Mẹo loại bỏ phông nền của một bức ảnh (p2)

Dân trí Trong bài tiếp theo này, chúng ta sẽ đề cập đến cách sử dụng một trang web được gọi là ClippingMagic và một ứng dụng trên Android hay iOS mang tên Background Eraser để loại bỏ phông nền của một bức ảnh.
>>Mẹo loại bỏ phông nền của một bức ảnh (P1)

Sử dụng Clipping Magic

Nếu bạn không có chương trình PowerPoint, bạn có thể thử một trang web có tên gọi ClippingMagic, trang này có thể làm được điều tương tự. Hãy kéo và thả hình ảnh của bạn vào hộp hoặc nhấn Upload Image.

Mẹo loại bỏ phông nền của một bức ảnh (p2) - 1

Bây giờ điều tất cả các bạn phải làm là vẽ phần màu xanh lá cây và màu đỏ trên bức ảnh. Click vào biểu tượng dấu cộng màu xanh lá cây và vẽ bên trong phần hình ảnh mà bạn muốn giữ. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng dấu trừ màu đỏ và vẽ ngoài phần bạn muốn giữ. Một đường màu vàng sẽ tự động xuất hiện xung quanh phần hình ảnh bạn muốn giữ lại.

Mẹo loại bỏ phông nền của một bức ảnh (p2) - 2

Ở phía bên tay phải, bạn sẽ thấy phần preview (xem trước) của bức ảnh ngay lập tức. Nếu bạn không hài lòng với nó, bạn có thể nhấp vào nút Clear và bắt đầu một lần nữa. Bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước đường kẻ nếu bạn cảm thấy nó quá lớn bằng cách nhấp vào nút Brush ở phía dưới. Nếu bạn cần phải xóa bất kỳ dòng màu xanh lá cây hoặc màu đỏ nào, bạn nhấn vào nút Eraser.

Nhìn chung, chương trình này hoạt động tốt và rất dễ sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào nút Edges và thêm hiệu ứng làm mịn và mềm để loại bỏ tàn dư của phông nền. Nếu bạn đang gặp khó khăn với việc chỉnh sửa phần mái tóc, khó có thể xóa nền giữa hàng trăm sợi tóc, nhưng bạn có thể nhấp vào nút Hair và đọc hướng dẫn về cách khắc phục vấn đề đó.

Nhược điểm duy nhất của trang web này là bạn phải trả tiền để tải về một bản copy hình ảnh của bạn. Không chỉ vậy, họ yêu cầu bạn đăng ký hàng tháng, thay vì một khoản phí một lần. Vì vậy, bạn có thể làm theo cách sau: Click vào nút Background phía dưới và chọn màu trắng. Bây giờ chỉ cần chụp screenshot hình ảnh của bạn và lưu nó vào máy tính của mình. Bạn có thể sử dụng một công cụ như PowerPoint để làm cho nền màu trắng trong suốt. Đây không phải là giải pháp tốt nhất, nhưng nó tốt hơn so với việc phải đăng ký và trả tiền trong khi bạn chỉ cần loại bỏ hình nền của một bức ảnh.

Sử dụng Background Eraser

Nếu bạn có quá nhiều bức ảnh cần phải xóa phông nền trên chiếc smartphone, thì có lẽ sẽ dễ dàng hơn để tải về một ứng dụng mà có thể giúp bạn loại bỏ phông nền. Dưới đây là những ứng dụng gợi ý có thể dùng cho iOS và Android:

iOS - https://itunes.apple.com/us/app/background-eraser-superimpose/id815072622?mt=8

Android - https://play.google.com/store/apps/details?id=com.handycloset.android.eraser&hl=en

Khi bạn cài đặt ứng dụng này trên iOS, Background Eraser sẽ cung cấp một màn hình trống như hình dưới đây.

Mẹo loại bỏ phông nền của một bức ảnh (p2) - 3

Nhấn vào biểu tượng nhỏ có hình ngọn núi ở phía trên bên trái. Nó sẽ yêu cầu bạn cho phép truy cập vào kho ảnh của bạn. Khi bạn đồng ý, hãy tiếp tục chọn một hình ảnh từ thư viện ảnh của bạn.

Mẹo loại bỏ phông nền của một bức ảnh (p2) - 4

Một khi hình ảnh của bạn đã được tải lên, bạn sẽ thấy các nút ở phía dưới được kích hoạt. Bạn có thể cắt và điều chỉnh màu sắc theo ý thích. Trong trường hợp xóa nền, chúng ta nhấn chọn Erase.

Mẹo loại bỏ phông nền của một bức ảnh (p2) - 5

Các công cụ xóa sẽ xuất hiện ở phía dưới. Theo mặc định, Erase được chọn, và nếu bạn bắt đầu di chuyển lên ảnh, nó sẽ bắt đầu tẩy xoá. Có một vài điều cần lưu ý: Thứ nhất, chiều rộng bức ảnh sẽ được thiết lập đến tối đa và bạn có thể điều chỉnh nó bằng cách sử dụng thanh trượt.

Mẹo loại bỏ phông nền của một bức ảnh (p2) - 6

Ngoài ra, còn có tùy chọn offset để khi bạn di chuyển ngón tay của bạn trên màn hình, bạn thực sự có thể nhìn thấy những gì bạn đang xóa. Bạn cũng có thể điều chỉnh chức năng offset này bằng cách sử dụng thanh trượt.

Tiếp theo, chức năng Restore sẽ làm ngược lại Erase và sẽ phục hồi lại bất kỳ một phần của hình ảnh nào mà bạn di chuyển ngón tay của bạn trên đó. Chức năng TargetArea cũng thực sự tiện dụng và sẽ cho phép bạn chỉ cần chạm vào một khu vực có nền tương tự và tự động loại bỏ nó.

Mẹo loại bỏ phông nền của một bức ảnh (p2) - 7

TargetColor sẽ cho phép bạn chọn một màu trong bức ảnh và xóa màu đó ở bức cứ điểm nào trong bức ảnh. Cuối cùng, chức năng Reverse sẽ đảo ngược vùng chọn.

Chỉ cần kết hợp các công cụ với nhau, bạn có thể loại bỏ chính xác các phần của hình ảnh mà bạn muốn. Lưu ý rằng bạn cũng có thể phóng to, thu nhỏ mà vẫn dễ dàng loại bỏ được những phần chi tiết để có được bức ảnh mong muốn. Cuối cùng, khi bạn đã hoàn tất, nhấn vào liên kết Done rồi chạm vào mũi tên ở góc trên bên phải.

Bây giờ bạn có thể lưu hình ảnh ra vào thư viện ảnh, email, hoặc chia sẻ nó trên mạng xã hội. Bạn cũng có thể chọn kích cỡ khác nhau và lựa chọn định dạng file PNG hay JPEG.

Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn có được công cụ và kỹ năng cần thiết để xóa phông nền khỏi bức ảnh một cách dễ dàng nhất.

Phan Tuấn

MỚI NHẤT
Giải pháp nào chống hiện tượng đầu cơ SIM “song phát” Vinaphone 088?
Giải pháp nào chống hiện tượng đầu cơ SIM “song phát” Vinaphone 088?

“Kể từ ngày 7/3, việc mở bán và cho khách hàng đăng ký đầu số di động VinaPhone 088 chỉ được triển khai tại các điểm giao dịch và và đại lý phân phối chính thức đảm bảo các yêu cầu về hình ảnh, nhận diện và chất lượng phục vụ. Bên cạnh đó, VinaPhone 088 cũng mở website cho phép tất cả khách hàng chọn số trực tuyến và giữ số trong 48h. Đây là những giải pháp thiết thực và hữu hiệu để giải quyết tình trạng đầu cơ số” – đại diện nhà mạng Vinaphone cho biết.

Thứ năm, 17/03/2016 - 11:13

iPhone chưa bẻ khóa cũng có khả năng bị cài mã độc
iPhone chưa bẻ khóa cũng có khả năng bị cài mã độc

(Dân trí) - Mã độc trên nền tảng iOS thường chỉ có khả năng xâm nhập vào các thiết bị đã bẻ khóa (jailbreak), tuy nhiên một loại mã độc mới vừa được phát hiện có khả năng xâm nhập vào cả các thiết bị chạy iOS chưa được bẻ khóa, khiến nhiều người dùng iPhone, iPad gặp nguy hiểm.

Thứ năm, 17/03/2016 - 10:39

Tràn ngập "quà tặng" từ iPhone, siêu xe đến cả...máy bay trên Facebook
Tràn ngập "quà tặng" từ iPhone, siêu xe đến cả...máy bay trên Facebook

(Dân trí) - Những ngày gần đây, trên các tài khoản Facebook của người dùng tại Việt Nam xuất hiện tràn ngập những nội dung chia sẻ về những chương trình tri ân khách hàng của các thương hiệu lớn và tặng những món quà có giá trị thậm chí lên đến hàng tỷ đồng...

Thứ năm, 17/03/2016 - 07:53

Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về Bill Gates và Microsoft
Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về Bill Gates và Microsoft

(Dân trí) - Microsoft là một trong những công ty lớn và có lịch sử phát triển lâu đời nhất trong lĩnh vực công nghệ. Tuy nhiên, chắc hẳn vẫn còn nhiều sự thật bạn chưa biết về Microsoft cũng như những câu chuyện thú vị về cuộc đời của chủ tịch Bill Gates được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Thứ năm, 17/03/2016 - 12:15

Ngày mai 18/03, Samsung chính thức mở bán Galaxy S7 và S7 edge tại Việt Nam
Ngày mai 18/03, Samsung chính thức mở bán Galaxy S7 và S7 edge tại Việt Nam

Sau sự kiện trình làng bộ đôi siêu phẩm dòng Galaxy S cách đây không lâu, “gã khổng lồ” Samsung đang chuẩn bị sẵn sàng để mang Galaxy S7 và Galaxy S7 edge đến tay người dùng Việt vào ngày 18/03, ngày chính thức mở bán trên toàn quốc.

Thứ năm, 17/03/2016 - 12:00

Nhóm hacker khét tiếng Anonymous “tuyên chiến” với ứng viên tổng thống Donald Trump
Nhóm hacker khét tiếng Anonymous “tuyên chiến” với ứng viên tổng thống Donald Trump

(Dân trí) - Nhóm hacker khét tiếng Anonymous vừa tuyên bố “chiến tranh toàn lực” nhằm vào ứng viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa Donald Trump, kêu gọi hacker cùng tấn công vào các trang web của ông Trump.

Thứ tư, 16/03/2016 - 09:05

TechShow 2016: Ngắm TV LG OLED siêu mỏng 2,57mm
TechShow 2016: Ngắm TV LG OLED siêu mỏng 2,57mm

(Dân trí) - Ngoài LG G5 và những phụ kiện độc đáo trong dòng sản phẩm LG Friends, LG cũng mang đến triển lãm TechShow 2016 tại Việt Nam chiếc TV OLED mới nhất của hãng sở hữu độ mỏng ấn tượng đạt 2,57 mm.

Thứ tư, 16/03/2016 - 07:19

Các lý do nên chọn laptop dòng doanh nghiệp
Các lý do nên chọn laptop dòng doanh nghiệp

Chất lượng bền bỉ, hiệu năng vượt trội, nhiều tính năng hỗ trợ công việc… là những yếu tố quan trọng của một chiếc laptop doanh nghiệp, đặc biệt là những chiếc máy được thiết kế hướng tới giới doanh nhân luôn bận rộn và hay di chuyển.

Thứ tư, 16/03/2016 - 06:00

LG ra mắt camera lăn, camera 360 độ và kính thực tại ảo tại Việt Nam
LG ra mắt camera lăn, camera 360 độ và kính thực tại ảo tại Việt Nam

(Dân trí) - Sau khi ra mắt lần đầu tiên tại MWC 2016 vừa qua, LG cũng đã chính thức giới thiệu những thiết bị di động độc đáo mới nhất của hãng nằm trong loạt sản phẩm LG Friends tại Việt Nam.

Thứ tư, 16/03/2016 - 05:37

Cận cảnh smartphone LG G5 và các mô-đun tháo lắp độc đáo tại Việt Nam
Cận cảnh smartphone LG G5 và các mô-đun tháo lắp độc đáo tại Việt Nam

(Dân trí) - Đúng như những dự đoán của giới truyền thông trước đó, tại sự kiện TechShow 2016 đang diễn ra ở TPHCM, LG đã chính thức trình làng chiếc smartphone cao cấp mới nhất của hãng là G5.

Thứ tư, 16/03/2016 - 05:00

"Áo giáp" chống mã độc cho máy tính
"Áo giáp" chống mã độc cho máy tính

(Dân trí) - Bạn cảm thấy lo lắng máy tính của mình có thể bị lây nhiễm trước các loại mã độc nguy hiểm và tinh vi xuất hiện ngày càng nhiều? Phần mềm chuyên nghiệp trong bài viết sau đây sẽ giúp tăng cường khả năng bảo mật để giúp bạn phần nào vượt qua nỗi lo ngại đó.

Thứ tư, 16/03/2016 - 03:37

Trí tuệ nhân tạo của Google thắng áp đảo nhà vô địch cờ vây thế giới
Trí tuệ nhân tạo của Google thắng áp đảo nhà vô địch cờ vây thế giới

(Dân trí) - AlphaGo, phần mềm trí tuệ nhân tạo do Deepmind, công ty con của Google xây dựng đã đánh bại nhà vô địch cờ vây thế giới Lee Se-dol trong ván đấu cuối cùng để giành chiến thắng áp đảo 4-1 trong môn thể thao trí tuệ được đánh giá là phức tạp nhất lịch sử.

Thứ tư, 16/03/2016 - 12:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Pantech chính thức tấn công thị trường di động Việt
Pantech chính thức tấn công thị trường di động Việt

(Dân trí) - Sau một thời gian gián đoạn và được phân phối nhỏ lẻ, hãng Pantech đến từ Hàn Quốc đã công bố chính thức sẽ đầu tư nghiêm túc tại thị trường Việt.

Thứ tư, 16/03/2016 - 10:02

LG trình làng bộ đôi smartphone tầm trung K5 và K8
LG trình làng bộ đôi smartphone tầm trung K5 và K8

(Dân trí) - Đầu năm 2016, LG trình làng dòng smartphone tầm trung K Series mới với các mẫu sản phẩm K4, K7 và K10. Mới đây, LG tiếp tục làm phong phú thêm dòng sản phẩm mới của mình với bộ đôi smartphone K5 và K8.

Thứ tư, 16/03/2016 - 09:51

Gói đặc quyền Worry-free dành cho Galaxy S7 có gì mới?
Gói đặc quyền Worry-free dành cho Galaxy S7 có gì mới?

Cùng với sự ra mắt của Galaxy S7 và Galaxy S7 edge, Samsung cũng chính thức giới thiệu đến người tiêu dùng gói chăm sóc đặc quyền Worry-Free hướng đến tiêu chí “bứt phá mọi giới hạn”. Vậy Worry-Free có những đặc quyền gì dành cho khách hàng?

Thứ tư, 16/03/2016 - 09:42

Chân dung 10 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới hiện nay
Chân dung 10 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới hiện nay

(Dân trí) - Trong số 10 tỷ phủ giàu nhất thế giới trong lĩnh vực công nghệ, có tới 8 người thuộc quốc tịch Mỹ, và 2 thuộc Trung Quốc. Tất cả họ đều là nam giới, và đang là ông chủ của những tập đoàn lớn

Thứ tư, 16/03/2016 - 06:00

Kaspersky ra mắt ứng dụng bảo vệ hiển thị trên đồng hồ Android Wear
Kaspersky ra mắt ứng dụng bảo vệ hiển thị trên đồng hồ Android Wear

(Dân trí) - Kaspersky Lab vừa cho ra mắt một phiên bản mới của phần mềm Kaspersky Internet Security for Android, ngoài cải thiện tốc độ hoạt động, giải pháp còn đưa ra lựa chọn quản lí sự bảo vệ thông qua thiết bị Android Wear.

Thứ ba, 15/03/2016 - 05:22

iPhone SE chưa ra mắt, hàng nhái đã được bán tại Trung Quốc
iPhone SE chưa ra mắt, hàng nhái đã được bán tại Trung Quốc

(Dân trí) - Một đoạn video về iPhone SE, chiếc smartphone cỡ nhỏ sắp ra mắt của Apple, được giới thiệu và bày bán tại chợ ở Trung Quốc. Tuy nhiên theo nhiều người dân địa phương, đây thực chất là một sản phẩm nhái.

Thứ ba, 15/03/2016 - 05:18

Mẹo loại bỏ phông nền của một bức ảnh (P1)
Mẹo loại bỏ phông nền của một bức ảnh (P1)

(Dân trí) - Bạn đang có những bức ảnh đẹp của trẻ con hay những chú chó và bạn muốn chúng trông vui mắt hơn bằng cách loại bỏ nền và thay vào đó một phông nền khác? Chỉ cần sử dụng phần mềm PowerPoint, chúng ta hoàn toàn có thể làm được điều này.

Thứ ba, 15/03/2016 - 01:20

Samsung mất 255USD chi phí linh kiện để sản xuất Galaxy S7
Samsung mất 255USD chi phí linh kiện để sản xuất Galaxy S7

(Dân trí) - Sau khi tách rời các bộ phận trên Galaxy S7, nhóm các nhà phát triển của công ty phân tích thị trường IHS ước tính chi phí sản xuất của Galaxy S7 là 255USD, tương đương với chi phí linh kiện của Galaxy S5 ra mắt cách đây 2 năm.

Thứ ba, 15/03/2016 - 01:14

Samsung trình làng máy tính bảng giá rẻ  Galaxy Tab A phiên bản 2016
Samsung trình làng máy tính bảng giá rẻ Galaxy Tab A phiên bản 2016

(Dân trí) - Samsung vừa bổ sung thêm vào dòng máy tính bảng Galaxy Tab A giá rẻ của hãng phiên bản mới với kích cỡ màn hình 7-inch, sau khi đã ra mắt 2 phiên bản với kích thước màn hình 8-inch và 9,7-inch vào năm ngoái.

Thứ ba, 15/03/2016 - 06:23

Rỏ rỉ hình ảnh về iPhone 7 với camera lớn hơn
Rỏ rỉ hình ảnh về iPhone 7 với camera lớn hơn

(Dân trí) - Đã có rất nhiều hình ảnh rò rỉ chụp phía sau của một thiết bị mới được cho là iPhone 7 trên website Nowhereelse.fr thể hiện rõ rệt những thay đổi sẽ có trên sản phẩm điện thoại thông minh mới của Apple.

Thứ ba, 15/03/2016 - 06:23

Tiến tới xóa bỏ quảng cáo trong các chương trình thời sự tổng hợp
Tiến tới xóa bỏ quảng cáo trong các chương trình thời sự tổng hợp

(Dân trí) - Bắt đầu từ ngày 15/3, Nghị định 06/2016/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý nội dung trên dịch vụ phát thanh, truyền hình sẽ chính thức có hiệu lực. Nhiều vấn đề xoay quanh Nghị định này đã được lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông giải đáp với các cơ quan báo chí chiều ngày 14/3.

Thứ hai, 14/03/2016 - 05:54

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua
Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Phần mềm chuyên nghiệp giúp tăng cường chất lượng hình ảnh, ứng dụng bàn phím hữu dụng dành cho nền tảng Android của Microsoft, phần mềm giúp quản lý tình trạng sức khỏe ổ cứng máy tính... được bạn đọc quan tâm nhiều nhất tuần qua.

Thứ hai, 14/03/2016 - 05:49