Microsoft mang ChatGPT vào Word, Excel và PowerPoint

Thế Anh

(Dân trí) - Microsoft vừa giới thiệu một bộ tính năng mới dành cho người dùng Microsoft 365, có tên gọi là "Co-pilot".

Bộ công cụ này có khả năng hỗ trợ chỉnh sửa, tóm tắt, tạo và so sánh các tài liệu. Co-pilot được phát triển dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) với công nghệ tương tự ChatGPT.

Microsoft mang ChatGPT vào Word, Excel và PowerPoint - 1

Bộ công cụ Co-pilot hứa hẹn sẽ giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn (Ảnh: CNN).

Các tính năng mới hứa hẹn sẽ giúp người dùng có thể phiên âm ghi chú cuộc họp trong Skype, tóm tắt các chuỗi email dài để nhanh chóng soạn thảo câu trả lời, yêu cầu tạo một biểu đồ cụ thể trong Excel và chuyển tài liệu Word thành bản trình bày PowerPoint trong vài giây.

Bên cạnh đó, Microsoft cũng giới thiệu Business Chat. Đây giống như một trợ lý, có khả năng nhận biết nội dung trong email, cũng như các tài liệu, bài thuyết trình của người dùng. Người dùng có thể yêu cầu Business Chat thực hiện các tác vụ như viết báo cáo bằng cách tóm tắt tất cả tài liệu hay soạn thảo email.

Thông báo của Microsoft được đưa ra khoảng một tháng sau khi công ty tích hợp AI vào công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge. Cách đây không lâu, đối thủ Google cũng đã giới thiệu loạt công cụ AI trong Gmail, Sheets và Docs.

Có thể thấy, Microsoft đang nỗ lực mở rộng tầm ảnh hưởng của công nghệ trí tuệ nhân tạo lên nhiều sản phẩm của công ty. Theo CNN, Microsoft tin rằng những thay đổi này sẽ cải thiện trải nghiệm của người dùng tại nơi làm việc bằng cách cho phép họ thực hiện các nhiệm vụ dễ dàng hơn và hiệu quả hơn.

Theo edition.cnn.com