Hướng dẫn tạo ảnh ghép đẹp mắt để đón chào năm mới 2021

(Dân trí) - Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức tạo ra những bức ảnh ghép đẹp mắt với chủ đề năm mới 2021.

Nhân dịp năm 2021 sắp đến, hẳn nhiều người trong chúng ta muốn tạo ra những bức ảnh ghép với chủ đề năm mới 2021 như một món quà để dành tặng cho gia đình, bạn bè hoặc người thân, hay đơn giản để tạo ra một bức ảnh theo phong cách năm mới để tự chia sẻ lên trang trang mạng xã hội của mình.

Ứng dụng với tên gọi New Year 2021 Photo Editor sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện những bức ảnh ghép mang chủ đề năm mới 2021 từ hình ảnh của chính bạn. Ứng dụng sẽ cung cấp những khung ảnh mang chủ đề năm mới, người dùng chỉ việc chọn lựa những hình ảnh mà mình mong muốn để ghép vào các khung ảnh này để tạo ra những bức ảnh độc đáo và ấn tượng của riêng mình.

Hiện ứng dụng chỉ có phiên bản dành cho Android, người dùng có thể tìm và tải ứng dụng New Year 2021 Photo Editor trên CH Play, hoặc download trực tiếp tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.4 trở lên).

Từ giao diện chính của New Year 2021 Photo Editor, ứng dụng sẽ chia ra các khung ảnh ghép dưới dạng các khung hình vuông (Square) hoặc khung hình chữ nhật (Landscape) để người dùng lựa chọn.

Hướng dẫn tạo ảnh ghép đẹp mắt để đón chào năm mới 2021 - 1

Bạn có thể nhấn vào một trong các mục ở giao diện chính của ứng dụng, hàng loạt các khung hình do New Year 2021 Photo Editor cung cấp sẽ được hiển thị, với rất nhiều phong cách và màu sắc khác nhau.

Hướng dẫn tạo ảnh ghép đẹp mắt để đón chào năm mới 2021 - 2

Sau khi nhấn chọn được một khung hình ưng ý để sử dụng, một hộp thoại hiện ra hỏi người dùng muốn dùng hình ảnh sẵn có trên smartphone (Gallery) hoặc muốn sử dụng camera trên smartphone để chụp một hình ảnh mới (Camera) rồi ghép vào khung hình.

Lưu ý: ứng dụng sẽ xin cấp quyền người dùng để có thể chọn hoặc chụp ảnh từ smartphone, bạn nhấn nút "Cho phép" từ hộp thoại hiện ra để cấp quyền cho ứng dụng.

Hướng dẫn tạo ảnh ghép đẹp mắt để đón chào năm mới 2021 - 3

Chẳng hạn trong trường hợp bạn muốn dùng một hình ảnh sẵn có trên smartphone để ghép vào khung hình đã chọn nhấn "Gallery", rồi chọn một hình ảnh có trong album ảnh. Ứng dụng sẽ cho phép người dùng cắt/xén lại hình ảnh trước khi ghép vào khung hình. Nhấn nút "Cắt" ở góc trên bên phải giao diện ứng dụng nếu đã xử lý xong hình ảnh.

Hướng dẫn tạo ảnh ghép đẹp mắt để đón chào năm mới 2021 - 4

Bây giờ, hình ảnh bạn chọn sẽ được ghép vào khung hình do New Year 2021 Photo Editor cung cấp. Bạn có thể sử dụng ngón tay để di chuyển, phóng to/thu nhỏ hình ảnh này để phù hợp và khớp với khung hình.

Từ menu bên dưới, bạn có thể chọn "Effect" để thêm các hiệu ứng màu sắc cho hình ảnh, chọn "Text" nếu muốn thêm các nội dung văn bản hoặc lời chúc lên hình ảnh. Nếu đã cảm thấy ưng ý với hình ảnh ghép được tạo ra, bạn nhấn nút "Save" để lưu lại.

Hướng dẫn tạo ảnh ghép đẹp mắt để đón chào năm mới 2021 - 5

Nhìn chung, với New Year 2021 Photo Editor, bạn có thể dễ dàng tạo ra những bức ảnh ghép mang chủ đề năm mới, kèm theo những lời chúc để dành tặng cho bạn bè, người thân hoặc tự tạo cho mình một hình ảnh năm mới để chia sẻ lên mạng xã hội.

Tin liên quan