LG bán TV màn hình cuộn đầu tiên trên thế giới giá 87.000 USD

(Dân trí) - Gần hai năm sau khi được giới thiệu lần đầu tiên, LG đã sẵn sàng bán TV OLED màn hình cuộn đầu tiên trên thế giới, với mức giá lên đến 87.000 USD.

Được giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm công nghệ CES 2019, mẫu TV màn hình cuộn với tên gọi LG Signature có thiết kế có thể cuộn ra từ một giá đỡ để tạo thành chiếc TV và cuộn ngược trở lại bên trong giá đỡ, biến thành một bộ loa sound bar vào khi chỉ cần nghe nhạc.

LG bán TV màn hình cuộn đầu tiên trên thế giới giá 87.000 USD - 1

TV màn hình cuộn của LG chỉ mất vài giây để có thể cuộn tròn vào bên trong hoặc mở rộng ra từ giá đỡ.

LG dự định sẽ bán mẫu TV màn hình cuộn này ra thị trường vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, phải sau gần 2 năm được giới thiệu dưới dạng ý tưởng, LG đã chính thức công bố phiên bản thương mại của TV màn hình cuộn, với tên gọi Signature OLED R. Sản phẩm sẽ được bán ra đầu tiên tại thị trường Hàn Quốc, với mức giá khoảng 100 triệu won (tương đương 87.000 USD).

LG Signature OLED R có màn hình kích thước 65-inch, sử dụng tấm nền OLED linh hoạt mà LG tự tin tuyên bố là “sự phát triển sáng tạo nhất của ngành công nghệ truyền hình trong nhiều thập kỷ qua”. Signature OLED R có thiết kế giống với mẫu TV ý tưởng được giới thiệu tại CES 2019, khi có thể mở rộng ra toàn bộ hoặc cuộn tròn vào bên trong giá đỡ. Người mua có thể tùy chọn 4 màu sắc khác nhau cho phần giá đỡ bên dưới màn hình TV, vị trí mà TV được cuộn vào trong khi không sử dụng đến.

“Sự sáng tạo của LG giải phóng người dùng khỏi những giới hạn, cho phép chủ sở hữu căn nhà quản lý môi trường sống của họ mà không phải dành không gian vĩnh viễn cho một màn hình TV đen cố định”, LG cho biết trong thông cáo đưa ra.

Một vấn đề được nhiều người quan tâm đó là độ bền của sản phẩm sau một thời gian dài cuộn vào và mở ra liên tục. Chia sẻ với trang công nghệ Cnet, một đại diện của LG cho biết màn hình TV có thể chịu được hơn 50.000 lần cuộn, tương đương với 68 năm sử dụng, nhưng vẫn đang bảo chất lượng màn hình hiển thị tốt.

Cận cảnh mẫu TV màn hình cuộn của LG
Đang được quan tâm