Hình ảnh bữa tiệc Trung thu của em bé ung thư khiến dân mạng rơi nước mắt

(Dân trí) - Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc người mẹ đứng sau lặng lẽ lau nước mắt nhìn con gái chỉ mới 3 tuổi của mình đang chăm chú theo dõi một bữa tiệc Trung thu trong bệnh viện đã khiến nhiều cư dân mạng cũng không cầm được nước mắt.

Theo chia sẻ của bạn Nguyên Quốc Tuấn, hiện đang là sinh viên khoa Thanh nhạc (Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội) thì bạn trẻ này đã được mời tới để tham gia biểu diễn chương trình văn nghệ “Đêm hội Trăng rằm” phục vụ các em nhỏ và bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện K Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) nhân dịp ngày Tết Trung thu.

Trong khi đang ngồi ở bàn dành cho khách mời, Tuấn đã sử dụng điện thoại di động của mình để chụp lại khoảnh khắc một bé gái chừng 3 tháng tuổi đang điều trị tại đây và đang chăm chú theo dõi chương trình văn nghệ.

Hình ảnh bữa tiệc Trung thu của em bé ung thư khiến dân mạng rơi  nước mắt - 1

Hình ảnh người mẹ bật khóc trong khi em bé 3 tuổi vẫn ngây thơ và chăm chú theo dõi văn nghệ khiến nhiều người cảm động

Cùng với hình ảnh, Tuấn đã chia sẻ lại câu chuyện đầy cảm động mà mình đã chứng kiến:

“Bệnh viện K cơ sở Tân triều tối qua tổ chức Trung thu cho các bé. Em bé đang được cô MC hỏi:

- Con có biết hôm nay là ngày gì không?

- Trung thu ạ

- Vậy Trung thu có cái gì nao?

- Có bánh Trung thu ạ

Rồi em bé vỗ tay theo câu hát của các bạn trong khi mẹ bé không kìm nổi sự xúc động. Em còn nhỏ quá mà.

Trong khi con thì nhún nhảy theo nhạc trên sân khấu thì mẹ ở đằng sau vừa cầm cây truyền nước vừa nhìn con khóc.

Liệu con còn được đón bao nhiêu cái Trung thu nữa…”

Trong bức ảnh do Tuấn chụp lại được có thể thấy người mẹ của em bé đang đứng phía sau, một tay cầm bình truyền dịch cho em bé, tay còn lại lau nước mắt khi chứng kiến sự ngây thơ của con gái mình.

Hình ảnh và câu chuyện đầy cảm động của Tuấn đã nhanh chóng “gây sốt” sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội. Nhiều trang Facebook lớn cũng đã chia sẻ lại hình ảnh và câu chuyện này rồi nhận được rất nhiều lượt phản hồi, bình luận từ phía cư dân mạng.

Nhiều cư dân mạng cho biết họ đã không cầm được nước mắt khi chứng kiến khoảnh khắc do Tuấn ghi lại được. Nhiều người cho rằng dường như em bé còn quá nhỏ để có thể biết được những gì mình đang phải đối mặt và người mẹ cũng đã cảm nhận được nỗi đau của con gái mình nên không cầm được nước mắt.

“Tôi đã bật khóc khi chứng kiến hình ảnh này. Tôi cũng có một con gái tầm tuổi cô bé trong ảnh, có lẽ em vẫn chưa đủ lớn để biết được mình đang phải đối mặt với điều gì. Cô bé thật đáng thương”, Minh Hòa, một người dùng Facebook bình luận.

“Mong rằng phép màu sẽ đến với các con. Chỉ xem ảnh thôi mà cũng đã cảm nhận được nỗi đau của người mẹ. Thật quá xót xa”, Nguyễn Minh, một người dùng Facebook chia sẻ.

“Thương các con quá. Mong rằng các con sẽ có thêm sức khỏe để tiếp tục đón thêm những màu Trung thu mới. Các con hãy cứ vui hết mình đi nhé”, một người dùng Facebook khác bình luận.

“Chúc tất cả các con có thật nhiều sức khỏe và niềm vui trong ngày Trung thu. Các con như thiên thần, ngây thơ và trong trắng. Các con không đáng phải hứng chịu căn bệnh quái ác này”, người dùng Facebook có tên Minh Nguyễn, bình luận.

Còn bạn, bạn nghĩ gì về khoảnh khắc đầy cảm động của người mẹ và em bé trong hình ảnh? Hãy cùng chia sẻ cảm nghĩ của mình ở phần bình luận bên dưới!

T.Thủy