Facebook Messenger đã có 500 triệu người dùng thường xuyên

(Dân trí) - Dù thích hay không thì cũng đã có hơn 500 triệu người dùng cài đặt và sử dụng thường xuyên ứng dụng nhắn tin Messenger của Facebook. Đó là con số mới nhất mà mạng xã hội lớn nhất hành tinh công bố sau khi ép buộc người dùng sử dụng Messenger để liên lạc với bạn bè.

Facebook Messenger đã có 500 triệu người dùng thường xuyên


Từ cuối tháng 7, Facebook đã có một quyết định gây tranh cãi khi từ bỏ cửa sổ chat trên ứng dụng Facebook mặc định trên hai nền tảng iOS, Android, và bắt buộc người dùng download ứng dụng Facebook Messenger để trao đổi tin nhắn với bạn bè và người thân qua smartphone.

Facebook cho biết, sau 4 tháng đã có 500 triệu người dùng sử dụng Facebook Messenger mỗi tháng.

“Gửi tin nhắn là một phần quan trọng trong cách giao tiếp của con người”, Peter Martinazzi, Giám đốc quản lý sản phẩm của Facebook, cho biết. “Kể từ khi Messenger ra mắt năm 2011, chúng tôi đã đặc biệt quan tâm để làm sao giúp người dùng liên lạc một cách nhanh hơn và tiện lợi hơn”.

Thông tin này được Facebook công bố chỉ vài ngày sau khi CEO Mark Zuckerberg tiết lộ vì sao lại gỡ bỏ chức năng nhắn tin trên ứng dụng Facebook, và buộc người dùng tải ứng dụng Messenger.

Theo Mark Zuckerberg, nhắn tin là một trong những tính năng người dùng sử dụng nhiều trên smartphone, hơn cả việc sử dụng Facebook, do vậy Facebook muốn có một ứng dụng đặc trưng để tập trung vào tính năng này, thay vì sử dụng chung 2 tính năng trên cùng một ứng dụng.

“Tôi biết ơn trước những câu hỏi khó, điều này giúp chúng tôi trung thực. Chúng tôi cần phải giải thích rõ ràng lý do những gì chúng tôi cho là tốt. Yêu cầu tất cả mọi người trong cộng đồng của chúng tôi cài đặt một ứng dụng mới là một yêu cầu lớn”, Mark Zuckerberg cho biết. “Chúng tôi muốn làm điều này bởi vì chúng tôi tin rằng đây là một trải nghiệm tốt hơn. Nhắn tin đang ngày càng trở nên quan trọng. Chúng tôi nghĩ rằng, trên smartphone, mỗi ứng dụng chỉ nên tập trung vào một chức năng để làm tốt nhất chức năng đó”.

“Nhắn tin là một trong những điều mà mọi người thực hiện nhiều hơn cả mạng xã hội. Tại một số quốc gia, 85% người dùng Facebook, nhưng có đến 95% người sử dụng các ứng dụng nhắn tin và tin nhắn SMS”, Zuckerberg cho biết thêm. “Ép buộc người khá cài đặt ứng dụng khác là một điều khó khăn trong thời gian ngắn, nhưng chúng tôi muốn tập trung vào dịch vụ này để mang đến những trải nghiệm tốt hơn. Chúng tôi xây dựng điều này cho toàn bộ cộng đồng.

“Tại sao chúng tôi không để mọi người lựa chọn cài đặt ứng dụng này trên thiết bị của họ hay không? Lý do là vì những gì chúng tôi đang cố gắng để xây dựng dịch vụ tốt nhất cho mọi người. Bởi vì Messenger nhanh hơn và tập trung vào tính năng hơn. Chúng tôi nhận thấy rằng, nếu bạn sử dụng nó, bạn có thể trả lời tin nhắn nhanh hơn”.

Lý do được Mark Zuckerberg đưa ra nghe chừng như thuyết phục, tuy nhiên trên thực tế nhiều người dùng không mong muốn điều này và cho rằng nên để cho họ quyết định có cài đặt ứng dụng Messenger hay không.

Khôi Linh

Đang được quan tâm