Thứ hai, 06/04/2015 - 13:44

Mỗi ngày một ứng dụng hay: Làm mới bàn phím ảo với Ginger Keyboard

Dân trí

Vừa nhắn tin, vừa chơi game, đọc báo hay dịch các ngôn ngữ khác nhau ngay trên bàn phím ảo có phải thích không nào? Với Ginger Keyboard, sẽ giúp bàn phím ảo của bạn trông hấp dẫn hơn.Bàn phím Ginger là mội ứng dụng thông minh và sự tuỳ biến của nó mang lại vẻ tươi mới cho bàn phím ảo. Giao diện được sử dụng khá quen thuộc với các dãy phím được bố trí thân thiện và tiện dụng. 

Đáng chú ý nhất là trong lúc chờ đợi tin nhắn của bạn bè, người dùng có thể chuyển sang chế độ chơi game với 3 trò chơi được cài đặt sẵn như: Snake, Squash (Pong-like) hoặc 2048. Trong lúc chơi, bạn có thể kích vào ô tin nhắn ở phía trên và Ginger sẽ chuyển về giao diện bàn phím để bạn có thể sử dụng ngay lập tức. 

Không chỉ vậy, Ginger còn tích hợp giao diện đọc báo, bạn có thể đọc tất cả các bài báo được tích hợp ngay trong bàn phím. Tuy nhiên, nguồn bài viết đều là từ các trang báo nổi tiếng thế giới và không có tính năng thêm nguồn từ các trang báo Việt Nam. Đây là điều khá đáng tiếc. 

Bên cạnh đó, trên dãy bàn phím, người dùng có thể thấy các icon nhỏ với những chức năng tương ứng khá thú vị để sử dụng. Bạn có thể dịch các văn bản ngay lập tức, lên lịch, ghi chú nhanh hoặc tìm kiếm các thông tin một cách dễ dàng. 

Ngoài ra, người dùng còn có thể sử dụng các biểu tượng vui nhộn được tích hợp trên bàn phím Ginger. 

Cách sử dụng:

Tải ứng dụng tại đây.

  • Khi mở ứng dụng Ginger Keyboard, người dùng bắt đầu thiết lập chúng. Chọn “Enable Ginger” để kích hoạt bàn phím. 

  • Tiếp tục thiết lập giao diện cho bàn phím bằng cách chọn vào “Customize Keyboard” - Giao diện sẽ xuất hiện hai tuỳ chọn gồm ngôn ngữ và theme. 

  • Trong phần ngôn ngữ, ứng dụng hỗ trợ khá đầy đủ về các ngôn ngữ trên thế giới, trong đó có cả tiếng Việt. 

  • Tiếp tục chọn giao diện bàn phím để sử dụng. 

  • Vậy là bạn đã hoàn thành bước đầu của thiết lập bàn phím Ginger. Nào hãy cùng thử nghiệm nhé.

Mỗi ngày một ứng dụng hay hôm nay xin khép lại tại đây. Mọi góp ý xin gửi về Sucmanhso@dantri.com.vn hay bình luận ở bên dưới nhé. 

Xin chào và hẹn gặp lại. 

Quốc Phan