Nhà mạng mở tính năng gọi điện, hiện ảnh avatar

Thay vì một cái tên toàn ký tự buồn tẻ, dãy số liên lạc nhàm chán…, người dùng sẽ thấy những avatar độc đáo, hình động, kèm cả âm thanh đặc sắc. Đó là nhờ dịch vụ avatar cho cuộc gọi.

 

Nhà mạng mở tính năng gọi điện, hiện ảnh avatar - 1

 

Khi gọi điên, ảnh avatar bạn chọn sẽ hiển thị trên máy người nhận cuộc gọi.

Yêu nhau 6 tháng, Hải Nam và Hoàng Phương (quận 3, TP HCM) được bạn bè xem là cặp đôi kỳ lạ. Họ mặc áo cặp khi đi chơi, dùng điện thoại giống nhau và có nhiều sở thích tương tự. Gần một tháng trở lại đây, họ lại có trò mới với các cuộc gọi di động.

“Đó là It’s me – dịch vụ avatar cho cuộc gọi”, Nam nói. Cậu biết dịch vụ của Viettel và cài đặt ứng dụng này lên máy của người yêu. Sau khi đăng ký, mỗi khi có cuộc gọi, máy cả 2 sẽ hiện lên hình ảnh, các thông điệp và cả nhạc nền được cài đặt trước.

It’s me là ứng dụng dành riêng cho các thuê bao Viettel đang sử dụng smartphone chạy hệ điều hành Android. Tiện ích này cho phép người dùng hiển thị hình ảnh mang dấu ấn cá nhân trong từng cuộc gọi.

Từ đó, thay vì một cái tên toàn ký tự buồn tẻ, dãy số liên lạc nhàm chán … người dùng sẽ được nhìn thấy những hình ảnh ý nghĩa, những gương mặt thân quen của bạn bè, người thân mỗi khi trò chuyện trên điện thoại di động.

 

Nhà mạng mở tính năng gọi điện, hiện ảnh avatar - 2

Anh Quang Hưng (nhân viên Vietcombank ở Hà Nội) chia sẻ: “Tôi cài đặt avatar là hình ảnh của vợ và con gái. Hôm ấy đi làm về, vợ nấu một bữa cơm ngon tuyệt với đủ món tôi thích mà chẳng nhân dịp gì cả. Cô ấy nói ‘thưởng cho anh vì cả cơ quan em ai cũng khen anh yêu vợ thương con, lúc nào cũng tự hào khoe ảnh vợ con, ai gọi cho anh cũng thấy’”.

Không chỉ thay đổi cách thức tương tác khi liên lạc qua smartphone, It’s me còn là ứng dụng giúp người dùng thể hiện cá tính, phong cách cho chính mình. Người dùng có thể tạo nụ cười, khuôn mặt đáng yêu của họ luôn hiện lên mỗi khi gọi tới smartphone khác. Đồng thời, bạn còn có thể tự tay thiết kế avatar độc đáo riêng cho mình bằng các thao tác đơn giản để mỗi cuộc gọi được nhân lên thêm giá trị khác.

Để giới thiệu It’s me, tháng 5 vừa qua, Viettel đã tổ chức cuộc thi “Sáng tạo Avatar cho cuộc gọi”. Hơn 20 nghìn người tham gia chương trình, trong đó hơn 400 tác phẩm Avatar đã vào vòng chung kết.

Anh Trần Chí Hiếu (Hiếu Orion) – người giành giải nhất cuộc thi – chia sẻ: “Chỉ cần chút khả năng thiết kế và ý tưởng độc đáo là bạn có thể khẳng định được cá tính của mình. Tôi tin rằng, It’s me sẽ nhanh chóng thu hút được người dùng vì dịch vụ này thực sự đem đến trải nghiệm rất thú vị và sáng tạo”.

Điểm đặc biệt, ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, với 3 KHÔNG - không phí duy trì dịch vụ, không phí thay đổi avatar và không tính cước dung lượng. Khi đăng ký thành công dịch vụ It’s me, bạn sẽ được Viettel tặng ngay 5.000 đồng vào tài khoản và 100Mb dung lượng data tốc độ cao khi giới thiệu cài đặt ứng dụng thành công cho người khác.

Nguyễn Hà

Để đăng ký ứng dụng It’s me, khách hàng là thuê bao Viettel đang sử dụng smartphone chạy hệ điều hành Android chỉ cần soạn tin nhắn DK gửi 5656 (miễn phí) hoặc truy cập website: http://itsme.com.vn và chọn phần đăng ký, sau đó tải ứng dụng “ITSME” trên CH Play hoặc theo link hướng dẫn từ tin nhắn trả về.

Avatar bạn cài sẽ hiển thị trên máy của người khác (cả chiều gọi đến và gọi đi), tương tự, avatar người khác cài sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn nếu họ gọi đến cho bạn hoặc bạn gọi đến cho họ giúp cho việc chia sẻ hình ảnh được dễ dàng hơn.