Lộ hình ảnh và thông tin smartphone giá rẻ mới của Microsoft

(Dân trí) - Hình ảnh và thông tin chi tiết của Lumia 435, chiếc smartphone giá rẻ mới của Microsoft vừa được xuất hiện trên Internet cho thấy nhiều khả năng sản phẩm sẽ được Microsoft công bố trong thời gian ngắn sắp tới.

Thông tin của Lumia 435, chiếc smartphone giá rẻ mới của Microsoft, vừa được xuất hiện trên trang web của Ủy ban Truyền thông Liên Bang Hoa Kỳ (FCC) và nhiều nguồn tin khác cho biết chiếc smartphone này đang được thử nghiệm tại Ấn Độ.

Hình ảnh của Lumia 435 mới bị rò rỉ
Hình ảnh của Lumia 435 mới bị rò rỉ

Các thông tin được đăng tải trên trang web của FCC cho thấy Lumia 435 sở hữu màn hình 4-inch với độ phân giải 480x800, sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 200 cùng với camera 5 megapixel ở mặt sau của máy. Các thông tin chi tiết khác của sản phẩm chưa được tiết lộ, tuy nhiên có thể thấy Lumia 435 được trang bị cấu hình tương đương với Lumia 520, chiếc smartphone chạy Windows Phone bán chạy nhất mọi thời đại.

Hiện chưa rõ thời điểm ra mắt cũng như giá bán của chiếc smartphone giá rẻ này nhưng nhiều khả năng Microsoft sẽ tung sản phẩm của mình ra vào dịp lễ hội cuối năm và sẽ có mặt tại các thị trường đang phát triển. Đây được xem là phiên bản thay thế cho Lumia 530 của Nokia trước đây để giúp Microsoft cạnh tranh tốt hơn trên phân khúc smartphone giá rẻ.

Microsoft xác nhận lỗi cảm ứng trên màn hình Lumia 535

Trong thời gian qua, một vài người dùng của Microsoft đã phản ánh về độ nhạy trên màn hình cảm ứng của chiếc smartphone Lumia 535 và cho rằng màn hình của smartphone đôi khi quá nhạy. Lỗi xảy ra khi người dùng sử dụng chức năng cảm ứng đa điểm (sử dụng đồng thời nhiều ngón tay trên màn hình) và sẽ khiến màn hình không thể nhận diện chính xác các ngón tay của người dùng, điều này khiến người dùng gặp khó khăn khi sử dụng các chức năng hoặc ứng dụng yêu cầu cảm ứng đa điểm trên màn hình.

Sau khi sự cố được phản ánh, Microsoft thừa nhận lỗi trên chiếc smartphone Lumia 535, đồng thời cho biết đây là lỗi phần mềm, thay vì phần cứng, và đang có kế hoạch phát triển bản nâng cấp phần mềm để xử lý vấn đề này.

Trong khi chờ Microsoft phát hành bản nâng cấp để sửa lỗi, Microsoft khuyên người dùng Lumia 535 có thể khắc phục vấn đề bằng cách tắt đi chức năng Screen Magnifier, là tính năng cho phép người dùng dễ dàng phóng lớn một khu vực trên màn hình smartphone để xem rõ nội dung hơn.

Hình ảnh của Lumia 435 mới bị rò rỉ

Đây là tính năng được kích hoạt mặc định trên Windows Phone 8 trở lên. Để tắt đi tính năng này, bạn có thể truy cập vào mục Settings -> Ease of Acess sau đó chọn tắt ở chức năng Screen Magnifier.

Video minh họa lỗi gặp phải trên màn hình cảm ứng của Lumia 535 được diễn đàn WindowsPhone Việt Nam thực hiện:T.Thủy
Đang được quan tâm