Hướng dẫn tải video Facebook về máy iPhone

(Dân trí) - Xem video trực tuyến trên điện thoại thông minh ngày càng trở nên phổ biến nhờ vào hai kênh chính là Youtube và Facebook. Tuy nhiên, việc xem ở mọi lúc, mọi nơi lại tốn kém nhiều dữ liệu của chúng ta. Do đó, người dùng hãy tải về máy khi ở nơi có Wi-Fi và có thể xem lại một cách dễ dàng nhất.

Về phần YouTube, hiện nay YouTube đã giúp người dùng có thể tải video khi đang kết nối Wi-Fi và sau đó xem offline. Nhưng Facebook lại không mang đến cho người dùng bất cứ tùy chọn nào như trên.

Tất nhiên, có khá nhiều ứng dụng giúp bạn có thể tải về các video trên Facebook bằng iPhone, nhưng các ứng dụng đó đã bị xóa khỏi App Store. Ngoài ra, các ứng dụng khác trong App Store lại có mục đích chính là quảng cáo và không thực sự hiệu quả.

Do đó, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một thủ thuật mới mà bạn có thể download video Facebook trên thiết bị iOS của bạn.

Hướng dẫn tải video Facebook về máy iPhone - 1

Điều đầu tiên sẽ phải làm là tải về một ứng dụng có tên MyMedia từ App Store. Ứng dụng này giống như một chương trình quản lý tập tin tải về mà bạn có thể sử dụng để quản lý các tập tin media trên iOS. Sau khi ứng dụng được cài đặt, hãy mở ứng dụng Facebook và tìm kiếm các video mà bạn muốn tải về.

Hướng dẫn tải video Facebook về máy iPhone - 2

Sau khi mở video, bạn sẽ có thể thấy tùy chọn chia sẻ video. Chạm vào tùy chọn và chọn Copy Link để sao chép URL trực tiếp của video vào clipboard iOS của bạn.

Hướng dẫn tải video Facebook về máy iPhone - 3

Bây giờ, mở ứng dụng MyMedia và nó sẽ cung cấp cho bạn một trình duyệt. Ở đây, ngay trên thanh nhập đường link, bạn nhập vào savefrom.net.

Hướng dẫn tải video Facebook về máy iPhone - 4

Sau đó dán liên kết URL của video sao chép từ ứng dụng Facebook và bấm vào nút mũi tên để giải mã liên kết video. Tùy thuộc vào video, bạn có thể nhận được các tùy chọn để chọn tải về định dạng HD hoặc SD.

Hướng dẫn tải video Facebook về máy iPhone - 5

Các ứng dụng sau đó sẽ yêu cầu bạn đặt tên cho video và bắt đầu tải về. Sau khi tải về xong, bạn sẽ có thể xem các tập tin trong thanh Media của ứng dụng. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn để lưu các video vào bộ sưu tập trên máy hoặc chia sẻ với các ứng dụng khác như WhatsApp và Twitter.

Hướng dẫn tải video Facebook về máy iPhone - 6

Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng ứng dụng này để tải video từ Youtube một cách dễ dàng, tương tự cách tải video trên Facebook. Thỉnh thoảng, ứng dụng MyMedia cũng sẽ hiện vài mẩu quảng cáo, nhưng chúng sẽ chỉ xuất hiện rất khiêm tốn ở phía dưới cùng màn hình.

Quốc Phan