Màn hình tương tác được ưa chuộng từ lớp học đến phòng họp

Trường Thịnh

(Dân trí) - Màn hình tương tác không chỉ là trao đổi trực quan giữa người với người mà còn là sự giao thoa về thông tin, ý tưởng và sự sáng tạo đột phá.

Màn hình tương tác được ưa chuộng từ lớp học đến phòng họp - 1

Trên thị trường, có rất nhiều sản phẩm màn hình tương tác của nhiều hãng khác nhau nhưng LG là một trong những tên tuổi hàng đầu. Hệ thống màn hình tương tác mới nhất TR3BF trang bị nhiều công nghệ vượt xa so với chuẩn mực của màn hình tương tác thông thường. Trong lớp học hay trong các phòng họp, người dùng không chỉ tương tác với nhau mà còn được cung cấp nền tảng để chia sẻ mọi ý tưởng, thảo luận mọi thông tin và sẵn sàng cho những sáng tạo vượt ngoài khuôn khổ tư duy thông thường. Đó là lý do TR3BF được ưu chuộng từ lớp học tới phòng họp.

Màn hình tương tác được ưa chuộng từ lớp học đến phòng họp - 2

Trải nghiệm chạm, viết và xóa sống động

TR3BF có thể kết nối mọi người với nhau nhờ hệ thống cảm ứng đa điểm tối đa 20 điểm chạm và 10 điểm viết với 2 loại bút stylus. TR3BF có thể phục vụ mọi buổi brainstorm theo nhóm, với nhiều người cùng lúc thao tác trên một màn hình, ai cũng có thể tham gia trình bày và có “đất” để thể hiện năng lực của mình trên một nền tảng thống nhất.

Hệ thống cảm ứng “mượt” đến mức cho người dùng trải nghiệm về việc viết trên màn hình không khác gì viết trên bảng. Quan trọng hơn, bạn có thể xóa mọi thứ đã viết để thể hiện lại cho hoàn hảo hơn, rõ nghĩa hơn chỉ bằng động tác dùng tay xóa bảng. So với việc xóa bằng công nghệ bút cảm ứng rất chậm và có thể không chính xác, công nghệ xóa nội dung đã viết bằng tay trên TR3BF là điểm rất ‘ăn tiền’. Và tất nhiên cho cảm giác thú vị nữa, giống như đang xóa một chiếc bảng thực sự vậy.

Màn hình tương tác được ưa chuộng từ lớp học đến phòng họp - 3

Chất lượng hình ảnh cao cấp ở mọi góc nhìn

Để mọi người trong lớp, trong phòng họp có thể cùng nhìn đúng, đủ, trọn vẹn mọi nội dung thông tin, hình ảnh, TR3BF trang bị tấm nền IPS, công nghệ hiển thị UHD cao cấp, có độ phân giải cao gấp 4 lần FHD, ngay cả khi phóng to hình ảnh thì vẫn đảm bảo chất lượng hiển thị, không bị biến dạng.

Cũng vì thế, người dùng sẽ có được góc quan sát tốt nhất, không bị lóa hay bị sai màu sắc hiển thị dù ngồi ở bất kỳ vị trí nào trong phòng. Khả năng hiển thị tốt của TR3BF còn giúp bảo vệ mắt cho học sinh, cũng như giúp các công ty ra quyết định chính xác và nhanh chóng.

Màn hình tương tác được ưa chuộng từ lớp học đến phòng họp - 4

Trung tâm kết nối và chia sẻ thông tin, ý tưởng sáng tạo

TR3BF trang bị công nghệ Air Class cho phép kết nối tối đa 30 thiết bị di động với nhau trên cùng một mạng. Như vậy, mọi người có thể nhanh chóng thể hiện sự tương tác như bỏ phiếu, trả lời và chia sẻ các văn bản, các tài liệu liên quan thay vì phải thao tác thủ công và riêng lẻ như trước. Kết quả sẽ có trong tích tắc và được hiển thị trực tiếp trên màn hình lớn giúp tiết kiệm thời gian trao đổi, nâng cao hiệu quả học tập và làm việc.

Ngoài ra, TR3BF còn có chức năng chia sẻ màn hình và nội dung với laptop, tablet hay smartphone. Điều này tạo ra sự tương tác đa kênh, chủ động, kết nối mọi người vào nội dung thảo luận để tận dụng trí tuệ của tập thể.

Khi buổi họp hay buổi học kết thúc, nội dung được thảo luận, chỉnh sửa trên màn hình tương tác sẽ dễ dàng được lưu về máy cá nhân mỗi người mà không phải hì hụi chụp lại bảng viết như trước kia.

Kết nối PC qua khe cắm OPS

Nhiều phòng họp hay các lớp học thường trang bị PC cố định. Tuy nhiên, việc kết nối PC với màn hình tương tác đôi khi không hề đơn giản. Nhưng với TR3BF Series thì chỉ cần một thao tác mà bất kỳ ai cũng làm được là dùng khe cắm OPS. Còn nếu bạn vẫn cần nhiều tài nguyên hơn để thảo luận, việc gắn PC với màn hình tương tác sẽ giúp bạn tự tin để có một bài thuyết trình ấn tượng.

Màn hình tương tác được ưa chuộng từ lớp học đến phòng họp - 5

Màn hình All in one

Không chỉ là một màn hình hiển thị thông tin, TR3BF còn tích hợp trình duyệt Web trên nền tảng Android. Điều đó có nghĩa màn hình này giống như một laptop phóng to, có thể ngay lập tức tìm các thông tin để so sánh đối chiếu, thậm chí là chạy video để minh họa mà không cần phải thực hiện thêm kết nối thiết bị ngoại vi nào. Với hệ thống loa kép công suất 24W, bạn cũng có thể không cần tới hỗ trợ từ hệ thống âm thanh bên ngoài.

Dù chỉ là một màn hình tương tác nhưng TR3BF được LG tích hợp cả ứng dụng Android và Note vào hệ thống SoC nên có thể cung cấp một thiết bị làm việc, xử lý nhiều tác vụ trực tiếp mà không cần PC. Màn hình cũng tương thích với các hệ điều hành Windows (7/8/10 /XP)/Linux/Mac/Android (Windows XP/Linux/Mac hỗ trợ một chạm) nên không bị giới hạn hay bị gián đoạn các cuộc họp hay môn học.

Cuối cùng, TR3BF có 3 kích cỡ là 65 inch, 75 inch và 86 inch nên có thể đáp ứng tốt các nhu cầu khác nhau về quy mô lớp học hay phòng họp.