Mẹo giúp sạc iPhone nhanh hơn 25% so với bình thường

(Dân trí) - Bằng một vài thao tác đơn giản, người dùng có thể tối ưu hóa chiếc iPhone, iPad của mình để mang lại tốc độ sạc nhanh hơn, hoặc thời gian chờ lâu hơn rất hiệu quả.

Mẹo giúp sạc iPhone nhanh hơn 25% so với bình thường - 1

Thông thường, để sạc pin nhanh hơn cho iPhone sẽ yêu cầu người dùng phải mua những bộ thiết bị, củ sạc, dây sạc riêng biệt. Tuy nhiên, có một tính năng sẵn có trên iOS giúp người dùng thực hiện sạc nhanh chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, mà lại ít được biết đến, đó là thông qua phím tắt SLP.FC.

Về cơ bản, SLP.FC sẽ đưa chiếc iPhone của bạn vào một chế độ được tối ưu hóa, thông qua vô hiệu một số chức năng chạy ngầm như kết nối Wi-Fi, Bluetooth, Dữ liệu di động, làm mới ứng dụng trong nền, định vị GPS, cập nhật ứng dụng,...

Điều này sẽ giúp người dùng sạc pin cho iPhone nhanh hơn bình thường, thậm chí hiệu quả hơn cả khi chúng ta tự tay tắt những tính năng nêu trên.

Cách làm như sau:

Bước 1: Vào Cài Đặt > Phím tắt > Bật "Phím tắt chưa được tin cậy".

Bước 2: Tải và cài đặt phím tắt SLP.FC tại đường link này

Bước 3: Lúc này, cửa sổ "Thêm phím tắt" sẽ xuất hiện. Kéo xuống dưới cùng và chọn "Thêm phím tắt không được tin cậy".

Mẹo giúp sạc iPhone nhanh hơn 25% so với bình thường - 2

Giờ đây, SLP.FC đã được thêm vào bên trong ứng dụng "Phím tắt" người dùng có thể tìm thấy trên trang chủ của iPhone hoặc iPad. Mỗi khi cần sạc nhanh, chúng ta chỉ cần mở Phím tắt > Chọn SPL.FC, rồi lựa chọn Fast Charging Mode.

Không chỉ hiệu quả trong lúc sạc, mà tính năng này còn rất hữu ích khi để máy ở chế độ chờ, hoặc đang trên máy bay, giúp lượng pin tiêu hao được giảm thiểu và kéo dài lâu hơn, thông qua các tùy chọn "Low Power Mode+" và "Super Low Power Mode".

Mẹo giúp sạc iPhone nhanh hơn 25% so với bình thường - 3

Các tính năng hỗ trợ sạc nhanh, chế độ tiết kiệm pin của phím tắt SLP.FC

Cần lưu ý rằng sau khi sử dụng xong, người dùng cần lặp lại các thao tác trên, sau đó chọn chế độ Normal Mode. Ngoài ra, điều kiện để sử dụng tính năng này đó là chiếc iPhone hoặc iPad của người dùng phải được cập nhật từ phiên bản iOS 12 trở lên.

Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Nguyễn

Đang được quan tâm