Thứ sáu, 28/06/2019 - 06:47

Ngỡ ngàng clip mẹ phản xạ nhanh như siêu nhân cứu con trai khỏi bị ngã từ tầng 4

Dân trí

Với những gì mà các bà mẹ có thể làm cho con của mình, họ luôn được ví như những “siêu nhân” ngoài đời thực. Và mới đây, một bà mẹ đã sử dụng “siêu năng lực” để cứu sống con mình khi em bé suýt bị ngã từ trên tầng 4 xuống.

Sự việc xảy ra tại tầng 4 một căn nhà ở thành phố Medellín (Colombia) và được camera giám sát ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc hai mẹ con bước ra khỏi cửa thang máy ở tầng 4. Trong khi người mẹ đang nói chuyện điện thoại và chờ ở bên ngoài cửa thì em bé đã tiến lại sát lan can và dự định sẽ dựa người vào đó, mà không hay biết rằng phần lan can ở đoạn đó đã bị hỏng và chừa lại một lỗ hổng.

Ngỡ ngàng clip mẹ phản xạ nhanh như siêu nhân cứu con trai khỏi bị ngã từ tầng 4 - 1

Khoảnh khắc người mẹ kịp thời nhoài người để nắm lấy chân của con trai mình

Hậu quả là em bé đã bị lọt thẳng qua phần lan can và cắm đầu xuống dưới. Tuy nhiên đây cũng là thời điểm mà người mẹ đã kịp thời nhận ra vụ việc nên đã nhanh chóng chồm tới, lao cả người tới để kịp thời nắm chân của em bé lại. Phản ứng nhanh như “siêu nhân” của người mẹ đã kịp thời cứu em bé không bị rơi xuống tầng phía dưới, sau đó với sự giúp đỡ của những người xung quanh, cô đã kéo con trai của mình lên một cách an toàn.

Đoạn clip ghi lại phản xạ tuyệt vời của người mẹ đã nhanh chóng “gây sốt” sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng sau khi xem vụ việc đã ca ngợi hành động của người mẹ như một “siêu nhân” để cứu mạng con mình.

“Mọi tai nạn đều có thể xảy ra ở những lúc bất ngờ nhất, do vậy hãy luôn để mắt đến con của bạn để đề phòng các tai nạn đáng tiếc xảy ra. Người mẹ trong vụ việc quả thật là một siêu nhân đối với cậu bé”, một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

“Có vẻ như cô ấy đang bận nói chuyện điện thoại, nhưng vẫn để mắt đến con của mình để phản ứng kịp thời giúp cậu bé không bị ngã. Thật là một bà mẹ tuyệt vời”, một cư dân mạng khác chia sẻ.

“Mỗi bà mẹ mà một người siêu nhân và họ chỉ phát huy siêu năng lực của mình khi con cái họ gặp nguy hiểm. Mỗi bà mẹ luôn xứng đáng nhận được sự tôn trọng của tất cả mọi người xung quanh”, một cư dân mạng khác nhận xét.

Theo trang khoa học HowStuffWorks, khi con người đối mặt với tình huống nguy hiểm của bản thân hoặc của những người mình yêu thương, họ sẽ được đưa vào “chế độ chiến đấu” khiến đẩy các khả năng và phản ứng của cơ thể vượt trội hơn so với lúc bình thường. HowStuffWorkds cũng cho rằng giữa các bà mẹ và con cái có một mối liên kết chặt chẽ khó giải thích mà các bà mẹ có thể sẽ nhận ra được tình huống nguy hiểm của con mình để kịp thời ứng cứu.

Khoảnh khắc người mẹ kịp thời nhoài người để nắm lấy chân của con trai mình

Trường hợp xảy ra tại Colombia không phải là tình huống duy nhất cho thấy các bà mẹ đã sử dụng “siêu năng lực” của mình để cứu cho con mình khỏi nguy hiểm.

Hồi cuối tháng 2 vừa qua, một đoạn clip ghi lại một vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Nam Định (Việt Nam) cũng đã gây sốt trên mạng xã hội toàn cầu, khi phản xạ cực nhanh của người mẹ đã giúp cứu cho con mình thoát chết dưới bánh xe container.

Mẹ phản xạ cực nhanh cứu con thoát chết dưới bánh xe container

Phạm Thế Quang Huy