LG bất ngờ trình làng phiên bản G3 cao cấp sử dụng Snapdragon 805

(Dân trí) - Đúng như những tin đồn về việc LG sẽ trình làng thêm một phiên bản cao cấp của chiếc smartphone G3, hãng công nghệ Hàn Quốc vừa cho ra mắt G3 Cat6, với sự nâng cấp đáng kể về cấu hình so với phiên bản G3 hiện nay.

Sau khi ra mắt chiếc smartphone LG G3, nhiều tin đồn cho biết LG sẽ tiếp tục ra mắt nhiều biến thể khác nhau của chiếc smartphone này. Mới đây, hãng công nghệ Hàn Quốc đã cho ra mắt phiên bản LG G3 Cat6, với sự nâng cấp đáng kể về cấu hình so với phiên bản thông thường.

Về cơ bản, LG G3 Cat6 không có sự khác biệt về thiết kế bên ngoài so với phiên bản thông thường. Điểm khác biệt lớn nhất là phiên bản này sẽ hỗ trợ tốc độ mạng di động tối đa nhanh hơn so với phiên bản cũ. Theo đó, LG G3 Cat6 sẽ hỗ trợ mạng 4G LTE-Advanced với tốc độ tối đa lên đến 225Mbps.

Phiên bản cao cấp của LG G3 được nâng cấp về cấu hình và hỗ trợ mạng di động nhanh hơn
Phiên bản cao cấp của LG G3 được nâng cấp về cấu hình và hỗ trợ mạng di động nhanh hơn

Ngoài ra, LG cũng đã nâng cấp thêm cấu hình bên trong của sản phẩm, khi trang bị cho phiên bản G3 mới của mình bộ vi xử lý siêu tốc Snapdragon 805 lõi tứ để thay thế cho Snapdragon 801 được trang bị cho phiên bản thông thường. 

Các thông số cấu hình khác của LG G3 Cat6 cũng tương tự phiên bản LG G3 thông thường, với màn hình rộng 5,5-inch cùng độ phân giải 2K (2560x1440), 3GB bộ nhớ RAM cùng ổ cứng lưu trữ 32GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Mặt sau của máy là camera 13 megapixel cùng công nghệ ổn định hình ảnh quang học. Máy hoạt động trên nền tảng Android 4.4 KitKat.

Với việc hỗ trợ mạng 4G LTE siêu tốc, LG G3 Cat6 hiện chỉ mới dành riêng cho thị trường Hàn Quốc, một trong những quốc gia đầu tiên đang sử dụng hệ thống mạng di động thế hệ mới này. Sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường vào tuần tới.

Động thái ra mắt phiên bản G3 cao cấp của LG cũng tương tự như Samsung khi hãng công nghệ “đồng hương” này cũng đã cho ra mắt phiên bản Galaxy S5 cao cấp (Galaxy S5 LTE-A) cũng được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 805 và đặc biệt màn hình được nâng cấp lên thành độ phân giải 2K (thay cho màn hình Full HD 1080p trên phiên bản Galaxy S5 thông thường).

Việc LG và Samsung đồng thời ra mắt 2 biến thể cao cấp của các sản phẩm “bom tấn” dành riêng cho thị trường nội địa Hàn Quốc hứa hẹn 2 hãng công nghệ này sẽ tiếp tục cho ra mắt những sản phẩm mới với cấu hình mạnh mẽ tương đương, nhưng dành cho cả thị trường quốc tế.

T.Thủy