Hoàng tử Harry gia nhập công ty startup tại Thung lũng Silicon

(Dân trí) - Rời Vương quốc Anh, Hoàng tử Harry chuyển tới sống ở California (Mỹ), và "đầu quân" cho một startup tại Thung lũng Silicon.

Hoàng tử Harry gia nhập công ty startup tại Thung lũng Silicon - 1

Thông tin trên được công ty BetterUp cung cấp cho CNN. Trong khi đó, người phát ngôn của Harry cũng xác nhận vai trò mới của Hoàng tử nước Anh.

BetterUp là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ huấn luyện và chăm sóc sức khỏe tâm thần cho khách hàng. Startup này được thành lập năm 2013, hiện có mạng lưới hơn 2.000 huấn luyện viên, với khách hàng là các doanh nghiệp tên tuổi như Hilton, Warner Media và Chevron.

Tính tới cuối năm 2020, BetterUp cho biết đã phục vụ hơn 100.000 khách hàng kể từ khi thành lập và hiện có hơn 270 nhân viên. Tháng 2/2021, BetterUp huy động được 125 triệu USD từ các nhà đầu tư và được định giá 1,73 tỷ USD.

Theo dòng mô tả trên website, BetterUp tự giới thiệu công ty là nơi tập hợp các chuyên gia được đào tạo ở đẳng cấp thế giới, có chuyên môn về AI và khoa học hành vi.

Công ty cũng mô tả Harry là "nhà hoạt động nhân đạo, cựu quân nhân, người ủng hộ sức khỏe tâm thần và nhà bảo vệ môi trường"

Tại đây, Harry được đảm nhiệm vai trò Giám đốc phụ trách quan hệ, có nhiệm vụ thu hút đối tác, đóng góp ý kiến cho các quyết định chiến lược sản phẩm và tham gia các hoạt động từ thiện.

Hiện BetterUp từ chối bình luận về số tiền Harry sẽ được nhận cho vai trò mới. Giám đốc điều hành Alexi Robichaux chỉ nói nói rằng "đó là một vai trò ý nghĩa và quan trọng".

Trong khi đó, Hoàng tử Harry hé lộ về lý do tham gia BetterUp trong một bài đăng trên blog của công ty, nói rằng anh nhận ra "niềm đam mê chung" về giúp đỡ mọi người ở Robichaux.

Hoàng tử Harry gia nhập công ty startup tại Thung lũng Silicon - 2

Hoàng tử Harry và vợ Meghan hiện sống ở California, Mỹ.

Trước đó, Harry cho biết đã từng làm việc với một trong những huấn luyện viên của BetterUp và cảm thấy rất hài lòng.

"Tôi nhận được sự giúp đỡ rất lớn từ huấn luyện viên, một người khá thẳng thắn, thực sự tuyệt vời, luôn cho tôi những lời khuyên đúng đắn và những quan điểm mới mẻ. Điều này rất có giá trị", Harry nói.

Hoàng tử 36 tuổi gia nhập BetterUp chỉ vài tuần sau khi cùng với vợ tham gia cuộc phỏng vấn "bom tấn" cùng Oprah Winfrey, tiết lộ nhiều tình tiết "động trời" trong hoàng gia Anh, cũng như quyết định rời khỏi Vương quốc Anh và rời các vai trò cấp cao trong Hoàng gia.

Hoàng tử Harry cùng vợ là Meghan - nữ công tước xứ Sussex hiện đang sống ở California (Mỹ). Trước khi gia nhập BetterUp, Hoàng tử Harry từng đảm nhận một công việc lớn khác tại Spotify.