Lenovo trình làng Yoga Home 900, máy tính bảng cỡ “khủng”

(Dân trí) - Không phải là một chiếc máy tính bảng có kích cỡ nhỏ gọn để dễ dàng mang bên mình, Lenovo vừa trình làng chiếc máy tính bảng cỡ “khủng” có tên gọi Yago Home, để người dùng vừa có thể sử dụng như một chiếc máy tính bảng, vừa là một chiếc máy tính tất cả trong một.

Lenovo vừa làm phong phú thêm dòng máy tính Yoga của hãng với hai mẫu sản phẩm mới, bao gồm chiếc máy tính bảng “lai” máy tính để bàn Yoga Home 900 và chiếc laptop Yoga 900, được xem là “đối thủ nặng ký” của Surface Book mới ra mắt của Microsoft.

Yoga Home 900 - Máy tính bảng “lai” máy tính để bàn

Trong khi các mẫu máy tính bảng “lai” laptop đã trở nên rất phổ biến trên thị trường thì Lenovo lại trình làng Yoga Home 900, chiếc máy tính bảng cỡ lớn mà người dùng có thể sử dụng như một chiếc máy tính để bàn tất cả trong một. Sản phẩm có khối lượng lên đến 7,8kg.

Yoga Home 900 sở hữu màn hình cảm ứng rộng 27-inch với độ phân giải Full HD (1920x1080), người dùng có thể sử dụng màn hình nằm ngang như một chiếc máy tính bảng, hoặc dùng giá đỡ phía sau màn hình để dựng lên như một chiếc máy tính bàn.

Sản phẩm có thể sử dụng như một chiếc máy tính bảng cỡ “khủng”
Sản phẩm có thể sử dụng như một chiếc máy tính bảng cỡ “khủng”

Khi người dùng đặt máy nằm ngang xuống bàn, chế độ máy tính bảng trên sản phẩm sẽ được kích hoạt để sử dụng như một chiếc máy tính bảng, với giao diện có tên gọi Aura, được tối ưu để sử dụng cho màn hình cảm ứng, và khi dựng đứng bằng chân đế, sản phẩm sẽ được chuyển sang chế độ máy tính. Nếu muốn, người dùng cũng có thể tắt đi chế độ Aura và sử dụng giao diện Windows 10 thông thường khi đặt máy xuống bàn. Ở chế độ máy tính, người dùng có thể kết nối chuột và bàn phím với Yoga Home 900 để sử dụng như một chiếc máy tính tất cả trong một hoàn chỉnh.

 

Phần giá đỡ phía sau màn hình
Phần giá đỡ phía sau màn hình

Bên trong sản phẩm là bộ vi xử lý Core i5 hoặc Core i7 thế hệ thứ 5 (tên mã Broadwell) của Intel. Sản phẩm được tích hợp thỏi pin cho phép sử dụng trong 3 giờ, tuy nhiên với kích cỡ lớn như vậy, người dùng không nhất thiết phải sử dụng pin trên Yoga Home 900 mà họ thường lựa chọn sử dụng nguồn điện cố định.

Người dùng có thể tùy chọn thêm bộ vi xử lý đồ họa GeForce 940M trên sản phẩm, tuy nhiên bộ vi xử lý đồ họa này cũng không đủ mạnh để chơi các game đòi hỏi cấu hình cao. Các thông số cấu hình khác của sản phẩm bao gồm 8GB bộ nhớ RAM và ổ cứng lưu trữ dạng đặc 256GB.

Sản phẩm có khối lượng lên đến 7,8kg và hẳn ít ai muốn sử dụng nó như một chiếc máy tính bảng
Sản phẩm có khối lượng lên đến 7,8kg và hẳn ít ai muốn sử dụng nó như một chiếc máy tính bảng

Yoga Home 900 hoạt động trên nền tảng Windows 10 và sẽ được bán ra vào cuối tháng 10 tới đây, với mức giá 1.499USD.

Video giới thiệu Yoga Home 900

Video thực tế Yoga Home 900

Yoga 900 - “Đối thủ nặng ký” của Surface Book

Cùng với việc ra mắt chiếc máy tính Yoga Home 900, Lenovo cũng trình làng chiếc laptop mới nhất của mình với tên gọi Yoga 900. Sở hữu cấu hình mạnh mẽ cùng thiết kế độc đáo,Yoga 900 được xem là “câu trả lời” của Lenovo với chiếc laptop Surface Book mới trình làng của Microsoft.

 

Yoga 900 sở hữu thiết kế mỏng và nhẹ
Yoga 900 sở hữu thiết kế mỏng và nhẹ

Giống như các mẫu laptop thuộc dòng Yoga khác của Lenovo, Yoga 900 cũng có khả năng gập ngược màn hình 360 độ về phía sau để biến một chiếc laptop thành máy tính bảng. Phần khớp nối giữa màn hình và bàn phím cũng ấn tượng giống như trên Surface Book.

Sản phẩm có thiết kế mỏng chỉ 14,9mm và khối lượng chỉ 1,27kg. Bên trong được Lenovo trang bị một cấu hình mạnh mẽ, với bộ vi xử lý Core i thế hệ mới nhất của Intel (Skylake), tùy chọn giữa Core i5 và Core i7. Bộ nhớ RAM 8GB hoặc 16GB, cùng với tùy chọn ổ cứng dạng đặc 256GB hoặc 512GB.

 

Màn hình sản phẩm có thể gập ngược 360 độ về phía sau để sử dụng như một máy tính bảng
Màn hình sản phẩm có thể gập ngược 360 độ về phía sau để sử dụng như một máy tính bảng

Yoga 900 sở hữu màn hình rộng 13,3-inch nhưng có độ phân giải lên đến 3200x1800, hỗ trợ cảm ứng 10 điểm. Sản phẩm được trang bị bộ vi xử lý đồ họa Intel HD tích hợp. Máy cũng sở hữu webcam độ phân giải 1 megapixel. Lenovo cho biết thỏi pin trên Yoga 900 sẽ cho phép hoạt động liên tục 9 giờ khi xem video.

Mặc dù có thiết kế mỏng nhưng Lenovo vẫn trang bị đầy đủ cổng kết nối trên chiếc laptop của mình, bao gồm 2 cổng USB 3.0, một cổng USB Type-C thế hệ mới, cồng DC-in với chức năng của USB 2.0, khe đọc thẻ nhớ 4 trong một.

 

Phần khớp nối giữa màn hình và bàn phím có thiết kế khá ấn tượng
Phần khớp nối giữa màn hình và bàn phím có thiết kế khá ấn tượng

Yoga 900 được hoạt động trên nền tảng Windows 10 Home và sẽ có mặt trên thị trường từ hôm nay, với mức giá khởi điểm 1.200USD hoặc tối đa 1.500USD.

Video giới thiệu về Yoga 900

Video thực tế về Yoga 900

T.Thủy

Lenovo trình làng Yoga Home 900, máy tính bảng cỡ “khủng” - 7
Đang được quan tâm