Netbook của Asus vươn sang “lãnh địa” 12 inch

(Dân trí) - Ranh giới giữa netbook và laptop dường như đang bị xóa nhòa khi chiếc máy tính mini S121 màn hình 1 inch của Asus lộ diện. Mặc dù Dell, Samsung đã tiên phong ra mắt netbook 12 inch nhưng sự xuất hiện của Asus S121 sẽ mở ra một trào lưu mới.

Khi phiên bản Asus Eee PC đầu tiên tiến ra thị trường, người ta đã cho rằng màn hình 7 inch sẽ là kích thước chuẩn của những chiếc máy tính mini. Tuy nhiên, một thời gian ngắn sau, màn hình nhỏ và bàn phím bé không được ưa thích, vì thế, các nhà sản xuất đã bắt đầu sản xuất các phiên bản 8,9 inch và 10 inch để đáp ứng nguyện vọng của người dùng.

Và, đến lúc này, Asus sắp sửa trình làng thêm một model netbook mới - S121 với màn hình “cỡ đại” 12 inch, bằng với màn hình của các dòng máy tính siêu di động (ultraportable). Tuy nhiên, S121 không đi theo triết lý dành cho người dùng thu nhập thấp. Theo dự đoán, có thể S121 sẽ có giá xấp xỉ khoảng 800 USD.

 

Cũng giống như phiên bản “anh em” Asus S101 10 inch, S121 có bề ngoài rất sang trọng với thiết kế chắc chắn, chỗ nghỉ tay được làm bằng da và nhiều chi tiết trên máy được làm từ chất liệu cao cấp. S121 cũng sẽ sử dụng bộ vi xử lý Intel Atom như các netbook khác.

 

Giá bán và ngày xuất xưởng của S121 hiện vẫn chưa được công bố.

 

Mới đây, tạp chí Forbes vừa phong tặng danh hiệu “Máy tính của năm” cho netbook Eee PC của Asus. Dòng sản phẩm netbook đã từng đoạt nhiều giải thưởng và bán chạy nhất của Asus đã nhận được danh dự cao quý này nhờ vào tính đột phá và sáng tạo trong thiết kế của mình 

 

Ngay sau khi được tạp chí Stuff bình chọn là “Máy tính của năm” và “Sản phẩm tiện dụng của năm” thì EeePC của Asus lại tiếp tục vinh dự được Forbes Asia trao tặng danh hiệu “Sản phẩm của năm 2008”. Forbes đã đánh giá rất cao tính đột phá và sáng tạo của EeePC, và đặc biệt nhấn mạnh: Sự ra đời của dòng netbook với khả năng “siêu cơ động” này đã làm “thay đổi hoàn toàn nền công nghiệp máy tính toàn cầu”. Cũng chính ưu điểm vượt trội này đã giúp EeePC “càn quét”thêm một số lượng đáng kể các giải thưởng quốc tế quan trọng khác trong năm vừa qua; trong đó phải kể đến danh hiệu “Sản phẩm du lịch tiện dụng nhất” của kênh NBC.com và giải thưởng uy tín G-Mark.

 

Những hình ảnh đầu tiên của Asus Eee PC S121:

 

Netbook của Asus vươn sang “lãnh địa” 12 inch - 1
 
Netbook của Asus vươn sang “lãnh địa” 12 inch - 2
 
Netbook của Asus vươn sang “lãnh địa” 12 inch - 3
 
Netbook của Asus vươn sang “lãnh địa” 12 inch - 4
 

T.Vũ

Theo SlashGear, Forbes