siêu mỏng, thì ý tưởng của nhà thiết kế đồ họa người Ấn Độ Glaxon Paul thậm chí còn ấn tượng hơn khi anh đưa ra ý tưởng về chiếc smartphone không viền màn hình và có khả năng hiển thị nội dung lên toàn bộ mặt trước của thiết bị.

Một điểm nhấn ấn tượng khác trong thiết kế của Glaxon Paul đó là sản phẩm có thiết kế siêu mỏng.

Ý tưởng iPhone 7 siêu mỏng và không viền màn hình

 

Ý tưởng iPhone 7 màn hình cong

Sẽ thế nào nếu Apple cũng sản xuất iPhone với màn hình cong tương tự như Galaxy S6 Edge của Samsung hay BlackBerry Priv của BlackBerry? Nhà thiết kế đồ họa người Đức Hasan Kaymak đã phần nào đưa ra câu trả lời với ý tưởng thiết kế chiếc iPhone 7 của mình.

iPhone 7 của Kaymak cũng sở hữu màn hình cong nhẹ như trên Galaxy S6 Edge, có khả năng hiển thị thông báo ở phần cong này. Phần cổng sạc bên dưới của sản phẩm cũng được Kaymak thay thế bằng một chuẩn sạc mới mà theo nhà thiết kế đồ họa này sẽ giúp iPhone 7 sạc pin nhanh hơn.

Ý tưởng iPhone 7 màn hình cong

 

Ý tưởng iPhone 7 với hệ thống chống va đập

Smartphone bị hư hỏng hoặc vỡ màn hình khi rơi vỡ luôn là “cơn ác mộng” mà không ít người dùng phải đối mặt, do vậy ý tưởng độc đáo về hệ thống “giảm phanh” để cứu hộ smartphone khi bị rơi của nhà thiết kế đồ họa Sonitdac chắc chắn sẽ rất được hoan nghênh nếu áp dụng thực tế.

Chiếc iPhone 7 này sẽ được trang bị hệ thống cứu hộ đặc biệt, với các cảm biến giúp nhận diện kịp thời trong trường hợp người dùng vô tình làm rơi smartphone. Khi đó, hệ thống cảm biến này sẽ tính toán góc rơi của thiết bị, từ đó sẽ kích hoạt hệ thống phóng khí ở 4 góc máy, gây nên phản lực để giúp chiếc smartphone “hạ cánh an toàn” khi bị rơi. Sau mỗi lần sử dụng hết khí ga, người dùng có thể nạp lại khí vào hệ thống cứu hộ này để giúp chiếc smartphone không bị hư hỏng ở những lần làm rơi sau.

Ý tưởng iPhone 7 với hệ thống cứu hộ chống va đập độc đáo

 

Ý tưởng iPhone 7 với thiết kế thực tế

Thay vì đưa ra những ý tưởng phi thực tế và khó trở thành hiện thực, hai nhà thiết kế đồ họa người Bosnia Ivo Maric và Tomislav Rastovac lại đưa ra một ý tưởng thiết kế thực tế và nhiều khả năng sẽ trở thành sự thật hơn.

Chiếc iPhone 7 của hai nhà thiết kế đồ họa này vẫn được xây dựng dựa trên iPhone 6S hiện tại, tuy nhiên màn hình của máy bằng chất liệu sapphire bền hơn và có mặt con 2,5D giúp cầm và sử dụng máy dễ dàng hơn. Điểm nhấn ấn tượng trong ý tưởng của 2 nhà thiết kế đồ họa này đó là Apple Dock, được sử dụng như một đế sạc và đồng bộ hóa dữ liệu không dây giữa máy tính và iPhone 7.

Video ý tưởng thiết kế thực tế về iPhone 7

 

Phạm Thế Quang Huy
(quanghuy@dantri.com.vn)

 

Đọc thêm
Đang được quan tâm