Những ứng dụng duyệt Gmail hữu dụng cho máy Mac

(Dân trí) - Nếu là một người thường xuyên sử dụng Gmail, có lẽ bạn cần trang bị cho mình một ứng dụng hỗ trợ dịch vụ email này tốt nhất, chẳng hạn gán nhãn sao, khả năng xử lý đa tài khoản, phân loại, xử lý email cũng như mang đến giao diện thân thiện hơn.

Unibox 

Giá bán: 23 USD (tương đương 490.000 đồng)

Tải về tại: https://www.uniboxapp.com/


Những ứng dụng duyệt Gmail hữu dụng cho máy Mac

Ứng dụng này nhấn mạnh đến ý tưởng về cuộc trò chuyện trong Gmail. Để làm được điều này, các email của bạn sẽ được nhóm theo từng người thay vì theo cuộc hội thoại, nhưng người dùng vẫn có thể xem các cuộc hội thoại email của mình khi cần.

Trong khi nhiều người thấy phương pháp tổ chức này là khó khăn để làm quen, nhưng với một số người nó sẽ rất tự nhiên và hữu ích trong hòm thư của họ.

Email được trình bày dưới dạng như bong bóng chat, hướng tới ứng dụng nhắn tin thống nhất. Phần soạn thảo xuất hiện trong cùng một cửa sổ mà bạn không phải mở cửa sổ pop-up ra, một điều khá tốt.

Các thử nghiệm cho thấy Unibox hoạt động khá tốt khi những email lưu trữ được đưa đến hộp thư đến. Nếu muốn di chuyển một email đến một nhãn nào đó, bạn hãy chọn Move To, sau đó chọn nhãn mà bạn muốn lưu trữ email.

Có thể nói rằng Unibox là một ứng dụng tốt với các chức năng cung cấp, đặc biệt nếu bạn là một người muốn tập trung vào việc liên lạc với đồng nghiệp.

Mailbox 

Giá bán: miễn phí

Tải về tại: http://www.mailboxapp.com/

Những ứng dụng duyệt Gmail hữu dụng cho máy Mac

Có một lượng lớn người dùng quan tâm đến ứng dụng Gmail mới của Google có tên Inbox. Ứng dụng này sẽ xử lý hộp thư đến của người dùng giống như một danh sách công việc phải làm, cho phép bạn đánh dấu các email đã thực hiện, hẹn lịch để chúng hiển thị trong hộp thư đến tại một thời điểm sau đó và tổ chức các email thành các thể loại khác nhau. Do đó người dùng có thể dễ dàng làm việc với một số email trong số các email đến tại một thời điểm nào đó.

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể tận dụng gần như tất cả những điều mà Gmail mang lại trên Inbox thông qua ứng dụng mang tên Mailbox. Nó vẫn còn trong phiên bản beta, nhưng ứng dụng này có thể sắp xếp các email lại với nhau một cách độc đáo để bạn thuận lợi trong việc sử dụng.

Hạn chế lớn nhất trong việc sử dụng Mailbox là nó không làm việc với nhãn hoặc sao của Gmail, nhưng người dùng có thể tạo lại tất cả các nhãn dưới dạng danh mục nào đó, hay tạo ra một danh mục ưu tiên, mặc dù điều này yêu cầu một chút công việc dài dòng hơn. Mặt khác, ứng dụng Mailbox dành cho thiết bị di động sẽ cho phép bạn làm việc theo cách tương tự ở phiên bản trên máy tính để bàn.

Lưu ý: Một mối lo ngại cho người dùng Mailbox chính là sự riêng tư khi ứng dụng không nêu rõ chính xác các quy định về bảo mật.

AirMail 

Giá bán: 10 USD (tương đương 210.000 đồng) 

Tải về tại: http://airmailapp.com/

Những ứng dụng duyệt Gmail hữu dụng cho máy Mac

Trong khi tất cả các ứng dụng được liệt kê trong danh sách này hoạt động tốt với Gmail thì AirMail lại làm công việc đặc biệt tốt khi nó là sự kết hợp của các ứng dụng lại với nhau. Việc đầu tiên mà AirMail có thể mang lại chính là cho phép bạn dễ dàng gãn nhãn và lưu trữ các thông điệp. Và có lẽ điều quan trọng nhất là nó có thể gán nhãn các thông điệp trong email của mình. Nhìn chung, AirMail có khả năng xử lý rất giống với ứng dụng Gmail trên nền web.

Giao diện của AirMail là một sự đơn giản với các màu đen, trắng và xám, kết hợp một vài biểu tượng lớn hoặc nhỏ. Bạn có thể chọn kiểu giao diện khác nhau, tăng hoặc giảm kích thước các đoạn mà bạn nhìn thấy.

Một sự bổ sung đáng chú ý trong ứng dụng AirMail chính là bạn nhận được khả năng kết nối với Evernote, Dropbox, Google Drive và một số tên tuổi khác.

Postbox 

Giá bán: 10 USD (tương đương 210.000 đồng) 

Tải về tại: http://www.postbox-inc.com/

Những ứng dụng duyệt Gmail hữu dụng cho máy Mac

Postbox là cách giúp đưa bạn truy cập vào một ứng dụng Gmail client trên desktop. Nó có giao diện khá tương tự ứng dụng Lotus Notes bổi bật trước đây. Điều này có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trong phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple.

Với Postbox, bạn có thể đăng nhập nhiều tài khoản cũng như tương tác với các nhãn làm việc. Nó cũng cho phép bạn sử dụng Gravatar để tải về hình ảnh, Dropbox để chuyển đổi các tập tin và Evernote để lưu trữ email. Mặc dù giao diện nhạt nhẽo nhưng tin nhắn hiển thị trên ứng dụng là khá tốt.

Ngoài giao diện có phần lỗi thời, không có quá nhiều mặt hạn chế trong Postbox đủ để giúp nó trở thành một công cụ quản lý Gmail tốt.

Kiến Văn

Đang được quan tâm