Những laptop toàn năng

(Dân trí) - Máy tính thay thế máy để bàn, laptop đa năng hay những chiếc máy tính siêu di động là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng hiện nay.

Với những doanh nhân bận rộn thì laptop nhanh nhạy nhưng nhỏ gọn luôn là “người bạn đồng hành” còn những người khác thì cần một “cỗ máy” màn hình rộng dể thay thế máy tính để bàn. Sau đây là 3 laptop tiêu biểu đáp ứng nhu cầu của người dùng.

 

Laptop thay thế máy để bàn: Micro Express IFL9025

 

Micro Express IFL9025 màn hình 15,4 inch được trang bị vi xử lý mới nhất Penryn Intel Core 2 Duo T9300 với tốc độ 2,4GHz được đánh là là “cỗ máy” mạnh mẽ nhất trên thị trường hiện nay.

 

IFL9025 cùng với bộ phận cứng cực khủng đã chiếm được điểm số cao trong bảng đánh giá WorldBench 6 của PCWorld – 97 điểm.

 

Mặc dù vi xử lý của IFL9025 không phải mạnh nhất trong dòng Penryn nhưng nó cũng quá đủ để thực hiện tất cả mọi chức năng cho doanh nhân.

 

Những laptop toàn năng - 1
 

Ngoài việc đáp ứng được nhu cầu cho doanh nhân, lý do quan trọng nữa khiến Micro Express IFL9025 lọt vào mắt xanh của những người dùng muốn tìm kiếm laptop thay thế máy tính để bàn đó chính là khả năng chơi game cực tốt. Mặc dù cũng không được trang bị cấu hình game 3D mạnh mẽ nhất nhưng với card đồ họa nVidia GeForce 8600M GT cũng đủ hấp dẫn người dùng.

 

IFL9025 hoàn toàn xứng đáng là laptop thay thế máy để bàn nhờ bộ RAM 4GB, và được trang bị sẵn ha

 

Về tuổi thọ pin, laptop có tuổi đời pin lâu nhất trong dòng này là 4 tiếng còn Micro Express IFL9025 chỉ kém hơn đôi chút - 3 tiếng 53 phút.

 

Một điều lý tưởng nữa là về giá bán, Express IFL9025 khá rẻ so với các máy tính cùng loại. Giá bán: 1.199 USD.

 

Laptop đa năng: Sony VAIO VGN-SZ791N

 

Không hẳn là laptop siêu di động nhưng Sony VAIO VGN-SZ791N 13,3 inch cũng khá nhỏ gọn để được giới doanh nhân lựa chọn làm “cánh tay phải” trên “chiến trường”.

 

Dành 94 điểm trong thang đánh giá WorldBench 6 của dòng máy tính đa năng đã giúp VAIO VGN-SZ791N vượt mặt đối thủ đáng gờm là Fujitsu' Lifebook A6120. Sức mạnh của SZ791N được kết hợp từ bộ vi xử lý Intel 2.5-GHz Core 2 Duo T9300 và card đồ họa nVidia 8400GS GPU .

 

Những laptop toàn năng - 2
 

Về tuổi thọ pin, SZ791N không gây ấn tượng nhiều nhưng với 3 tiếng 50 phút thì người dùng cũng khá hài lòng với nó. Vỏ ngoài được làm bằng cacbon hiếm, giúp thân máy chắc chắn, nhẹ hơn mà vẫn rất cuốn hút. Bàn phím kiểu full-size của SZ791N/X cực kì hữu dụng, tận dụng tối đa diện tích trên máy.

 

Với những khách hàng “tiền không thành vấn đề” thì Sony VAIO VGN-SZ791N là sự lựa chọn hoàn hảo. Bỏ ra số tiền 2.500 USD để có thể thực hiện mọi nhiệm vụ trong suốt gần 4 tiếng đồng hồ thật đáng với “đồng tiền bát gạo”.

 

Laptop siêu di động: Lenovo ThinkPad X61

 

Laptop siêu di động (Ultraportable) vẫn được biết đến như là những “thương binh” phải hy sinh một số tính năng để sở hữu một thân hình mảnh mai, nhẹ nhàng. Thế nhưng, với dòng ThinkPad của Lenovo là một ngoại lệ. Bền bỉ nhưng mảnh mai nhưng làm việc tốt và lý tưởng cho doanh nhân là những ấn tượng sâu sắc nhất mà người ta dành tặng cho máy tính ThinkPad.

 

Những laptop toàn năng - 3
 

ThinkPad X61 không phải là laptop nhanh nhất trên thị trường nhưng với chip Santa Rosa class Intel CPU (a 2-GHz Core 2 Duo T7300) thì X61 xếp thứ tư trong bảng đánh giá WorldBench 6 với số điểm 75.

 

Chiếc laptop này đủ nhỏ để nằm gọn trong chiếc túi xách và cũng đủ lớn và đủ “uy lực” thoả mãn mong muốn xử lý nhiều tác nhiệm trên máy tính. Và, X61 cũng đủ “khỏe mạnh” để cùng chủ nhân vượt ngàn dặm trường. Một điều nữa, không một chiếc laptop nào có thể “vượt mặt” X61 về chất lượng bàn phím.

 

N.H.

Theo PCWorld