iPad 3G sẽ “lên kệ” vào ngày 30/4

(Dân trí) - Cuối cùng Apple cũng đã thông báo ngày 30/4 sẽ chính thức bán phiên bản iPad 3G tại Mỹ. Giá bán trên thị trường quốc tế của chiếc máy tính bảng này sẽ được “Quả táo” công bố vào ngày 10/5 tới.

iPad 3G sẽ “lên kệ” vào ngày 30/4 - 1


Ngay tuần đầu tiên kể từ ngày ra mắt (3/4), Apple đã bán được hơn 500.000 chiếc iPad chỉ có kết nối Wi-Fi tại thị trường Mỹ. Nhu cầu của người tiêu dùng đối với thiết bị này được dự báo sẽ tăng mạnh với việc mẫu iPad có cả Wi-Fi và 3G sắp sửa trình làng.

 

Nhà mạng AT&T tiếp tục là đối tác của Apple trong việc cung cấp phiên bản iPad 3G.

 

Cũng theo thông báo của Apple, mẫu iPad hỗ trợ cả Wi-Fi và 3G này sẽ có giá bán lẻ là 629 USD cho bản 16GB, 729 USD với 32GB và 829 USD cho 64GB. Mức giá này cao hơn các mẫu iPad Wi-Fi 130 USD. Nhà mạng AT&T cũng đưa ra mức giá cho gói cước 3G để sử dụng trên iPad là 15 USD cho gói 250MB/tháng, hoặc 30 USD cho hợp đồng trọn gói.

 

Ngày 19/4, Apple cũng vừa cập nhật cho gian hàng trực tuyến của mình với việc bắt đầu cho đặt hàng phiên bản 3G của iPad. Theo đó, những ai đã đặt hàng iPad 3G trước sẽ được nhận thiết bị này tại nhà vào ngày 30/4. Còn những đơn đặt hàng iPad 3G mới tính từ ngày 19/4 sẽ được đến tay người nhận vào ngày 7/5.

 

Apple cho biết phiên bản mới của iPad sẽ có màn hình cảm ứng màu. Người dùng có thể lướt web, xem phim, chơi game và gửi email. Mẫu máy này sẽ được bán tại Úc, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Anh vào cuối tháng 5.

 

Cũng cần phải nhớ rằng, trước khi chiếc máy tính bảng iPad Wi-Fi được đưa ra thị trường Mỹ vào ngày 3/4, Apple cũng đã phải hoãn kế hoạch phân phối sản phẩm này theo đơn đặt hàng của người dùng. Chưa dừng lại ở đó, mới đây, Apple lại tiếp tục lùi thời điểm tung ra phiên bản quốc tế của iPad khoảng một tháng so với dự tính. Theo đó, Apple sẽ công bố giá bán phiên bản quốc tế của Apple và bắt đầu nhận đơn đặt hàng trực tuyến từ ngày 10/5 tới. Lý giải cho điều này, Apple cho rằng do cầu vượt quá cung tại Mỹ khiến thời điểm ra mắt iPad toàn cầu của họ không như mong đợi.

 

Thời điểm này, bên cạnh sự thấp thỏm ngóng chờ được sở hữu mẫu iPad 3G, nhiều người còn nóng lòng muốn biết liệu phiên bản mới này có đánh bại được doanh số bán ra ấn tượng của phiên bản đầu tiên hay không?

 

Võ Hiền

Theo Reuters/PcWorld