Thứ sáu, 28/08/2009 - 11:31

Microsoft ra ứng dụng cho ĐTDĐ rẻ tiền

Dân trí

Microsoft vừa công bố một phần mềm mới dành riêng cho những chiếc điện thoại đời cũ rẻ tiền. Phần mềm thậm chí cho phép người sử dụng xem cả nội dung trên Facebook hay Twitter.


Microsoft ra ứng dụng cho ĐTDĐ rẻ tiền - 1

Ứng dụng OneApp trên máy điện thoại rẻ tiền của Microsoft.

Phần mềm OneApp là một chiếc lược mới của Microsoft nhằm đưa tên tuổi của mình đến những thị trường mới nổi. Đó chính là những thị trường tiềm năng trong tương lai, nơi hiện tại rất nhiều người sử dụng điện thoại đời cũ rẻ tiền.

 

Được thiết kế dành riêng cho dòng điện thoại có dung lượng bộ nhớ trong thấp và hầu như chỉ có chức năng chính là nghe gọi và nhắn tin, phần mềm OneApp cũng đơn giản, dễ tải về máy như việc tải nhạc chuông mới.

 

OneApp gồm một bộ các ứng dụng tiêu chuẩn được mặc định sẵn do tổng đài kiểm soát. Người dùng sẽ được cung cấp các ứng dụng thông qua tổng đài sau khi cài đặt phần mềm OneApp.

 

Giám đốc phụ trách mảng sản phẩm điện thoại của Microsoft, ông Tim McDonough cho biết: "Chúng tôi mang đến cho các bạn những dịch vụ và ứng dụng bạn vẫn mong muốn có trên chiếc điện thoại của mình. Nếu bạn không có máy tính hay bạn phải dùng chung máy tính thì OneApp rất hữu dụng".

 

Trong thời gian tới, công ty truyền thông Blue Label Telecom ở Nam Phi sẽ trở thành nhà cung cấp phần mềm OneApp tới thị trường nước này. Với một chiếc điện thoại rẻ tiền, người dùng vẫn có thể tải và chạy các ứng dụng trực tuyến như Facebook, Twitter và Windows Live Messenger.

 

Tham vọng của Microsoft là tấn công vào những thị trường đông dân nơi những sản phẩm công nghệ cao cấp vẫn là thứ hàng xa xỉ.

 

Bằng cách quảng bá thương hiệu, Microsoft sẽ dần đưa từng sản phẩm tới thị trường này, ban đầu là điện thoại di động, sau đó sẽ là máy tính và những phần mềm.

 

Khánh An
Theo BBC